Gây án vì “say nắng” sếp nữ, tài xế lộ tội ác suốt 12 năm: Cái kết bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 30/04/2021 04:00 AM (GMT+7)

Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng tin rằng nghi phạm có liên quan tới 6 vụ án mạng xảy ra khi hắn mới 18 tuổi và chỉ kết thúc vào 12 năm sau, khi hắn bị nạn nhân giết ngược. Tuy nhiên, hắn không bao giờ bị khởi tố hoặc kết tội.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Trong mắt những người hàng xóm, Wayne Nance là một tài xế chăm chỉ, chịu khó. Không ai biết rằng gã đàn ông này là kẻ bệnh hoạn, tên sát nhân hàng loạt bị tình nghi giết chết 6 người ở khu vực Missoula và Ravalli (Mỹ) từ năm 1974 đến năm 1986. Sự thật chỉ được phơi bày khi hắn bị chồng nạn nhân giết ngược trong lần ra tay cuối cùng.

Gây án vì “say nắng” sếp nữ, tài xế lộ tội ác suốt 12 năm: Cái kết bất ngờ - 1

Wayne Nance được cho là có liên quan tới 6 vụ án mạng trong suốt 12 năm.

Những vụ án liên tiếp

Trong nhiều năm, thành phố Missoula liên tục ghi nhận những cái chết khó hiểu mà nạn nhân đều là nữ giới. Họ cũng bị sát hại theo cùng một cách. Dù người dân luôn cảm thấy bất an nhưng cảnh sát cũng không thể làm gì hơn. Trong khi đó, những vụ sát hại tương tự khác vẫn tiếp diễn.

Vào ngày 12/12/1985, vợ chồng Mike và Teresa Shook cùng ba con nhỏ của họ vừa ăn xong bữa tối thì nghe thấy tiếng gõ cửa dồn dập. Khi Mike ra mở cửa, một người đàn ông bất ngờ lao vào anh với một con dao và đâm anh đến chết. Tiếp theo, khi Teresa còn chưa kịp phản ứng thì đã bị hắn kéo vào phòng ngủ. Tên lạ mặt trói cô lại rồi sau đó cưỡng hiếp Teresa. Khi đã thỏa mãn thú tính, hắn lạnh lùng dùng dao đâm chết nạn nhân.

Trước khi rời đi, tên sát nhân phóng hỏa ngôi nhà nhằm thiêu hủy chứng cứ. Điều kỳ diệu là ba đứa trẻ của gia đình Shook đã thoát chết. Điều này có lẽ nằm ngoài dự tính của hung thủ.

Thời gian này, Wayne Nance cũng kiếm được cho mình công việc tài xế vận chuyển tại hạt Missoula, bang Montana. Quản lý của Wayne là Kris Wells và Wayne đã nảy sinh tình cảm với Kris dù cô có gia đình.  Không ai có thể ngờ, chính từ việc này mà chân tướng của Wayne mới bị bại lộ và tất cả những vụ án mạng bí ẩn trước đó đều được giải quyết.

Khi ý định hiếp dâm, giết người không thành, Wayne đã bị chồng của Kris giết ngược. Từ đây, nhà chức trách mới phát hiện Wayne có liên quan đến 6 vụ giết người khác nhau.

Tội ác bại lộ

Gây án vì “say nắng” sếp nữ, tài xế lộ tội ác suốt 12 năm: Cái kết bất ngờ - 2

Wayne Nance chụp ảnh với nạn nhân “Robin”.

Tại nhà Wayne, cảnh sát phát hiện ảnh hắn ta chụp với Marci Bachman, thiếu nữ 16 tuổi mất tích không dấu vết khỏi nhà riêng nhiều năm trước. Cho đến thời điểm này, vẫn không ai biết về số phận của cô. Người thân nhớ về Marci là một cô gái tốt bụng, hiền lành và dễ thương.

Năm 2006, công nghệ ADN xác nhận thi thể vô danh từng được đặt tên là “Debbie Deer Creek” chính là Marci. Ngoài ra, một cuộc điều tra khác của cảnh sát cũng phát hiện “Robin” - cô gái mà Wayne hẹn hò ở Missoula rồi biến mất cũng chính là Marci. "Robin" là biệt hiệu Marci dùng sau khi bỏ nhà ra đi. Marci bị Wayne sát hại khi cô vừa rời khỏi ngôi nhà của gia đình ở thành phố Missoula.

Ba năm sau, thi thể "Betty Beavertail" cũng được xác định danh tính. Đó là Devonna Nelson, 14 tuổi. Devonna cũng bị cho là do Wayne sát hại. Thời điểm tử vong, Devonna đã xin đi nhờ xe qua hạt Missoula.

Cho tới nay, thi thể "Christy Crystal Creek" chưa được xác định danh tính nhưng cảnh sát cho rằng cô cũng là nạn nhân của Wayne. 

Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng tin rằng Wayne Nance có liên quan tới 6 vụ án mạng xảy ra từ năm 1974, khi hắn mới 18 tuổi và kết thúc  năm 1986, khi bị nạn nhân giết ngược.

Không ai biết số nạn nhân thật sự của Wayne vì hắn có thể gây án trong thời gian nhập ngũ từ năm 1974 tới năm 1977. Vì Wayne Nance đã chết, hắn không bao giờ bị khởi tố hoặc kết tội.  

(Hết)

-------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 1/5/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/gay-an-vi-say-nang-sep-nu-tai-xe-lo-toi-ac-suot-12-nam-cai-ket-bat-ngo-5020213...

Gây án vì “say nắng” sếp nữ, tài xế lộ tội ác suốt 12 năm: Những nạn nhân bí ẩn

Trong nhiều năm, thành phố liên tục ghi nhận những cái chết khó hiểu mà nạn nhân đều là nữ giới và bị sát hại theo...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Morbidology) (Dân Việt)
sự kiện Gây án vì "say nắng" sếp nữ, viên tài xế lộ tội ác suốt 12 năm
Báo lỗi nội dung