Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch: Hiện trường bị dàn dựng

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 04:00 AM (GMT+7)

Hung thủ đã dàn dựng hiện trường sát hại nữ phó chủ tịch giống một vụ cướp tài sản, song cảnh sát phát hiện đó là cách hắn sử dụng nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Thông minh, xinh đẹp, tài năng, có môt vị trí công việc đáng mơ ước và một hôn nhân hạnh phúc, cuộc sống của Helena Greenwood được coi là vô cùng hoàn hảo. Nhưng rồi, tất cả đã thay đổi từ đêm ngày 7/4/1984.

Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch: Hiện trường bị dàn dựng - 1

Nghi phạm David Paul Frediani.

Cái chết bất ngờ

Sau khi bị David Paul Frediani cưỡng hiếp, Helena Greenwood và chồng cô là Roger Greenwood chuyển tới thành phố San Diego. Tại đây, Helena nhận một công việc mới tại công ty nghiên cứu công nghệ y sinh để chẩn đoán bệnh qua ADN. Nữ tiến sĩ nhận chức phó chủ tịch của công ty.

Thời điểm đó, chỉ còn 3 tuần nữa là tới phiên toà xử David. Tuy nhiên, Helena không thể đợi được đến ngày làm chứng trước tòa bởi thảm kịch đã xảy ra với cô.

Đó là sáng 22/8/1985, sau khi Roger Greenwood đi làm, Helena kết thúc cuộc điện thoại với một người quen, thu thập tài liệu phục vụ công việc. Và khi đồng hồ điểm 9h sáng, cô bắt đầu đến văn phòng mà không biết rằng trong bụi cây rậm rạp sau hàng rào cao bao quanh ngôi nhà của vợ chồng cô, một kẻ giết người đã chờ sẵn.

Ngày hôm đó, không thấy Helena tới công ty như mọi khi và cũng không gọi điện thoại, các đồng nghiệp của cô cảm thấy có gì đó bất thường bởi nữ tiến sĩ luôn tới công ty trước 9h sáng và cô sẽ gọi điện nếu có việc đột xuất.

Tới đầu giờ chiều, họ thông báo với chồng cô. Roger vội lái xe về nhà để kiểm tra. Sau khi đỗ xe bên đường, anh tiến đến cánh cổng kiên cố và đẩy vào. Nhưng cánh cửa không nhúc nhích. Roger liền đi sang một bên để quan sát xem vật gì đã cản nó lại từ bên trong.

Roger lập tức choáng váng. Đó là Helena đang trong tư thế nằm ngửa ngay dưới chân cổng và không hề nhúc nhích. Máu chảy ra từ những vết rách trên đầu và thấm đầy trên quần áo của cô. Roger biết rằng vợ mình đã chết.

Hiện trường bị dàn dựng

Hung thủ đã dàn dựng hiện trường giống một vụ cướp tài sản, song cảnh sát phát hiện đó là kế đánh lạc hướng vì hung thủ không lấy tiền trong ví và tiền trong nhà cũng không biến mất.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Helena đã bị bóp cổ. Những vết thương trên cơ thể cho thấy nữ phó chủ tịch đã cố gắng hết sức để chống lại kẻ tấn công mình. Có những vết máu nhỏ dưới móng tay bị rách của Helena.

Cảnh sát nghi ngờ thủ phạm là David vì có thể hắn muốn ngăn nạn nhân ra toà làm chứng. Dù chứng cứ ngoại phạm của David khá yếu nhưng cơ quan chức năng cũng không có bằng chứng để buộc anh ta. Việc khám xét hiện trường không có kết quả trong khi vệt máu ở móng tay nạn nhân quá nhỏ để có thể phân tích vào năm 1985, khi công nghệ phân tích ADN mới ở giai đoạn sơ khai.

Vài tháng sau, David ra tòa vì tội tấn công tình dục. Ngay cả khi Helena đã chết nhưng 3 dấu vân tay và tinh trùng hung thủ để lại ở hiện trường cũng đủ để bồi thẩm đoàn tin rằng hắn phạm tội. David nhận bản án 5 năm tù cho tội Hiếp dâm và Cướp tài sản. Hắn cũng từng là nghi phạm trong một số vụ tấn công tình dục khác nhưng không bị buộc tội.

Ngồi tù được 3 năm, David được ân xá và quay về nghề kế toán. Người đàn ông này quay trở lại cuộc sống của mình nhưng trở nên cô độc. Theo thời gian, hồ sơ vụ sát hại Helena được chuyển vào kho lưu trữ, cùng với 300 vụ giết người khác chưa được giải quyết.

Sau cái chết của Helena qua đời, chồng và bố mẹ cô cũng lần lượt mất khi chưa chứng kiến vụ án được làm sáng tỏ.

Cho đến năm 1998, 13 năm sau ngày án mạng xảy ra, cảnh sát đã tìm ra manh mối mới.

(Còn nữa)

------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch vào 4h ngày 27/20/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/toi-ac-cua-yeu-rau-xanh-sat-hai-nu-pho-chu-tich-hien-truong-bi-dan-dung-502021...

Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch: Bi kịch khi chồng vắng nhà

Nửa đêm, một người đàn ông bất ngờ xuất hiện trong phòng ngủ của người phụ nữ này và cưỡng hiếp cô.

Theo Đàm Anh (Theo Archive, Latimes) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch
Báo lỗi nội dung