Thủ đoạn của gã chồng giết vợ, dựng hiện trường giả: Sự thật sáng tỏ

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ba năm trước khi qua đời, người phụ nữ này từng thoát chết trong một vụ hỏa hoạn mà sau đó cảnh sát nhận thấy có nhiều điểm đáng ngờ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Chris Davis bỏ dở cuộc nhậu với bạn bè để về nhà khi nghe thấy giọng vợ qua điện thoại có vẻ chán nản. Chỉ một lúc sau, Chris gọi điện cho cảnh sát báo tin vợ mình đã chết trên giường trong phòng ngủ. Cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy đây là một vụ tự sát. Tuy nhiên, càng tìm hiểu, họ càng nhận thấy nhiều điểm bất thường.

Tội ác lộ diện

Kiểm tra ba bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy cạnh thi thể Dorothy Davis, chuyên gia kết luận cả ba lá thư đều do chính tay nạn nhân viết. Kết luận này lập tức khiến các điều tra viên cảm thấy bối rối khi dường như đi ngược lại giả thuyết của họ.

Thủ đoạn của gã chồng giết vợ, dựng hiện trường giả: Sự thật sáng tỏ - 1

Chris Davis đã hai lần lên kế hoạch giết vợ.

Đúng lúc ấy, cảnh sát được chị gái của Dorothy cung cấp chi tiết chưa từng được công bố. Trước khi chết, Dorothy từng đến gặp bác sĩ tâm lý. Vị bác sĩ này đã cho Dorothy những liệu pháp giảm căng thẳng, stress trong đó có việc viết hết ra những suy nghĩ, cảm xúc của mình. Các điều tra viên sau đó đã tìm gặp bác sĩ tâm lý điều trị cho Dorothy và được xác nhận thông tin này. Họ tin rằng điều này có thể giải thích được nguồn gốc của những lá thư.

Xem xét kỹ lại tất cả các bức ảnh chụp, điều tra viên phát hiện ra chi tiết tay của Dorothy khi chết chỉ nắm vào báng súng, ngón trỏ không nằm ở cò súng. Với cách đặt tay như vậy, nạn nhân không thể tự bóp cò. Từ đây, nguyên nhân tử vong trong hồ sơ về cái chết của Dorothy được chuyển từ "Tự tử" sang "Không xác định".

Tiếp theo, điều tra viên để ý rằng phong bì thư được dán bằng nước bọt. Lập tức chúng được gửi đi giám định ADN.

Thi thể Dorothy đã hỏa thiêu nên các chuyên gia phải lấy mẫu ADN qua bố mẹ và hai con của Dorothy. Kết quả đối chiếu cho thấy ADN của mẫu nước bọt phong bì thư không trùng với ADN của Dorothy.

Vì nghi ngờ chồng cô là Chris Davis, các chuyên gia đã lấy thông tin ADN của người đàn ông này. Do phục vụ trong lực lượng quân đội nên ADN của Chris có sẵn trong kho dữ liệu quân đội.

Kết quả giám định không nằm ngoài suy đoán của cảnh sát, mẫu nước bọt được dùng để dán phong bì thư chính là của Chris.

Với những chứng cứ này, Chris bị bắt giữ về tội Giết người, một năm sau cái chết của Dorothy.

Vụ hỏa hoạn đáng ngờ

Tiếp tục điều tra kỹ hơn, cảnh sát phát hiện Chris là khá gia trưởng và không phải người đàn ông dễ hòa hợp.

Ba năm trước, Dorothy từng chết hụt và lần chết hụt này có nhiều điểm đáng ngờ. Đó là một đêm khi Chris rời khỏi nhà với cô con gái nhỏ của họ mà sau này theo lời khai của Chris là do cô bé khó ngủ nên anh ta đã lái xe đưa con đi dạo. Khi hai bố con rời đi chưa lâu, Dorothy đang ngủ chợt tỉnh giấc và thấy nhà mình đầy khói. Có một ngọn lửa đang bùng cháy trong phòng khách nhưng không hiểu vì lý do gì mà chuông báo cháy ko hoạt động. Cô may mắn chạy được ra ngoài.

Khi cảnh sát và nhân viên cứu hỏa tới, họ xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập điện tivi. Hồ sơ điều tra vụ hỏa hoạn sau đó cũng được khép lại. Với cái chết của Dorothy lần này, cảnh sát tin rằng vụ hỏa hoạn đó không thể là tai nạn ngẫu nhiên.

Công tố viên cáo buộc ba năm trước đó Chris đã cố ý phóng hỏa và tắt chuông báo cháy để giết vợ nhưng không thành. Sau khi đọc được những tờ giấy vợ viết theo lời bác sĩ tâm lý, Chris liền nghĩ ra một kế hoạch với việc sử dụng chúng để tạo hiện trường giả vợ tự sát. Nếu Dorothy chết, Chris sẽ được thụ hưởng gần 100.000 USD tiền bảo hiểm và được thoải mái đến với nhân tình.

Tối ngày 13/3/1991, Chris tới quán bar với bạn bè để tạo chứng cứ ngoại phạm. Tại đây, hắn lấy cớ gọi cho vợ để chạy về nhà trong lúc vợ ngủ say và gây án. Sau khi tạo hiện trường giả, Chris quay lại quán bar nhưng quên không mặc áo khoác.

Năm 1993, Chris bị kết tội Giết người với mức án chung thân không ân xá. Ít lâu sau, Chris tiếp tục nhận bản án chung thân thứ hai sau khi bị kết tội Phóng hỏa và Giết người bất thành liên quan vụ hỏa hoạn vào ba năm trước khi Dorothy bị sát hại.

(Hết)

----------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Kì án thế giới vào 4h ngày 26/9/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/thu-doan-cua-ga-chong-giet-vo-dung-hien-truong-gia-su-that-sang-to-50202025935...

Thủ đoạn của gã chồng giết vợ, dựng hiện trường giả: Cảnh tượng kinh hoàng

Khi cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường,  một cảnh tượng kinh hoàng hiện ra trước mắt họ. Người phụ nữ nằm...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Archive) (Dân Việt)
sự kiện Thủ đoạn của gã chồng giết vợ, dựng hiện trường giả
Báo lỗi nội dung