Truy tố 5 bị can giết người ở quán karaoke

Ngày 10/ 9, nguồn tin từ Phòng CSĐTTP về TTXH công an TP Vinh cho biết, cơ quan này đang hoàn chỉnh hồ sơ truy tố 5 đối tượng gây án mạng trong quán karaoke trên đường Phan Đình Phùng thành phố Vinh.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 28/8/2013, nhóm thanh niên trong đó có anh Phan Thành Đạt (SN1986), trú tại khối 3, phường Trường Thi đến quán karaoke Family hát. Tại đây, nhóm bạn Đạt và một nhóm thanh niên khác đang hát karaoke ở bên cạnh xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong lúc hai bên lao vào ẩu đả bằng dao và có tiếng súng nổ vang lên… anh Đạt và anh Trần Thế Kỳ (SN 1991), trú ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh bị thương nặng. Ngay sau đó, nhóm thanh niên cùng hát đưa 2 nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu, song do vết quá nặng, anh Đạt đã tử vong vào sáng 29/8.

Nhận được tin báo, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH công an tỉnh đã có mặt ngay tại hiện trường lấy lời khai nhân chứng và điều tra vụ việc. Tuy nhiên, hiện trường đã bị xáo trộn, các đối tượng gây án đã thoát thân vào đêm tối.

Từ những kinh nghiệm trong các vụ án truy xét nóng, tổ công tác nhanh chóng thâm nhập ngay đến những địa bàn mà đối tượng gây án có thể lui tới, đồng thời dựng mô hình đối tượng hình sự trên địa bàn và vùng phụ cận. Theo đó, có tới 9 đối tượng được đưa vào diện nghi vấn, sàng lọc, cuối cùng chỉ còn 3 đối tượng. Từ đây mọi di biến động của số đối tượng này đã được các trinh sát theo dõi chặt chẽ, trong đó có đối tượng đáng chú ý nhất là Nguyễn Sỹ Đức (SN 1994), trú tại khối Vĩnh Quang, phường Đông Vĩnh,TP Vinh.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSĐTTP về TTXH đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng bao gồm: Nguyễn Văn Dũng (SN 1989), trú khối Vĩnh Thịnh, phường Đông Vĩnh, TP Vinh; Nguyễn Sỹ Đức (SN 1994), trú khối Vĩnh Quang, phường Đông Vĩnh, TP Vinh); Lê Tiến Thanh (SN 1990), trú khối Vĩnh Thành, phường Đông Vĩnh, TP Vinh; Nguyễn Văn Đức (SN 1993), trú xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương và Dương Ngọc Quý (SN 1997), trú phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Từ lời khai của các đối tượng cũng như hiện trường để lại, cơ quan CSĐT đã xác định Nguyễn Sỹ Đức là đối tượng dùng dao đâm trúng phổi, gây ra cái chết cho anh Phan Thành Đạt. Còn nguyên nhân xảy ra vụ xô xát ẩu đả chết người là do mâu thuẫn bột phát giữa 2 nhóm thanh niên, chứ không phải là do mâu thuẫn thù tức từ trước. Ngay sau đó cơ quan điều tra đã thu hồi một khẩu súng tự chế, 1 dao bấm của các đối tượng này.

Hiện tại Phòng CSĐTTP về TTXH đang phối hợp với công an TP Vinh hoàn chỉnh hồ sơ truy tố các đối tượng trên về tội danh giết người, gây rối trật tự công cộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồ Hà (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN