Bi kịch trong đêm “đi khách” của nữ giúp việc kiêm gái gọi: Phá án nhờ vỏ chai bia

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 04:00 AM (GMT+7)

Với hành vi sát hại và cướp đồ của gái mại dâm, tên tội phạm đã phải nhận về bản án thích đáng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Bi kịch trong đêm “đi khách” của nữ giúp việc kiêm gái gọi: Phá án nhờ vỏ chai bia - 1

Roy Beck lĩnh án chung thân không có khả năng được ân xá cho tội ác của mình.

Bằng chứng từ vỏ chai bia

Cảnh sát nghi ngờ Roy Beck có liên quan đến cái chết của nạn nhân Virginia Russell  nhưng khi họ tới căn hộ của Roy, hắn đã biến mất.

Từ vài số điện thoại Roy viết trên các tờ giấy trong căn hộ, nhóm điều tra tìm ra một số người quen biết hắn. Một người trong số này cung cấp thông tin về người yêu cũ của Roy. Cô gái đã đồng ý giúp đỡ bằng cách liên lạc và hẹn gặp Roy. Khi nghi phạm vừa xuất hiện, cảnh sát ập tới bắt hắn.

Lấy lời khai với cảnh sát, Roy phủ nhận mọi cáo buộc. Người đàn ông này cho biết người bạn của mình - Justin Bullard mới là kẻ gây án. Trong khi đó, Justin Bullard một mực khẳng định Roy đã lấy đôi giày và khẩu súng của mình vào đêm án mạng xảy ra. Sau khi gây án, Roy quay lại căn hộ và đặt mọi thứ vào chỗ cũ nhằm đổ tội cho anh.

Một người bạn của Roy tên là Larry Barlow đã làm chứng rằng Roy từng nói với anh về kế hoạch cưỡng hiếp và cướp đồ của gái mại dâm rồi rủ Larry tham gia nhưng anh từ chối. Dù vậy, cơ quan chức năng vẫn gặp khó khăn khi chứng minh Roy đã sát hại và trộm tiền của Virginia.

Cuối cùng, để tìm ra chân tướng hung thủ, nhóm điều tra tìm cách chứng minh 2 chai bia gần thi thể nạn nhân, 2 chai trong căn hộ của Roy và một chai bia trong xe của Virginia thuộc cùng một lô sản phẩm.

Họ liên hệ với nhà sản xuất bia, yêu cầu cung cấp mã sản phẩm và thông tin liên quan. Hãng bia xác nhận cả 6 chai bia trên đều được sản xuất vào ngày 17/10/1996 và nằm cùng một két. Với thông tin đó, nhóm điều tra có đủ chứng cứ để buộc tội Roy.

Bản án thích đáng

Các công tố viên cáo buộc Roy đã dùng điện thoại trong căn hộ của Justin Bullard để gọi Virginia vào tối 12/11/1996, hẹn cô gái tới căn hộ của hắn để mua dâm. Hắn sau đó xỏ đôi giày và mang theo khẩu súng của Justin rồi trở về căn hộ để gặp nạn nhân. Sau khi cùng uống hết 3 chai bia, hai người quan hệ tình dục. Xong xuôi, khi Virginia bước vào nhà vệ sinh cũng là lúc Roy lấy hết tiền trong ví của cô.

Các nhà điều tra tin rằng Roy và Virginia đã biết nhau từ trước đó, vì vậy cô có thể nhận dạng hắn ta. Điều này khiến hắn quyết định sát hại Virginia để bịt đầu mối.

Sau đó, Roy cùng Virginia lên xe của cô đến công viên. Tại đây, hai người vừa nói chuyện vừa uống 2 trong số 3 chai bia trên xe. Khi Virginia không để ý, Roy rút súng bắn chết Virginia rồi kéo xác cô đi vứt ở nơi khác. Trong quá trình di chuyển, hắn làm rơi 2 vỏ chai bia tại công viên.

Tháng 11/1997, thẩm phán tuyên Roy Beck lĩnh án chung thân không có khả năng được ân xá vì tội Giết người cấp độ 1 và Cướp tài sản. Roy sau đó tiến hành kháng cáo nhưng đã thất bại.

(Hết)

-------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 23/10/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-trong-dem-di-khach-cua-nu-giup-viec-kiem-gai-goi-pha-an-nho-vo-chai-bi...

Bi kịch trong đêm “đi khách” của nữ giúp việc kiêm gái gọi: Người bạn đáng ngờ

Người đàn ông đã hết sức bất ngờ khi cảnh sát cho biết những đồ vật mà anh sở hữu có liên quan tới một vụ án...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo Caselaw, Forensicfilesnow) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch trong đêm “đi khách” của nữ giúp việc kiêm gái gọi
Báo lỗi nội dung