Tội ác của người phụ nữ từng bị mẹ bán làm nô lệ tình dục: Bản án dài nhất lịch sử

Thứ Năm, ngày 23/09/2021 04:00 AM (GMT+7)

Với những tội ác của mình, người phụ nữ này đã phải nhận bản án được coi là dài nhất lịch sử từng dành cho một kẻ giết người ở Mexico.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Ở Mexico, đấu vật là một hình thức giải trí. Các đô vật thường đeo những chiếc mặt nạ sặc sỡ khi thực hiện những pha vật lộn với đối thủ. Nhưng đối với Juana Barraza, những trò hề của cô trên võ đài đã che khuất một bộ mặt khác vô cùng đen tối.

Tội ác của người phụ nữ từng bị mẹ bán làm nô lệ tình dục: Bản án dài nhất lịch sử - 1

Juana Barraza trước phiên toà tháng 3/2008.

Ám ảnh quá khứ

Ban ngày, Juana Barraza là một người phụ nữ bình thường nhưng tối đến, trên những con đường tối tăm của thành phố, người phụ nữ này biến thành con người khác: Mataviejitas (Kẻ giết người già).

Juana cho biết, sau khi bị mẹ bán cho một người đàn ông vào năm 13 tuổi, Juana bị hắn đưa về nhà. Juana đã đợi mẹ hoặc cha dượng, người mà cô tin tưởng, đến cứu nhưng không có ai xuất hiện khi gã đàn ông đó trói cô vào giường của hắn. Không ai đến cứu Juana trong 5 năm tiếp theo khi hắn cưỡng hiếp cô hết lần này đến lần khác, khi cô phá thai hay khi cô sinh con trai.

Sau 5 năm đó, cuối cùng một số người họ hàng đã tìm thấy và giải cứu Juana. Hóa ra, mẹ của Juana đã nói dối cả gia đình suốt thời gian qua, nói rằng Juana đã bỏ đi.

Trong quá trình thẩm vấn, Juana thừa nhận phạm tội do ám ảnh trong quá khứ. "Đó là lý do tại sao tôi ghét phụ nữ lớn tuổi",  Juana cho biết.

Để thực hiện tội ác của mình, cô ta đã tìm cách để có được danh sách những phụ nữ đang tham gia chương trình hỗ trợ của chính phủ. Sau đó, Juana sử dụng danh sách này để xác định những phụ nữ lớn tuổi sống một mình.

Bản án 759 năm tù

Bắt đầu từ năm 2003, Juana Barraza đột nhập vào nhà của những nạn nhân bằng cách giành được sự tin tưởng của họ. Đôi khi, Juana giả vờ giúp mang hàng hóa hoặc cải trang thành nhân viên y tế đến khám bệnh miễn phí hay thành viên của tổ chức xã hội tới cung cấp thông tin về các quyền lợi của họ.

Khi vào bên trong, Juana sẽ chọn một thứ gì đó như một chiếc tất dài hoặc một sợi dây điện thoại và siết cổ các nạn nhân tới chết. Sau đó, Barraza sẽ xem xét nhà các nạn nhân để tìm thứ gì đó mang theo. Động cơ tội ác của cô ta không xuất phát vì tài chính. Juana sẽ chỉ lấy đi một vật nhỏ làm kỷ niệm. Vóc dáng to lớn của Juana đã khiến cả nhân chứng và cơ quan điều tra nhầm thủ phạm là đàn ông.

Ngày 25/1/2006, Juana xác định “con mồi” tiếp theo là người phụ nữ 82 tuổi. Juana lấy cớ xin một ngụm nước và được nạn nhân mời vào nhà mà không hề nghi ngờ. Khi vào được bên trong, Juana thấy một chiếc ống nghe nằm trên bàn phòng khách và đã dùng nó để siết cổ nạn nhân.

Nhưng lần này Juana không dễ dàng tẩu thoát như nhiều lần trước đó. Khi đang rời khỏi hiện trường, một người đang thuê phòng trọ của nạn nhân vô tình nhìn thấy Juana đồng thơi phát hiện thi thể bà chủ nhà. Juana bị bắt, chấm dứt nhiều năm phải sống trong tâm trạng bất an của người dân thành phố Mexico.

Dựa vào việc so sánh dấu vân tay tại hiện trường cùng với các bằng chứng khác, cảnh sát xác định Juana Barraza đã hành động một mình, loại trừ việc người phụ nữ này có đồng phạm. Tuy nhiên, dù được cho là đã gây án với gần 50 người nhưng cảnh sát chỉ có thể buộc tội Juana tại 16 vụ.

Hầu toà tháng 3/2008, Juana một mực chỉ nhận gây án trong vụ cuối cùng bị bắt quả tang song toà án xác định bà ta phải chịu trách nhiệm về 16 vụ giết người và 12 vụ cướp, tuyên phạt 759 năm tù. Đây là bản án dài nhất lịch sử từng dành cho một kẻ giết người ở Mexico.

(Hết)

--------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 24/9/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/toi-ac-cua-nguoi-phu-nu-tung-bi-me-ban-lam-no-le-tinh-duc-ban-an-dai-nhat-lich...

Tội ác của người phụ nữ từng bị mẹ bán làm nô lệ tình dục: Tuổi thơ sóng gió

Không ai ngờ được rằng người đàn bà này có thể gây ra những tội ác kinh hoàng mà ban đầu cảnh sát nhận định là "không...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác của người đàn bà 13 tuổi bị mẹ bán làm nô lệ tình dục
Báo lỗi nội dung