Tội ác đằng sau cái chết của thai phụ xinh đẹp: Vụ tai nạn đáng ngờ

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Cái chết của thai phụ 22 tuổi được kết luận là một vụ tai nạn dù không ít người nghi ngờ câu chuyện của chồng cô.

Cái chết được nhận định là do tai nạn của Mary Vail được lật lại sau những nghi ngờ về sự mất tích của hai cô gái khác. Cả 3 nạn nhân đều có điểm chung là được nhìn thấy lần cuối cùng với Felix Vail – chồng của Mary.

Tội ác đằng sau cái chết của thai phụ xinh đẹp: Vụ tai nạn đáng ngờ - 1

Mary Horton Vail bên con trai đầu lòng của mình.

Cái chết bất ngờ

Vào ngày 28/10/1962, Mary Horton Vail (22 tuổi) qua đời trong chuyến đi câu cá cùng chồng mình là Felix Vail trên sông Calcasie (Louisiana, Mỹ). Cặp đôi có một cậu con trai tên là Billy. Trước khi qua đời, Mary đang mang thai đứa con thứ hai của họ.

Felix Vail nói với cảnh sát rằng lúc đó trời đã bắt đầu tối, anh đang lái chiếc thuyền nhỏ của hai vợ chồng thì Mary phát hiện ra một gốc cây dưới nước. Felix vội điều khiển chiếc thuyền tránh ra. Tuy nhiên, cú va chạm sau đó khiến Mary ngã xuống sông. Felix đã cố gắng cứu vợ nhưng không thành công. Thi thể của Mary được tìm thấy 2 ngày sau đó.

Ở thời điểm đó, cái chết của người vợ 22 tuổi được kết luận là một vụ tai nạn dù không ít người nghi ngờ câu chuyện của Felix. Họ cho rằng Felix đã lãng phí thời gian quan trọng khi đi vài km về phía hạ lưu trước khi tìm được sự giúp đỡ. Ngoài ra, Felix đã mua hai hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho Mary trị giá nửa triệu USD tính theo giá trị hiện tại chỉ vài tháng trước khi cô qua đời. Dù vậy, Felix được phán quyết vô tội và được bảo hiểm chi trả đầy đủ sau đó.

Mất tích bí ẩn

Năm 1981, Felix gặp Annette Vail, một cô gái mới 15 tuổi. Tuy lúc này Felix đã 44 tuổi nhưng sự chênh lệch tuổi tác không khiến anh khó khăn trong việc có được tình cảm của Annette. Hai người quyết định làm đám cưới năm 2 năm sau đó. Vì Annette mới 17 tuổi nên cô phải được mẹ cho phép mới được kết hôn với Felix.

Mẹ Annette - bà Mary Rose không hề thích cuộc hôn nhân này nhưng cuối cùng vẫn phải tác hợp cho con gái. Lần cuối bà nhìn thấy Annette là trước khi cô cùng Felix lên đường thực hiện chuyến đi đến vùng Trung Tây Hoa Kỳ.

Khi trở về một mình, Felix nói với mẹ vợ rằng cả hai đang cắm trại ở St. Louis thì Annette quyết định quay lại Mexico. Annette sau đó lên một chiếc xe buýt, rời bỏ người chồng mới cưới của mình.

Không tin vào câu chuyện này, suốt hơn 20 năm, bà Mary đã tìm đến các công tố viên, cảnh sát, thám tử tư và thậm chí cả các nhà ngoại cảm để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra. Mãi đến năm 2010, bà mới có được sự hỗ trợ tích cực từ phóng viên điều tra Jerry Mitchell.

Mitchell lúc đó đang tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với Mary Vail. Trong quá trình này, ông phát hiện hầu hết hồ sơ của cảnh sát đều không còn. Sau đó, ông đã tìm được 2 bức ảnh thi thể của Mary mà cơ quan chức năng đã chụp lại sau khi nạn nhân được kéo lên một chiếc thuyền, hai ngày sau khi cô gặp nạn.

Chuyên gia pháp y nhận thấy thi thể của Mary nằm ở tư thế bất thường, vết dầu ở trên áo quần cô không phù hợp với một vụ chết đuối. Một báo cáo được tìm thấy cùng các bức ảnh cũng cho thấy một vết bầm phía sau đầu của Mary. Nạn nhân bị nhét khăn vào miệng. Thời điểm đó, từng có giả thuyết được đưa ra là Felix Vail đã dùng mái chèo đánh vào đầu vợ mình.

Sau khi xem xét các bức ảnh, chuyên gia thừa nhận rằng cái chết được nhận định là do tai nạn của Mary có vẻ giống với một vụ giết người hơn.

(Còn nữa)

-------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 5/2 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toi-ac-ang-sau-cai-chet-cua-thai-phu-xinh-ep-vu-tai-nan-ang-ngo-a5922...

Tội ác của thiếu niên 17 tuổi phải lòng mẹ đơn thân: Quá khứ đen tối

Sau nhiều lần phủ nhận, cậu thiếu niên 17 tuổi cuối cùng đã thú nhận toàn bộ hành vi gây án của mình.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo ABC News) (Người đưa tin)
Tội ác đằng sau cái chết của thai phụ xinh đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung