Thông tin bất ngờ vụ 2 anh em nam sinh rủ nhau đi cướp ngân hàng

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 04:00 AM (GMT+7)

Lên mạng đặt mua súng bắn đạn cao su, sau đó người anh rủ đứa em ruột đi cướp ngân hàng ở TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang nhưng bất thành.

Sự kiện: Cướp ngân hàng

Khoảng 16 giờ 30 chiều 2-3, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) đã xảy ra một vụ cướp táo bạo do 2 anh em ruột (con một gia đình khá giả) gây ra là Trịnh Đình Hào (SN 1999) và Trịnh Đình Phú (SN 2003) - cùng xã Thuận Yên, TP Hà Tiên.

Thông tin bất ngờ vụ 2 anh em nam sinh rủ nhau đi cướp ngân hàng - 1

2 anh em ruột Hào và Phú tại cơ quan Công an

Theo lời khai ban đầu, khoảng vài ngày trước, Hào đặt mua một khẩu súng bắn đạn cao su qua mạng xã hội. Đến chiều 2-3, Hào rủ Phú đi nhận khẩu súng tại một dịch vụ giao hàng ở TP Hà Tiên. Trên đường về, do không có tiền tiêu xài nên Hào rủ Phú đi cướp ngân hàng nhưng bị em ruột từ chối.

Thông tin bất ngờ vụ 2 anh em nam sinh rủ nhau đi cướp ngân hàng - 2

Người dân cùng công an bắt giữ Hào và Phú trên đường bỏ chạy

Tức giận, Hào lấy khẩu súng ra bắn một phát thì Phú mới bằng lòng đi cướp. Sau đó, cả 2 chạy xe máy đi mua găng tay, khẩu trang, túi xách (dùng để đựng tiền cướp được) rồi đến Agribank Chi nhánh TP Hà Tiên để cướp tiền. 

Khi vừa tới nơi, Hào rút súng ra bắn và khống chế bảo vệ chi nhánh ngân hàng, còn Phú chạy vào trong quầy giao dịch dùng lời lẽ đe dọa và kêu nhân viên gom tiền bỏ vào túi xách đã chuẩn bị sẵn.

Thông tin bất ngờ vụ 2 anh em nam sinh rủ nhau đi cướp ngân hàng - 3

Khẩu súng bắn đạn cao su được Hào đặt mua trên mạng

Lúc này, ở phía bên ngoài, lực lượng bảo vệ nổ súng và tri hô. Sợ bị bắt nên Hào và Phú bỏ chạy ra ngoài thì bị công an gần đó có mặt kịp thời cùng người dân khống chế bắt giữ cùng tang vật và khẩu súng bắn đạn cao su. 

Được biết, Phú đang là học sinh lớp 12 của một trường THPT tại Hà Tiên. Hiện, Hào và Phú đang bị Công an TP Hà Tiên tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/thong-tin-bat-ngo-vu-2-anh-em-nam-sinh-ru-nhau-di-cuop-ngan-hang-20...

CLIP: Bắt 2 kẻ cướp ngân hàng

Hai kẻ trang bị 2 khẩu súng bằng nhựa rồi chạy xe máy xông thẳng vào chi nhánh một ngân hàng tại TP Hà Tiên để cướp...

Theo Vân Du (Người lao động)
sự kiện Cướp ngân hàng
Báo lỗi nội dung