Tội ác đằng sau cái chết của thai phụ xinh đẹp: Công lý sau 50 năm

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

50 năm sau cái chết của vợ, người đàn ông này bị bắt với tội danh giết người.

Cái chết được nhận định là do tai nạn của Mary Vail được lật lại sau những nghi ngờ về sự mất tích của hai cô gái khác. Cả 3 nạn nhân đều có điểm chung là được nhìn thấy lần cuối cùng với Felix Vail – chồng của Mary. 

Tội ác đằng sau cái chết của thai phụ xinh đẹp: Công lý sau 50 năm - 1

Từ trái sang phải: Mary Horton Vail, Annette Vail và Sharon Hensley.

Gã chồng máu lạnh

Sau khi xem xét các bức ảnh chụp thi thể của thai phụ Mary Horton Vail tử vong trong chuyến đi câu cá cùng chồng mình là Felix Vail, chuyên gia thừa nhận rằng cái chết của cô có vẻ giống với một vụ giết người hơn là tai nạn như kết luận trước đó.

Năm 2012, Wesley Turnage, hàng xóm cũ của Felix Vail nói rằng Felix từng thổ lộ với mình rằng hắn ta là kẻ sát nhân. Lý do mà Felix giết vợ là do Mary muốn cả hai sinh thêm con để cứu vãn cuộc hôn nhân nhưng Felix thì không muốn có một đứa con nào nữa, kể cả đứa con hiện có của họ là Billy.

Cơ quan chức năng cũng tìm gặp được nhân chứng khác mà Felix đã tiết lộ chuyện giết người. Đó là Robert Fremont, người từng đạp xe xuyên California cùng Felix vào cuối những năm 1960. Robert đã nghe Felix nhắc đến việc hắn ta đã đánh vào đầu vợ và đẩy cô xuống nước. Thời điểm đó, cả hai nhân chứng đều không tin nó là sự thật và không để tâm.

Trong khi tìm kiếm con gái Annette Vail – người vợ thứ hai của Felix mất tích, bà Mary Rose (mẹ của Annette) biết rằng một người phụ nữ khác tên là Sharon Hensley cũng đã mất tích ở San Francisco vào cuối thập niên 1960, sau khi gặp Felix Vail.

Công lý sau 50 năm

Tội ác đằng sau cái chết của thai phụ xinh đẹp: Công lý sau 50 năm - 2

Felix Vail bị kết tội giết người sau 50 năm gây án.

Felix gặp Sharon ở San Francisco vào cuối những năm 1960. Brian Hensley, em trai của Sharon tin chị mình bị Felix thao túng và kiểm soát. Sharon luôn bị suy dinh dưỡng và ép dùng ma túy cùng Felix. Ở thời điểm đó, con trai Billy của Mary và Felix Vail, cũng được đem đi theo Sharon.

Brian Hensley và gia đình lần cuối gặp Sharon và Felix khi cặp đôi định lên đường đi đâu đó, có thể là đi Nam Mỹ. Gia đình nhận được cuộc gọi của Sharon vào năm 1973. Trong điện thoại, Sharon nói cô đang gặp rắc rối lớn, và khóc yêu cầu giúp đỡ. Đó cũng là lần cuối họ nhận được điện thoại từ Sharon. Gia đình cô không biết chính xác cô đang ở đâu hay có thể làm cách nào để giúp đỡ.

Trước khi qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2009, Billy Vail – con trai của Felix đã tiết lộ từng được cha kể cho nghe một câu chuyện ớn lạnh về Sharon Hensley. Felix nói với con trai rằng Sharon sẽ không bao giờ có thể làm phiền họ nữa. “Tôi biết điều đó có nghĩa là gì. Tôi biết ông ấy đã giết Sharon", Billy nói.

Ngày 17/5/2013, 50 năm sau cái chết của Mary, Felix bị bắt với tội danh giết người.

Felix Vail chưa bao giờ bị bắt vì sự mất tích của 2 nạn nhân Annette Vail và Sharon Hensley, nhưng thẩm phán đã cho phép sử dụng những bằng chứng trong các điều tra về hai nạn nhân mất tích để chống lại Felix Vail trong phiên tòa xử tội giết Mary Vail của hắn ta.

Những nạn nhân mất tích chưa bao giờ được tìm thấy nhưng những bằng chứng liên quan đến những người này đã giúp công lý được thực thi. Năm 2016, dù Felix không thừa nhận các tội danh bồi thẩm đoàn bang Louisiana đã tuyên bố Felix Vail tội danh giết người cấp độ hai và thụ án chung thân tại nhà tù bang Louisiana vì đã giết chết người vợ Mary Horton Vail vào năm 1962.

(Hết)

----------------------

Mời độc giả đón đọc Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 6/2 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toi-ac-ang-sau-cai-chet-cua-thai-phu-xinh-ep-cong-ly-sau-50-nam-a5923...

Tội ác đằng sau cái chết của thai phụ xinh đẹp: Vụ tai nạn đáng ngờ

Cái chết của thai phụ 22 tuổi được kết luận là một vụ tai nạn dù không ít người nghi ngờ câu chuyện của chồng cô.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo ABC News) (Người đưa tin)
Tội ác đằng sau cái chết của thai phụ xinh đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung