Thủ đoạn của gã chồng giết vợ, dựng hiện trường giả: Bằng chứng bất ngờ

Thứ Năm, ngày 24/09/2020 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cái chết của bà mẹ hai con dù được cơ quan chức năng kết luận là tự sát nhưng nhiều người vẫn tỏ ý nghi ngờ, trong số đó có một phụ nữ ngồi cùng bàn với chồng của nạn nhân ở quán bar vào tối hôm cô chết.

Chris Davis bỏ dở cuộc nhậu với bạn bè để về nhà khi nghe thấy giọng vợ qua điện thoại có vẻ chán nản. Chỉ một lúc sau, Chris gọi điện cho cảnh sát báo tin vợ mình đã chết trên giường trong phòng ngủ. Cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy đây là một vụ tự sát. Tuy nhiên, càng tìm hiểu, họ càng nhận thấy nhiều điểm bất thường.

Mối quan hệ ngoài luồng

Các chứng cứ tại hiện trường đều dẫn tới khả năng Dorothy Davis tự sát. Cả ba bức thư với lời lẽ tuyệt vọng đều có dấu vân tay của Dorothy. Lọ thuốc bên thi thể là thuốc do bác sĩ chỉ định kê đơn cho Dorothy. Cô vốn có tiền sử mắc chứng trầm cảm.

Thủ đoạn của gã chồng giết vợ, dựng hiện trường giả: Bằng chứng bất ngờ - 1

Lọ thuốc được tìm thấy cạnh thi thể Dorothy Davis.

Tay của Dorothy cầm rất chắc khẩu súng, phù hợp với việc cơ bắp lập tức trở nên co cứng nếu người chết hoạt động mạnh hoặc bị stress nặng ngay trước khi tử vong. Qua giải phẫu, chuyên viên phát hiện vết đạn ở thái dương là vết thương tiếp xúc với mũi súng, phù hợp với thương tích do người chết tự gây ra. Cơ thể Dorothy không có chất độc

Tuy vậy, cảnh sát vẫn thấy ngạc nhiên vì vài tuần sau khi vợ chết, thay vì đau buồn, Chris Davis dường như đã vượt qua nó rất nhanh và đưa một người phụ nữ khác về nhà. Mặc dù Chris nói rằng đây là bảo mẫu của các con nhưng mọi người quanh đều biết đó là người tình của anh. Hai người đã qua lại với nhau được hơn một năm.

Dù vậy, dựa trên bản kết luận giám định là tự sát, cảnh sát lúc này vẫn cho rằng việc Chris ngoại tình không phải động cơ và chứng cứ chứng minh anh ta giết vợ mà chỉ góp phần khiến chứng trầm cảm và ý định tự sát của Dorothy càng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nhiều người không tin vào kết luận này bởi Dorothy rất yêu hai con của mình và sẽ không thể bỏ lại chúng như vậy. Trong số những người tỏ ý nghi ngờ có một phụ nữ ngồi cùng bàn với Chris ở quán bar vào tối hôm Dorothy chết.

Manh mối quan trọng

Nữ nhân chứng này cho biết khoảng 20h hôm đó, Chris nói cần ra ngoài gọi cho vợ bằng điện thoại công cộng ở ngoài sảnh. Nhưng ít phút sau, cô cũng ra ngoài gọi điện và không hề thấy Chris ở đó. Khoảng 20 phút từ lúc Chris rời bàn, cô mới thấy anh quay lại, mặt đỏ bừng, thở gấp gáp, chiếc áo khoác mà anh mặc lúc trước cũng không thấy đâu nữa.

Với những tình tiết mới này, cảnh sát đã mở lại điều tra. Xem lại video ghi hình hiện trường, họ phát hiện chiếc áo khoác theo đúng như nhân chứng mô tả được treo tại nắm đấm cửa phòng ngủ. Cảnh sát đặt câu hỏi rằng một người vừa bước vào phòng và nhìn thấy thi thể vợ liệu có thể bình tĩnh cởi áo khoác rồi treo nó một cách gọn gàng như vậy?

Lúc này, các điều tra viên bắt đầu nghi ngờ Chris không hề gọi điện cho vợ mình vào tối hôm đó và sử dụng 20 phút vắng mặt ở quán bar để lái xe về nhà, giết vợ rồi quay lại với nhóm bạn nhằm tạo bằng chứng ngoại phạm.

Để xác minh liệu Chris có đủ thời gian để làm những việc này hay không, cảnh sát đã thực nghiệm việc di chuyển từ quán bar về nhà Chris rồi đi vào phòng ngủ sau đó quay lại quán bar. Qua thực nghiệm, cảnh sát thấy rằng thời gian trung bình cho chuyến đi là 17 phút. Như vậy Chris vẫn có đủ thời gian gây án, dàn dựng hiện trường trong 20 phút vắng mặt như nhân chứng cho biết.

Nhưng nếu điều này là sự thật, vậy còn những bức thư tuyệt mệnh, liệu chúng có bị Chris làm giả? Các điều tra viên đã gửi 3 bức thư tới chuyên gia giám định chữ viết tay.

Sau khi sử dụng các phương pháp đối chiếu, chuyên gia kết luận cả ba lá thư đều do chính tay nạn nhân Dorothy Davis viết. Kết luận này lập tức khiến các điều tra viên cảm thấy bối rối khi dường như đi ngược lại giả thuyết của họ. Tuy vậy, họ vẫn tin rằng có điều gì đó chưa được tìm ra và quyết tâm theo đuổi cuộc điều tra.

(Còn nữa)

----------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Thủ đoạn của gã chồng giết vợ, dựng hiện trường giả: Sự thật sáng tỏ vào 4h ngày 25/9/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-doan-cua-ga-chong-giet-vo-dung-hien-truong-gia-bang-chung-bat-ngo-50202024...

Thủ đoạn của gã chồng giết vợ, dựng hiện trường giả: Cảnh tượng kinh hoàng

Khi cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường,  một cảnh tượng kinh hoàng hiện ra trước mắt họ. Người phụ nữ nằm...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Archive, CaseLaw) (Dân Việt)
sự kiện Thủ đoạn của gã chồng giết vợ, dựng hiện trường giả
Báo lỗi nội dung