Tội ác của thiếu niên 17 tuổi phải lòng mẹ đơn thân: Quá khứ đen tối

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Sau nhiều lần phủ nhận, cậu thiếu niên 17 tuổi cuối cùng đã thú nhận toàn bộ hành vi gây án của mình.

Cái chết của Cherie Gillson do bị đâm ít nhất 45 nhát đã khiến dư luận thành phố Eureka (bang Illinois, Mỹ) dậy sóng. Lần lượt từng nghi phạm sau đó được chứng minh vô tội khiến cuộc điều tra nhiều lúc rơi vào bế tắc. Vụ án chỉ có manh mối sau khi một người đàn ông phát hiện những hành vi kỳ quặc của cậu con trai 17 tuổi của mình.

Ngôi nhà tìm thấy thi thể của Cherie Gillson.

Ngôi nhà tìm thấy thi thể của Cherie Gillson.

Hành vi kỳ quặc

Lần lượt các nghi phạm trong cái chết của mẹ đơn thân 34 tuổi Cherie Gillson đều được loại trừ khả năng gây án.

Một tuần sau đó, kết quả ADN từ chiếc áo khoác dính máu được tìm thấy bên đường gần hiện trường vụ án mạng được gửi tới cảnh sát. Trên chiếc áo có máu của Cherie và ADN của một người không xác định ở phần cổ áo. Yếu tố tiên quyết lúc này là phải xác định chiếc áo khoác đó thuộc về ai.

10 ngày sau vụ án mạng, cuộc điều tra có bước đột phá lớn khi một người dân địa phương tới đồn cảnh sát trình báo. Người đàn ông tên là Bobby Stafford cho biết khi nhìn thấy chiếc áo qua ảnh cảnh sát cung cấp, anh nhận ra nó giống hệt chiếc áo của cậu con trai David Stafford, 17 tuổi. Ngoài ra, David đã có những hành vi kỳ quặc sau cái chết của Cherie.

Điều tra về David, cảnh sát biết được quá khứ đen tối của thiếu niên này. Từ khi còn nhỏ, David đã thể hiện hành vi bạo lực. Trong 5 năm qua, cậu nhiều lần phải vào các trại giáo dưỡng khác nhau.

Trả lời thẩm vấn của điều tra viên tại đồn cảnh sát, David thừa nhận biết Cherie và thích cô. Qua quan sát, điều tra viên nhận thấy David khá kỳ quặc, đôi khi cậu cười khúc khích một cách không phù hợp. David dường như không quá lo lắng việc đang bị hai điều tra viên thẩm vấn về vụ án mạng.

Sự thật sáng tỏ

Ban đầu, David phủ nhận mọi liên quan đến cái chết của Cherie và nói rằng không có mặt ở hiện trường vào đêm hôm đó. Sau đó, David lại thừa nhận đã đến nhà Cherie, vào nhà qua một cánh cửa không khóa để mượn băng video rồi rời đi. Không lâu sau, câu chuyện của David lại thay đổi, rằng đã phát hiện thi thể nạn nhân lúc đến mượn băng video.

Cuối cùng, vào ngày 17/3/2002, khi các điều tra viên nhắc tới chi tiết Cherie bị đâm 45 nhát, David đã thú nhận tội ác

Cậu thiếu niên 17 tuổi nói đã vào nhà Cherie qua cửa sau, lấy một con dao trong bếp. Khi mở cửa phòng ngủ của Cherie, David thấy cô đang đứng bên giường. Bị bất ngờ, cả hai đều giật mình. David sau đó phản ứng bằng cách chém và đâm Cherie nhiều lần. Khi nạn nhân ngã trên giường, anh ta nằm xuống bên cạnh và ôm cô. Biết rằng Cherie đã tử vong, David vào bếp rửa tay, lấy trộm băng video rồi bỏ đi.

Sau lời nhận tội, cảnh sát khám xét phòng ngủ của David, tìm thấy hai cuộn băng video, khớp với những cuộn băng anh ta nói đã lấy trộm từ nhà nạn nhân. Dấu vân tay của David cũng khớp với dấu vân tay được tìm thấy trên các cuộn băng video còn lại ở nhà nạn nhân.

Cảnh sát nhận định tội ác của David có động cơ tình dục. David bị buộc tội giết người cấp độ một.

Theo điều tra viên, các đánh giá tâm lý cho thấy từ khi còn rất nhỏ, David đã có những tưởng tượng về tình dục và bạo lực, bao gồm cả việc giết người. “Đó là điều mà David đã dự tính từ năm 8 tuổi”, chuyên gia cho biết.

Phiên tòa xét xử David Stafford bắt đầu vào tháng 8/2003. Bồi thẩm đoàn chỉ mất 25 phút để đưa ra phán quyết David có tội và kết án chung thân, không có khả năng được ân xá.

(Hết)

---------------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 4/2 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: [Link nguồn]

Tội ác của thiếu niên 17 tuổi phải lòng mẹ đơn thân: Chiếc áo khoác dính máu

Nạn nhân là một người phụ nữ có tính cách vui vẻ, được nhiều người yêu mến. Không ai nghĩ được rằng lại có kẻ nào muốn giết cô một cách dã man như vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) ([Tên nguồn])
Tội ác của thiếu niên 17 tuổi phải lòng mẹ đơn thân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN