Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch: Bức hình ám ảnh

Thứ Tư, ngày 27/10/2021 04:00 AM (GMT+7)

Khi cảnh sát bước tới với chiếc còng đã sẵn sàng, sắc mặt của nghi phạm lập tức thay đổi. Anh ta không ngờ rằng sau 13 năm, mình lại bị bắt như vậy.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Thông minh, xinh đẹp, tài năng, có môt vị trí công việc đáng mơ ước và một hôn nhân hạnh phúc, cuộc sống của Helena Greenwood được coi là vô cùng hoàn hảo. Nhưng rồi, tất cả đã thay đổi từ đêm ngày 7/4/1984.

Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch: Bức hình ám ảnh - 1

David Paul Frediani bị tuyên án chung thân không ân xá sau 13 năm gây án.

Hiện trường ám ảnh

Ngồi tù được 3 năm vì tội cưỡng hiếp Helena Greenwood, David Paul Frediani được ân xá và quay về làm nghề kế toán. Theo thời gian, hồ sơ vụ sát hại Helena được chuyển vào kho lưu trữ, cùng với 300 vụ giết người khác chưa được giải quyết.

Sau cái chết của Helena, chồng và bố mẹ cô cũng lần lượt qua đời khi vụ án được làm sáng tỏ.

Năm 1992, Laura Heilig, một nữ thám tử của Sở Cảnh sát trưởng Quận San Diego được bổ nhiệm vào bộ phận chuyên xử lý các vụ án mạng chưa được giải quyết.  Hồ sơ về cái chết của nữ phó chủ tịch Helena Greenwood đã gây cho cô một ấn tượng mạnh mẽ.

Laura nhớ rất rõ ngày cô nhìn vào bức ảnh hiện trường chụp một người phụ nữ cao gầy nằm dưới đất. Khuôn mặt nạn nhân bị vẹo sang một bên, đôi mắt hé mở vô hồn. Đồ đạc trong chiếc ví của cô ấy gồm chìa khóa, đồng xu, son môi nằm rải rác xung quanh. Giấy tờ làm việc có dính máu đã bị gió thổi tung tóe. Gần đầu cô ấy là một hộp sữa chua nhỏ và một chiếc thìa nhựa.

Laura đọc thông tin về nạn nhân. Đó là người bằng tuổi cô, một người phụ nữ đã đạt được những gì mà với hầu hết các cô gái cùng thế hệ của họ là ngoài tầm với. Laura chợt nghĩ về thực tế đáng buồn khi nạn nhân chết một cách đau đớn ở một vùng đất xa lạ.

Nhưng rồi mãi đến năm 1998, tức 13 năm sau ngày án mạng xảy ra, khi nhận thấy công nghệ phân tích ADN đã phát triển, Laura và các đồng nghiệp mới bắt đầu lật lại vụ án của Helena Greenwood.

Công lý sau 13 năm

Nhóm điều tra đã gửi những mảnh móng tay có dính máu của nạn nhân đến một phòng xét nghiệm ADN ở Bắc California.

Cuối cùng, kết quả cho thấy có máu của người thứ hai ngoài Helena. Tiếp theo, nhóm điều tra yêu cầu xét nghiệm mẫu máu của nghi phạm David Paul Frediani. Kết quả xác nhận rằng đó chính là máu của người đàn ông này.

Với kết quả ấy, cảnh sát đã có căn cứ để xin lệnh bắt gã kế toán viên. Vào buổi sáng sớm 15/12/1999, khi David Paul Frediani đang thản nhiên đến gần xe của mình để đi làm, cảnh sát đã bước tới với chiếc còng sẵn sàng. "Anh bị bắt vì tội giết Helena Greenwood". Sắc mặt của nghi phạm lập tức thay đổi. Anh ta chắc chắn không ngờ rằng sau 13 năm, mình lại bị bắt như vậy.

Trong phiên xử David, công tố viên cáo buộc David cố giết chết Helena để ngăn cô làm chứng. Hắn cho rằng phiên xét xử không thể diễn ra nếu nạn nhân không có mặt. Cuối cùng, bồi thẩm đoàn kết luận bị cáo phạm tội Giết người cấp độ 1 và tuyên án chung thân không ân xá.

(Hết)

----------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 28/10/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/toi-ac-cua-yeu-rau-xanh-sat-hai-nu-pho-chu-tich-buc-hinh-am-anh-50202127103595...

Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch: Hiện trường bị dàn dựng

Hung thủ đã dàn dựng hiện trường sát hại nữ phó chủ tịch giống một vụ cướp tài sản, song cảnh sát phát hiện đó...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo Latimes) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác của “yêu râu xanh” sát hại nữ phó chủ tịch
Báo lỗi nội dung