Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch: Bi kịch khi chồng vắng nhà

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 04:00 AM (GMT+7)

Nửa đêm, một người đàn ông bất ngờ xuất hiện trong phòng ngủ của người phụ nữ này và cưỡng hiếp cô.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Thông minh, xinh đẹp, tài năng, có môt vị trí công việc đáng mơ ước và một hôn nhân hạnh phúc, cuộc sống của Helena Greenwood được coi là vô cùng hoàn hảo. Nhưng rồi, tất cả đã thay đổi từ đêm ngày 7/4/1984.

Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch: Bi kịch khi chồng vắng nhà - 1

Nhà khoa học Helena Greenwood.

Bi kịch khi chồng vắng nhà

Khi có ai đó hỏi về Helena Greenwood, bạn bè và đồng nghiệp của cô sẽ dùng những “mỹ từ” để nói về người phụ nữ này như rực rỡ, trung thực, thông minh, chăm chỉ, chân thành.

Cô là một nhà khoa học nữ tài năng. Tới Mỹ lập nghiệp, Helena nhanh chóng thăng tiến trong ngành công nghệ sinh học. Helena trở thành giám đốc tiếp thị của một công ty phát triển công nghệ chẩn đoán y tế ở thành phố San Francisco, bang California.

Cô và chồng, kiến trúc sư Roger Greenwood, sống ở Atherton, một khu ngoại ô yên tĩnh của thành phố San Francisco.

Ngày 7/4/1984, bi kịch ập tới với Helena khi Roger đi công tác xa nhà. Nửa đêm hôm đó, một người đàn ông bất ngờ xuất hiện trong phòng ngủ của Helena và đe dọa giết cô nếu không làm theo yêu cầu của hắn. Không thể làm gì hơn, Helena đành phải cắn răng chịu đựng việc bị hắn cưỡng hiếp. Xong xuôi, kẻ tấn công rời đi cùng với một khoản tiền hắn lấy được từ Helena.

Helena mô tả kẻ tấn công cô khá cao, mảnh mai. Cô không thể nhìn thấy khuôn mặt của hắn vì hắn đội một chiếc mũ len trùm đầu và chỉ để hở ra đôi mắt.

Dấu vân tay trên ấm trà

Cảnh sát xác định hung thủ đột nhập vào nhà qua cửa sổ phòng bếp. Họ cùng tìm thấy dấu vết hết sức quan trọng là 3 dấu vân tay lạ trên ấm trà gần bệ cửa sổ.

Helena cho biết cô đã pha trà trước khi đi ngủ, sau đó đặt nó lên bệ cửa sổ. Có vẻ như hung thủ đã nhấc ấm trà rồi đặt xuống chiếc bàn gần đó trước khi nhảy vào nhà.

3 dấu vân tay trên ấm trà không khớp với bất kỳ dấu vân tay nào trong kho dữ liệu tội phạm của bang California. Vì thế, cảnh sát không thể xác định nghi phạm. Không có manh mối nào khác, vụ hiếp dâm, cướp của trở nên bế tắc.

Một năm sau đó, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông khi anh ta đang tìm cách tấn công tình dục bé gái 12 tuổi bên ngoài căn hộ chung cư ở thành phố Belmont, bang California. Đó là David Paul Frediani, một kế toán viên 42 tuổi.

David chưa từng có tiền án, tiền sự. Khi nhập dấu vân tay của anh ta vào kho dữ liệu tội phạm, nó bất ngờ trùng khớp với 3 dấu vân tay trên ấm trà tại nhà Helena. Nhà của David cách nhà Helena hơn khoảng 11km.

Ban đầu, David phủ nhận cáo buộc nhưng sau khi cảnh sát nói rằng họ có dấu vân tay của anh ta trong nhà nạn nhân, David bắt đầu run rẩy và lí nhí: “Lúc đó tôi đã say”. Sau đó, anh ta yêu cầu có luật sư và từ đó không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào khác.

Khi đối chất với David trước tòa, Helena lại không khẳng định chắc chắn anh ta là thủ phạm. Thẩm phán phải hoãn xét xử và ấn định vào thời gian sau.

Ngay sau đó, Helena và chồng chuyển tới thành phố San Diego khi cô nhận một công việc mới tại công ty nghiên cứu công nghệ y sinh để chẩn đoán bệnh qua ADN. Tại đây, cô nhận chức phó chủ tịch của công ty.

Thời điểm đó, chỉ còn ba tuần nữa là tới phiên toà xử David. Tuy nhiên, Helena không thể đợi được đến ngày làm chứng trước tòa bởi thảm kịch đã xảy ra với cô.

Còn nữa....

------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch vào 4h ngày 26/20/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/toi-ac-cua-yeu-rau-xanh-sat-hai-nu-pho-chu-tich-bi-kich-khi-chong-vang-nha-502...

Tội ác đằng sau vết cắn trên ngực trái của thiếu nữ: Gã thanh niên có hàm răng khác thường

Hình dạng hàm răng khác thường mà nghi phạm để lại trên ngực nạn nhân đã giúp cảnh sát làm sáng tỏ vụ án mạng khủng...

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất
Theo Đàm Anh (Theo Archive, Latimes) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch
Báo lỗi nội dung