Tử hình kẻ giết người tình trong nhà nghỉ

Phan Minh Tuấn đã dùng búa đánh chết người tình trong nhà nghỉ sau khi nghe cô này thông báo có thai, yêu cầu đưa 10 triệu đồng giải quyết hậu quả nếu không sẽ phơi bày mọi chuyện. Tòa đã tuyên xử Minh Tuấn tổng hình phạt tử hình vì hành vi giết người.

Ngày 11-1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên bị cáo Phan Minh Tuấn (SN 1986, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) mức án tử hình vì tội giết người, 5 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt là tử hình. Ngoài ra, Hội đồng xét xử (HĐXX) cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường 119,5 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Theo cáo trạng, đầu năm 2012, dù đã có gia đình nhưng Tuấn vẫn lên mạng làm quen với chị Hồ Thị Hoàng Gia Trang (SN 1992, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu). Tuấn nhiều lần hẹn gặp chị Trang ở các nhà nghỉ, khách sạn, lén lút quan hệ tình dục. Đến tháng 11-2013, chị Trang thông báo có thai, yêu cầu Tuấn đưa 10 triệu đồng đi giải quyết hậu quả và dọa nếu không đưa tiền sẽ nói rõ mọi chuyện với gia đình.

Tử hình kẻ giết người tình trong nhà nghỉ - 1

Chiếc búa Tuấn dùng để sát hại người tình.

Do không có tiền đưa cho chị Trang và sợ mọi người biết chuyện, Tuấn nảy sinh ý định giết người tình. Ngày 3-11, Tuấn hẹn chị Trang đến nhà nghỉ Xinh Xinh (đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) để nói chuyện và dùng búa giấu sẵn đánh vào đầu chị Trang. 

Sau khi gây án, Tuấn vào phòng vệ sinh rửa sạch vết máu trên người, cây búa và lục lấy tài sản nạn nhân gồm 1 điện thoại di động, 4 USD, 332.000 đồng cùng chìa khóa xe máy. Tuấn điều khiển xe máy nạn nhân rời khỏi nhà nghỉ, sau đó bỏ lại trên đường Trần Hưng Đạo và mang chiếc búa gây án về giấu trong phòng tắm gia đình. Đến ngày 4-11, Tuấn bị bắt khẩn cấp và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Vân (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN