Thi thể bé gái không nguyên vẹn tố cáo những kẻ sát nhân cuồng tín

Thứ Năm, ngày 14/12/2017 04:00 AM (GMT+7)

Vì muốn sinh được con trai, hung thủ đã nhẫn tâm sát hại bé gái một cách tàn ác nhằm thực hiện nghi lễ hiến tế. Vụ án đau lòng một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo quan niệm trọng nam khinh nữ vẫn luôn là một vấn đề nghiêm trọng tại nhiều nơi ở Ấn Độ.

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Thi thể bé gái không nguyên vẹn tố cáo những kẻ sát nhân cuồng tín - 1

Bé Akshita (4 tuổi) bị sát hại dã man vì vấn nạn trọng nam khinh nữ.

Thi thể trên bãi đất hoang

Một ngày cuối tháng 9/2017, tại ngôi làng gần thành phố Sahranpur, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, cô bé Akshita (4 tuổi) tung tăng chạy nhảy, dạo chơi quanh nhà trong khi cha mẹ đang làm việc. Vốn là một bé gái ngoan ngoãn và có phần nhút nhát nên cha bé là anh Mahavir Singh, 35 tuổi không phải lo lắng việc canh chừng Akshita.

Xong xuôi công việc, anh tới chỗ con gái mình nhưng tìm mãi cũng không thấy con gái đâu. Điều này rất không bình thường với một cô bé như Akshita. Lo lắng nhưng anh cũng chỉ nghĩ có thể lần này bé mải chơi đâu đó.

Đã muộn mà con vẫn chưa về, tìm khắp nơi cũng không thấy, lúc này gia đình Mahavir Singh hoảng hốt thực sự. Họ hàng, người quen đều được huy động. Mahavir Singh thậm chí còn tới gặp cảnh sát thông báo và đề nghị được giúp đỡ.

Thời gian cứ thế trôi qua trong sự vô vọng của mọi người và phải tới 4 ngày sau, vào ngày 1/10, cha bé Akshita mới phát hiện ra thi thể con gái trên cánh đồng gần nhà khi anh đang làm việc.

Tuy nhiên, những gì hiện ra trước mắt khiến anh và những người chứng kiến không khỏi bàng hoàng. Thi thể Akshita đã không còn nguyên vẹn.

"Phát hiện con gái bị mất tích, tôi lập tức trình báo với cơ quan cảnh sát nhưng mãi không thấy có kết quả khả quan. Vậy mà 4 ngày sau, chúng tôi lại tìm thấy thân xác không hoàn chỉnh của con bé ở bãi đất bỏ hoang gần nhà", cha nạn nhân đau đớn kể lại.

Thi thể bé gái không nguyên vẹn tố cáo những kẻ sát nhân cuồng tín - 2

Hiện trường tìm thấy thi thể không còn nguyên vẹn của cô bé xấu số.

Giết người vì tin lời thầy bói

Trước vụ án với những dấu hiệu giết người man rợ, cảnh sát ngay lập tức vào cuộc và không lâu sau đó đã xác định được hung thủ. Theo đó, kẻ chủ mưu không phải ai xa lạ, chính là hàng xóm của gia đình nạn nhân - Satish Singh (35 tuổi), đồng phạm là vợ hắn - Namita, 30 tuổi và ông bố Kabool Singh (60 tuổi).

Theo kết quả điều tra ban đầu, cặp vợ chồng này sinh được 4 người con gái và một cậu bé, nhưng rất tiếc bé trai đã qua đời khi mới 18 tháng tuổi.

Bởi quá mong mỏi có con trai, người chồng Satish đã tới gặp thầy bói tên Vriksh Pal (50 tuổi) và được hiến kế rằng phải thực hiện lễ hiến tế bằng một bé gái thì mới được thần linh ban phúc và sinh được con trai.

Sau đó, Satish Singh đã về và lên kế hoạch bắt cóc bé gái hàng xóm để làm hiến tế theo lời thầy bói. Bố của hắn, ông Kabool Singh cũng rất ủng hộ con làm điều bất nhân đó và cùng lên thực hiện kế hoạch tàn bạo.

Biết được thói quen của gia đình hàng xóm, chúng đã bắt cóc cô bé Akshita, sát hại nạn nhân một cách dã man để làm lễ tế thần cầu tự.

Gã thầy bói nói phải để thi thể của bé gái ở nơi người ta dễ dàng tìm thấy. Vậy nên sau khi làm lễ xong, các đối tượng đã bọc thi thể nạn nhân vào tấm vải cũ rồi vứt luôn tại lại bãi đất hoang gần nhà.

Cảnh sát điều tra cho biết: “Thầy trừ tà đã nói với Satish rằng anh ta cần phải hy sinh một bé gái để có một bé trai và anh ta cần phải đặt thi thể bé gái đó ở nơi mà cha mẹ cô bé có thể dễ dàng tìm thấy. Hiện, chúng tôi đã bắt giữ Satish và Vriksh Pal, tuy nhiên, Kabool Singh và Namita vẫn đang chạy trốn. Chúng tôi cũng đã thu hồi được vũ khí gây án”.

Thi thể bé gái không nguyên vẹn tố cáo những kẻ sát nhân cuồng tín - 3

Kẻ chủ mưu Satish Singh (thứ hai từ phải sang) và tên thầy bói đã bị bắt.

Cảnh sát sau đó đã được huy động để tìm Naimita và Kabool Singh. Ngoài ra, họ cũng treo thưởng cho bất kỳ ai tìm thấy nghi phạm.

Vụ án đau lòng một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo quan niệm trọng nam khinh nữ vẫn luôn là một vấn đề nghiêm trọng tại nhiều nơi ở Ấn Độ. Theo các nhà nhân quyền, có nhiều nguyên nhân dẫn đến quan niệm trên như theo truyền thống kết hôn, con gái luôn phải có của hồi môn có giá trị lớn và họ phải rời khỏi gia đình mà không được chăm sóc cho cha mẹ, còn con trai thì vẫn thường được coi là những người thừa kế tiềm năng.

-----------------------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 15/12/2017.

Người vợ trẻ bị cả gia đình chồng thiêu sống vì... thiếu tiền hồi môn

Cái chết của cô do bị thiêu sống mà chính chồng và những người thân trong gia đình chồng là thủ phạm khiến cho bất kỳ...

Theo Đàm Anh (Theo Dailymail, Scoop Whoop) (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm