Người phụ nữ giàu có bị sát hại trong biệt thự: Lời tố cáo từ người vợ

Thứ Hai, ngày 20/09/2021 04:00 AM (GMT+7)

Sau nhiều ngày điều tra không có kết quả, cảnh sát bỗng nhận được thông tin từ một nguồn bất ngờ. Người phụ nữ cho biết cô nghi ngờ chồng mình chính là kẻ giết người.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Năm 1921, cái chết của một góa phụ giàu có đã gây chấn động dư luận thị trấn West Hempstead, Long Island (Mỹ). Sau nhiều ngày điều tra không có kết quả, cảnh sát cuối cùng đã có được manh mối từ nguồn tin khiến họ cũng bất ngờ. Đó là vợ của thủ phạm.

Người phụ nữ giàu có bị sát hại trong biệt thự: Lời tố cáo từ người vợ - 1

Lawrence Kubal khi bị bắt giữ.

Thông tin bất ngờ

Cái chết của góa phụ giàu có Minnie Bartlettđã gây chấn động khắp thị trấn West Hempstead (Long Island, Mỹ). Hơn 100 tình nguyện viên đã đi khắp hang cùng ngõ hẻm, vào cả khu vực cây cối rậm rạp xung quanh ngôi nhà. Những chú chó nghiệp vụ, trực thăng cũng được huy động vào cuộc tìm kiếm nghi phạm. Nhà chức trách treo thưởng 1.000 USD cho bất cứ ai cung cấp manh mối. Nhưng rồi, ngay cả phần thưởng hấp dẫn ấy cũng không mang lại cho họ một cái tên tiềm năng nào.

Nhiều ngày sau, cảnh sát bỗng nhận được thông tin từ một nguồn bất ngờ. Đó là một người phụ nữ tên là Bertha Kubal. Cô cho biết nghi ngờ chồng mình, Lawrence Kubal, 36 tuổi, lao động nông trường người Ba Lan chính là hung thủ.

Bertha nói rằng vào ngày xảy ra án mạng, chồng cô đã đi tìm việc quanh thị trấn. Khi Lawrence trở về, cô nhận thấy anh đã cạo sạch bộ ria mép của mình. Suốt một ngày sau đó, Lawrence trốn dưới gầm giường. Sau một hồi gặng hỏi, Bertha được chồng cho biết rằng anh ta sợ không dám ra ngoài vì đã giết một người phụ nữ nhưng nhất định không nói là ai.

Khi thấy tin tức trên báo về cái chết của goá phụ giàu có, người vợ tin rằng chồng mình là hung thủ của vụ án này. Vốn từ tiếng Anh khiêm tốn của Bertha không thể kể hết câu chuyện của mình, vì vậy cô đã nhờ anh rể dịch cho cảnh sát.

Nhìn bên ngoài, Bertha già hơn khá nhiều so với tuổi 30 của cô. Thời điểm đó Bertha đang mang thai đứa con thứ ba. Hai đứa con đầu là kết quả của cuộc hôn nhân trước.

Lawrence là người chồng thứ hai của cô. Sống với nhau, Bertha nhanh chóng nhận ra chồng mình là gã côn đồ, bạo lực. Không chỉ phải tự mình lo liệu mọi chuyện trong gia đình, Bertha còn sợ rằng có ngày anh ta sẽ giết mẹ con cô.

Người phụ nữ giàu có bị sát hại trong biệt thự: Lời tố cáo từ người vợ - 2

Bertha Kubal cùng hai con.

Án tử cho kẻ sát nhân

Sau khi nhận được tin báo, các điều tra viên lập tức thẩm vấn Lawrence. Và họ chỉ mất khoảng 1 giờ để có được lời thú tội của người đàn ông này.

Lawrence cho biết ngày hôm đó đi ngang qua nhà nạn nhân Minnie Bartlett thì thấy mấy cậu bé đang hái trộm anh đào. Khi anh ta hỏi chúng không sợ bị đánh hay sao thì được trả lời rằng chủ nhà là bà góa phụ già giàu có sống một mình.

Thấy ngôi nhà đang đóng biển rao bán, Lawrence đóng giả người mua và thuyết phục bà Minnie vào trong. Sau đó, anh ta rời đi và nói rằng sẽ trở lại với vợ mình.

Một lúc sau, Lawrence quay lại một mình và đòi chủ nhà đưa 500 USD. Bà từ chối và tức giận đẩy Lawrence ra ngoài cửa nhưng hắn ta chặn lại. Chủ nhà sau đó hét to. Đó là lúc Lawrence quyết định giết chết cô.

“Tôi có một cái đục trong túi và đã dùng nó đánh cô ấy”, hắn khai.

Sau khi giết chết nạn nhân, Lawrence che xác Minnie bằng những tấm thảm và lấy đi một chiếc vòng tay, một chiếc đồng hồ và khoảng 5 USD tiền mặt. Tổng giá trị tang vật chưa đến 20 USD.

Tại phiên toà tháng 7/1921, bồi thẩm đoàn chỉ mất 11 phút để tuyên Lawrence phạm tội Giết người cấp độ 1 với hình phạt tử hình trên ghế điện.

Cơ quan chức năng đã trao cho Bertha số tiền 900 USD, người anh rể phiên dịch được thưởng số còn lại. “Tôi sẽ mua bánh mì cho hai con và quần áo cho đứa trẻ sắp chào đời”, Bertha nói.

Lawrence vẫn bình tĩnh trong tù cho đến khi biết rằng người cung cấp thông tin cho cảnh sát chính là vợ mình. Trước sự phản bội của vợ, Lawrence như hoá điên. Hắn đã 2 lần cố gắng tự tử bằng chiếc thòng lọng tự chế từ ga trải giường nhưng bất thành.

Khi ngày hành quyết gần đến, Bertha đã cầu xin thống đốc tha mạng cho chồng mình nhưng những nỗ lực của cô đều vô ích. Ngày 23/3/1922, Lawrence bị tử hình trên ghế điện.

(Hết)

------------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo vào 4h ngày 21/9/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-phu-nu-giau-co-bi-sat-hai-trong-biet-thu-loi-to-cao-tu-nguoi-vo-50202120...

Người phụ nữ giàu có bị sát hại trong biệt thự: Vị khách đáng ngờ

Góa phụ giàu có đã bị giết chết tại nhà sau cuộc nói chuyện với một người đàn ông lạ mặt.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12
Theo Đàm Anh (Theo New York Daily News) (Dân Việt)
sự kiện Người phụ nữ giàu có bị sát hại trong biệt thự
Báo lỗi nội dung