Người vợ trẻ bị cả gia đình chồng thiêu sống vì... thiếu tiền hồi môn

Thứ Hai, ngày 11/12/2017 04:00 AM (GMT+7)

Cái chết của cô do bị thiêu sống mà chính chồng và những người thân trong gia đình chồng là thủ phạm khiến cho bất kỳ ai biết chuyện cũng phải cảm thấy xót xa.

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Người vợ trẻ bị cả gia đình chồng thiêu sống vì... thiếu tiền hồi môn - 1

 Parvinder Kaur bên người chồng và cũng là hung thủ gây ra cái chết đau đớn cho mình.

Bi kịch từ người chồng “đầu ấp má kề”

Parvinder Kaur, 24 tuổi sống tại khu dân cư Vikaspuri, phường Patel Nagar, quận Tây Delhi, Ấn Độ.

Năm 2012, kết quả của tình yêu ngọt ngào giữa và chàng trai Gurcharan Singh (27 tuổi) là một đám cưới linh đình trong sự chúc phúc của hai gia đình vốn cũng ở gần nhà và đều kinh doanh phụ kiện xe máy ở Mayapuri.  Hiện tại, họ đã có với nhau một cậu con trai đáng yêu sau hơn 5 năm dài chung sống.

Thế nhưng, vào ngày 18/8/2017, tiếng kêu cứu đau đớn của Parvinder đã khiến cả khu phố phải giật mình. Ngay sau đó, tin tức đã lan tới gia đình bố mẹ đẻ của cô. Cha của Parvinder cùng với hai người anh em vội vàng xông tới nhà thông gia. Tới nơi, hiện ra trước mắt họ là hình ảnh kinh hoàng. Parvinder cháy như một ngọn đuốc.

Gia đình nhanh chóng đưa cô vào cấp cứu ở Bệnh viện Safdarjung.

Tại hiện trường, mùi dầu hỏa hơi nồng nặc. Cảnh sát đã tìm thấy những mảnh quần áo bị cháy, một chiếc can, hai thanh gậy, một đôi dép, một cái quạt vỡ, một tấm dát giường và ba cái xô.

Parvinder sau đó đã không thể qua khỏi vì bị bỏng tới 90% diện tích cơ thể. Trước lúc qua đời vào ngày 19/8/2017, Parvinder cố gắng dùng nốt chút sức lực yếu ớt để tố cáo về việc mình bị nhà chồng mưu sát với lực lượng chức năng: "Họ mua sẵn dầu hỏa từ lâu rồi, chờ khi có cơ hội là ra tay giết tôi".

Khoản hồi môn phải đánh đổi bằng mạng sống

Tại đồn cảnh sát, gia đình Parvinder Kaur đưa ra cáo buộc cô đã bị gia đình chồng thiêu chết chỉ vì lý do là không trả thêm khoản tiền hồi môn vô lý do nhà chồng yêu cầu.

Cụ thể, cách đó nửa tháng, phía gia đình nhà Gurcharan liên tục yêu cầu cô Gurcharan và gia đình cô trả thêm các khoản tiền hồi môn "bổ sung" là 1.000.000 rupee (khoảng hơn 350 triệu đồng).

Cha mẹ cô Gurcharan lại không kịp xoay sở số tiền lớn như vậy nên nhất quyết từ chối. Yêu cầu lấy tiền không được nên gia đình chồng bịa ra chuyện cô Parvinder ngoại tình và đuổi hai mẹ con cô ra khỏi nhà, Jasmeet Singh - anh trai của nạn nhân nói.

Ngày 18/8, cô Parvinder về nhà chồng lấy thêm quần áo cho con trai và một số giấy tờ cá nhân quan trọng. Nhưng cô không ngờ đây cũng là ngày mà cô bị chính những người tàn độc trong gia đình chồng lấy mạng.

"Thấy em gái đi mãi chưa về, gia đình tôi liền chạy sang kiểm tra và phát hiện nó đang hấp hối với vô số vết bỏng kinh khủng", Jasmeet - anh trai cô cho biết.

Trước đó, gia đình chồng đã nhiều lần đe dọa về hậu quả nghiêm trọng nếu Parvinder không thực hiện yêu cầu. Khi bị đuổi khỏi nhà, Parvinder đã về tá túc tại nhà bố mẹ đẻ trong 10 ngày và liên tục bị  gia đình thông gia thúc giục.

Cảnh sát địa phương đã nhanh chóng bắt giữ gia đình tàn ác gồm chồng cô là Gurcharan Singh, bố chồng Rawel Singh (62 tuổi), anh rể Prabhjot Singh (25 tuổi) và mẹ chồng nhưng mẹ chồng cô đã nhanh chân bỏ trốn.

Gã chồng máu lạnh Gurcharan khai nhận việc thiêu sống nạn nhân là hành vi trả thù sau khi cô này tự ý bỏ về nhà cha mẹ đẻ chứ không phải vì khoản tiền hồi môn bổ sung.

Quá đau lòng sau cái chết tức tưởi của em gái, anh Jasmeet chia sẻ: Thực chất nhà Gurcharan cũng chẳng cần tới khoản tiền mà gia đình mình cung cấp nhưng "lúc nào họ cũng coi đó là nguồn tài chính vô đáy. Và khi chậm trễ, Parvinder lập tức bị thiêu sống để trả thù".

Với hành vi nhẫn tâm,  Gurcharan Singh và những người thân của hắn đang đứng trước cáo buộc cho tội danh giết người với hành vi man rợ.

-----------------------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 12/12/2017.

Bộ mặt thật đáng ghê tởm của giáo sĩ được hàng triệu tín đồ sùng bái

Cánh cửa phòng vừa khép lại, gã giáo sĩ hiện nguyên hình thành “yêu râu xanh“.

Theo Đàm Anh (Theo Times Of India, The Hindu) (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm