Tội ác của người đàn ông có 2 vợ đều ngoại tình: Bản án 99 năm tù

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Phía công tố cho rằng người đàn ông này sát hại vợ vì tức giận khi biết cô ngoại tình.

Cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ vì bị vợ lừa dối đã khiến Jason Crawford buồn chán, tức giận. Vì vậy, khi Jason phát hiện ra người vợ thứ hai của mình cũng ngoại tình, anh ta đã rất giận dữ và nói với bạn rằng sẽ “không thể trải qua chuyện này một lần nữa".

Tội ác gây sốc

Gần 10 tháng sau bi kịch của Tiffiney Crawford, vào ngày 8/3/2018, cái chết của cô được chính thức tuyên bố là một vụ giết người. Chồng của Tiffiney - Jason Crawford bị truy tố tội giết người.

Jason Crawford bị tuyên án 99 năm tù trong cái chết của vợ

Jason Crawford bị tuyên án 99 năm tù trong cái chết của vợ

Thông tin này đã khiến nhiều người bất ngờ. Mẹ của Tiffiney - bà Cheryl McGucken nói rằng bà không tin con gái mình tự sát nhưng cũng không thể ngờ rằng con rể mình lại là nghi phạm giết vợ.

Luật sư bào chữa nói rằng nhà chức trách không thấy vết máu hay bất cứ thứ gì trên người Jason cho thấy anh ta có liên quan tới án mạng. Tuy nhiên trên thực tế, Jason chưa bao giờ bị kiểm tra dấu thuốc súng vào đêm án mạng, ngôi nhà của anh ta chưa bao giờ bị lục soát để tìm kiếm manh mối.

Tháng 11/2022, hơn 5 năm kể từ ngày Tiffiney qua đời, Jason ra tòa vì tội giết vợ. Phía công tố cho rằng Jason là người duy nhất có động cơ sát hại Tiffiney, là do tức giận khi biết vợ ngoại tình.

Một người bạn của Tiffiney làm chứng rằng sau khi biết vợ lừa dối, Jason gọi cho cô. “Anh ấy nói sẽ không thể trải qua chuyện này một lần nữa", nhân chứng cho biết, ám chỉ việc người vợ đầu tiên cũng ngoại tình. Tuy nhiên, Jason phủ nhận đã nói như vậy.

Nhà phân tích ADN Angela Fletcher, người đã kiểm tra khẩu súng của Tiffiney cho biết chỉ một lượng ADN rất nhỏ được phát hiện trên khẩu súng nên không thể chắc chắn có ADN phụ nữ trên đó hay không. Tuy nhiên, cô chắc chắn rằng cả báng súng và cò súng đều chứa ADN của nam giới. Với quá ít ADN được phát hiện, bên công tố lập luận rằng Jason đã lau khẩu súng và đặt nó vào tay Tiffiney.

Trước tòa, Giám định viên Y khoa - Tiến sĩ Valerie Green nói lại nhận định của mình rằng vết thương do đạn bắn vào thái dương Tiffiney được thực hiện từ khoảng cách hơn 25cm.

Valerie cũng cho biết đã xem những bức ảnh chụp cánh cửa bên phía lái của chiếc xe, nơi Tiffiney ngồi khi chết và không thấy có vết máu nào trên cánh cửa, kính hay cửa sổ. “Điều đó khiến tôi nghĩ rằng cánh cửa không đóng khi Tiffiney chết. Nó mở vì Jason đang đứng ở đó”, Valerie nói.

99 năm tù cho kẻ giết vợ

Trước tòa, Tiến sĩ Lauridson, cựu giám đốc cơ quan pháp y Alabama, lại tin rằng Tiffiney tự bắn vào mặt bên trái sau đó tự bắn vào bên trái đầu, không có cách nào để biết phát súng vào thái dương cách bao xa vì vướng tóc.

Luật sư của Jason cũng lập luận Tiffiney đang gặp vấn đề tâm lý. Cô đã phải đi gặp chuyên gia tư vấn chỉ một ngày trước khi qua đời. Bạn bè cũng làm chứng rằng cô uống rượu quá mức và rất buồn vì bị người tình chia tay gần đây.

Cuốn nhật ký của Tiffiney có dòng viết vào ngày cô qua đời. Trong đó, Tiffiney viết rằng đang "đấu tranh để tìm ra những việc phải làm với bản thân" và rằng cô đang “cố gắng tránh suy sụp".

Jason nói trước bồi thẩm đoàn rằng yêu Tiffiney và phủ nhận sát hại cô. Người đàn ông thừa nhận đã to tiếng với vợ, cảm thấy hối hận vì góp phần đẩy cô vào bi kịch.

Bồi thẩm đoàn đã cân nhắc trong vài giờ trước khi yêu cầu nghe lại đoạn ghi âm cuộc gọi 911 và một số cảnh quay từ camera của cảnh sát trong quá tình thẩm vấn. Họ nghe thấy nhân viên tổng đài liên tục hỏi Jason "Ai bắn cô ấy?", và khi bị hỏi về vị trí của khẩu súng, Jason nói "khẩu súng nằm bên cạnh cô ấy" nhưng thực chất nằm trong tay Tiffiney.

Ngày 10/3/2023, bồi thẩm đoàn đã ra phán quyết Jason có tội. Người đàn ông này bị kết án 99 năm tù dù khẳng định mình vô tội và không liên quan gì đến cái chết bi thảm của vợ. Hiện tại, Jason đang ở sau song sắt tại Cơ sở Cải huấn Kilby ở Montgomery, Alabama và sẽ không đủ điều kiện để được tạm tha trước năm 2038.

(Hết)

--------------

Mời quý vị đón đọc tuyến bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 5/4 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Tội ác của người đàn ông có 2 vợ đều ngoại tình: Lời khai đáng ngờ

Với những bằng chứng có được, cơ quan chức năng nghi ngờ câu chuyện của người chồng về đêm định mệnh mà vợ anh ta qua đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo CBS News, Thecinemaholic) ([Tên nguồn])
Tội ác của người đàn ông có 2 vợ đều ngoại tình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN