Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 15)

Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 04:00 AM (GMT+7)

Sau các vụ cướp đình đám, băng cướp tổ chức cướp ngân hàng First Bank ở Northfield, ngân hàng hàng đầu đất nước.

Cướp ngân hàng First Bank

Những người ở Northfield, Minnesota rất kính sợ Chúa và luôn sống trong hòa bình, làm việc chăm chỉ. Họ tin rằng sẽ được thưởng công xứng đáng vì sự nhân từ và sống đạo đức của mình.

Phần đông dân cư ở đây là những người nông dân chuyên trồng bắp và khoai tây cũng như các loại ngũ cốc khác giúp nuôi sống con người và phát triển đất nước. Đại đa số sống trong một đoàn thể nào đó, thích đọc và rất am tường kinh thánh.

Họ có nhãn quan luôn đặt mọi sự dưới sự quan phòng của Chúa, thường xuyên làm dấu mỗi buổi sáng và chiều muộn. Họ tự hào về những điều đó.

Chadwell rất am tường những câu chuyện dân gian ở Northfield, hắn sớm nhận ra rằng lượng tiền ở ngân hàng quốc gia First Bank là một khối khổng lồ, đáng để mạo hiểm cả mạng sống để có nó. Nhưng người dân ở đây cũng biết điều đó, và sẵn sàng chiến đấu tới chết để bảo vệ ngân hàng.

Những người khách lạ khi tới Northfield thường được ân cần tiếp đón rất nồng hậu. Tuy nhiên, người dân nơi đây mặc dù rất tốt bụng nhưng vì đất nước vừa trải qua chiến tranh, họ vẫn có tinh thần đề phòng và đoàn kết rất cao. Mọi kế hoạch liên kết để chống các băng cướp đều được tổ chức và phối hợp rất chặt chẽ.

Một hôm có 8 người mặc bồ đồ thùng thình đi tới Northfield trên con đường lớn và nhanh chóng tách ra thành những nhóm nhỏ.

Nhận thấy điều bất thường này, các ông chủ của những cửa hàng nơi đây đã đề cao cảnh giác. Họ nhận thấy trong số những người lạ mặt đó là Jesse, Bob Younger và Charley Pitts đang đi vào ngân hàng, trong khi 2 người khác (là Cole Younger và Clell Miller) vẫn đứng bên ngoài. Bộ ba cuối cùng (gồm Frank James, Jim Younger và Bill Chadwell) thì nán lại phía xa, cuối con đường, dường như sẵn sàng cho một điều gì đó.

Các cửa hàng nơi đây đều thủ sẵn những khẩu súng để bảo vệ nơi làm ăn của mình khỏi những kẻ cướp hay những tên không có tiền nhưng thường xuyên gây rối. Khi thấy nhóm người lạ trên có những hành vi đáng ngờ, các ông chủ cửa hàng đã trấn an khách hàng và sẵn sàng chiến đấu.

J.A. Allen, một người bán hàng đối diện ngân hàng, bước ra gần Clell Miller và hỏi: “Có điều gì thế chàng trai?”.

Miller nhìn trừng trừng Allen và quát lên: “Câm miệng và biến đi”.

Sự khiêu chiến đã rõ. Các ông chủ cửa hàng cho tới những người thợ cắt tóc, đầu bếp đổ ra ngoài, mọi công dân của Northfield đi ra đường, tay lăm lăm súng ngắn, súng trường, dao và những loại vũ khí khác.

Trước sự đoàn kết và dũng cảm chiến đấu của toàn người dân trong vùng, băng cướp của Jesse sẽ đối phó như thế nào? Mời các bạn đón đọc Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 16) vào SÁNG SỚM thứ Hai ngày 29/10/2012.

Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)

sự kiện Tướng cướp gây nhiều tranh cãi