Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 18)

Có một điều gì đó ở Bob mà hắn không hề thích chút nào. Một điều gì đó không thể chỉ rõ được. Một điều mơ hồ nhưng rất gần khiến Jesse thấy bất an.

Rồng phải ở chốn biển khơi

Cuộc sống ẩn tích đã khiến Jesse vừa mệt mỏi về tinh thần vừa làm suy kiệt sức khỏe thể xác. Những ngón chân của Jesse bắt đầu đổ bệnh. Vào giữa những năm 1879, hắn đã chán ngán Nashville. Những năm tháng nằm dài ẩn tích một mình khiến tướng cướp chán nản và mệt mỏi, hắn thích được phiêu lưu, được hành động. Trong khi đó Missouri lại ở gần. Vợ hắn, Zee, cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện vì đây là lần đầu tiên trong bao năm qua được ở bên cạnh chồng theo nghĩa gia đình thực sự, lại có cảm giác được an toàn. Zee yêu chồng những lúc này nhưng không can ngăn Jesse. Cuộc đời của tướng cướp phải vẫy vùng ở biển khơi chứ không phải là dành cho một gia đình bé nhỏ. Thế là cả hai đi tới Kearney với cái tên Ông bà Howard.

Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 18) - 1

Bob Ford

Trở lại “chốn xưa”, cuộc đọ súng ở Northfield năm nào như vẫn còn văng vẳng bên tai Jesse. Hắn ghét phải từ bỏ, ghét phải trốn tránh. Có lẽ một vài tờ báo cũng dự đoán rằng những gì xảy ra ở Minnesota đã thổi bay sự bạo dạn của hắn. Chỉ nguyên lý do đó thôi cũng khiến hắn muốn tên tuổi của Jesse phải được người ta… kính nể trở lại.

Vì anh em nhà Younger đang ở trong tù nên Jesse phải “tuyển” thêm thành viên và thành lập “bang” mới. Frank cũng sung sướng không kém khi được hành động trở lại. Hắn cùng với Jim Cummins, một người “chiến hữu” từ những ngày còn dưới chướng của Quantrill. Còn Jesse thì không mấy khó khăn khi tuyển thêm rất nhiều kẻ lâu la không thiếu lòng trung thành cho mình. Đó là những tay súng cự phách, sống ngoài vòng pháp luật như Dick Liddil, Bill Ryan, Ed Miller, Tucker Basham và một người hàng xóm là Wood Hite.

Điều đặc biệt, Jesse cũng chọn Bob và Charley – 2 anh em nhà Ford. Chính 2 anh em đến từ băng của James ở Missourian này sẽ là những kẻ phản bội về sau này. Vì thế, việc chọn 2 anh em Bob và Charley chính là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời Jesse mặc dù hắn biết gia đình nhà Ford từ rất lâu rồi và tin rằng chúng là những người tốt. Charley là người giỏi võ và chưa bao giờ biết rút lui trong bất kỳ cuộc đọ súng nào. Nhưng đối với Bob, một cậu nhóc vẫn còn đang ở độ tuổi “teen” thì Jesse không coi trọng lắm, thường cho hắn đứng ngoài ở các phi vụ quan trọng. Jesse đánh giá cao ông anh Charley và cho rằng Bob phải lớn và từng trải hơn nữa thì mới thực sự hữu ích. Chính vì điều này, Bob Ford luôn buồn bã, đôi khi cảm thấy bực tức trong lòng.

Jesse cũng biết điều này và mặc dù không nói ra, hắn vẫn để mắt tới Bob. Có một điều gì đó ở Bob mà hắn không hề thích chút nào. Một điều gì đó không thể chỉ rõ được. Một điều mơ hồ nhưng rất gần khiến Jesse thấy bất an.

Cuộc đời của tướng cướp này sẽ kết thúc như thế nào? Liệu hắn có giữ được mạng sống hay không? Mời các bạn đón đọc Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 19) vào SÁNG SỚM Chủ nhật ngày 4/11/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Tướng cướp gây nhiều tranh cãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN