Thông tin mới vụ đi cướp còn bắt bị hại nấu mì cho ăn lót dạ

Sự kiện: Tin ngắn

Hai đối tượng thực hiện hàng loạt vụ cướp tài sản của người dân ở Cà Mau đã bị bắt tạm giam. Ngoài cướp tài sản, Lê Chí Bền còn khai nhận đã thực hiện hành vi hiếp dâm trong một lần thực hiện phi vụ.

Thông tin mới vụ đi cướp còn bắt bị hại nấu mì cho ăn lót dạ - 1

Bền (áo xanh) và Ngàn đã thực hiện hàng loạt vụ cướp tài sản của người dân

Sáng 18/9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Chí Bền (30 tuổi), Trần Lộc Ngàn (22 tuổi, cùng ngụ huyện Đầm Dơi) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hai đối tượng này đã thực hiện hàng loạt vụ cướp tài sản của người dân trên các sà lan, ghe chở vật liệu xây dựng ở các tuyến sông thuộc địa bàn các huyện Đầm Dơi, Năm Căn, Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Bền, Ngàn đã lợi dụng sự vắng vẻ trên các con sông vào đêm khuya để tiếp cận các sà lan, ghe rồi trộm cắp tài sản. Khi bị phát hiện, bọn chúng sẽ dùng mã tấu khống chế bị hại và thực hiện hành vi phạm tội.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ hai đối tượng khi đang mang tài sản cướp được của người dân đi bán. Qua làm việc, cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài các vụ cướp tài sản của người dân trên địa bàn Cà Mau, Bền và Ngàn còn khai nhận đã thực hiện 2 vụ cướp tài sản khác ở Bạc Liêu. Đặc biệt, Bền còn khai đã thực hiện hành vi hiếp dâm trong khi thực hiện vụ cướp ở Bạc Liêu.

Như đã thông tin, trước đó, ông H.T.D. (53 tuổi, ngụ huyện Đầm Dơi) cho ghe chở cát, đá đậu trên sông Gành Hào để nghỉ ngơi. Khoảng 2 giờ ngày 7/9, đang ngủ thì vợ chồng ông D. nghe tiếng động lạ nên kiểm tra. Tại đây, người này đã phát hiện 2 người đàn ông đi vỏ lãi bịt mặt, đeo bao tay đang cặp vào mạn ghe.

Khi bị phát hiện, những người này viện lý do phương tiện hết dầu nên ghé để xin nhiên liệu. Không nghi ngờ, ông D. ra phía sau ghe lấy dụng cụ để đựng dầu đem cho thì nhóm người trên bất ngờ nhảy sang ghe rồi dùng mã tấu khống chế 2 vợ chồng ông D. cướp nhiều tài sản có giá trị và bắt bị hại nấu mì cho ăn để lót dạ.

Tương tự là ông M.A.T. (52 tuổi, ngụ tỉnh An Giang). Theo trình bày với công an, vợ chồng ông T. chạy sà lan chở xi măng từ TP Cần Thơ xuống giao cho các cửa hàng vật liệu xây dựng. Khi đến kênh xáng Sáu Đông đoạn thuộc xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi thì người này quyết định cho phương tiện neo đậu vì trời tối và mưa lớn.

Khoảng 23 giờ ngày 4/9, hai người đàn ông đi trên vỏ lãi ghé sà lan giả vờ hỏi xin thuốc hút rồi dùng mã tấu khống chế cướp đi nhiều tài sản. Cũng với thủ đoạn trên, vợ chồng bà N.T.K.C. đã bị cướp đi 4 lượng vàng 18K. và 5 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định

Nguồn: [Link nguồn]

Đi cướp còn bắt bị hại nấu mì ăn lót dạ, 2 nghi phạm bị bắt

Hai nghi phạm thực hiện hàng loạt vụ cướp tài sản của người dân gây xôn xao dư luận ở Cà Mau đã sa lưới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung