Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Vụ án đi tới hồi kết và 2 kẻ máu lạnh phải lĩnh án tử hình.

Hồi kết của vụ án

Tháng 7/1995, Rogers LaCaze phải ra hầu tòa cùng với một luật sư riêng.

Mặc dù thuê luật sư nhưng LaCaze, một người vốn có chỉ số IQ thấp, lại quyết định tự mình chống lại Glen Woods. Y đưa ra những lời lẽ lập luận khiến cho bên khởi tố thấy anh ta như một kẻ biếm họa.

Y chỉ đưa ra những lời biện hộ cọc lốc: “Tôi không giết ai cả. Tôi chưa từng bóp cò súng và thậm chí là chưa hề biết tới họ”.

Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ cuối) - 1

Di ảnh của 2 chị em họ Vũ

Luật sư bên khởi tố, ông Glen Woods lần lượt đọc tên của nạn nhân: Vũ Hà, Vũ Cường và Ronnie Williams. Ông cho biết: “Tôi đứng ở đây mang trọng trách cao cả là tìm lại công bằng cho nạn nhân. Họ cũng là những con người tốt, họ có một tương lai chờ đón và hơn cả họ cũng có ước mơ riêng. Thế nhưng chính những kẻ máu lạnh đã cướp đi tất cả”.

Phía ban bồi thẩm cáo buộc LaCaze tội giết người và đề nghị mức án tử hình.

Còn về phần Antoinette Frank, cô ta phải tham gia bài kiểm tra thần kinh trước khi ra tòa. Các bác sĩ nhận định nghi can này hoàn toàn khỏe mạnh. Tại tòa ngày hôm đó có tới gần 40 nhân chứng tình nguyện đứng ra chống lại Frank. Sau gần 40 phút nghị án, tòa kết tội Frank 3 án giết người và bản án tử hình là hợp lý hơn cả.

Vào tháng 11/1995, cảnh sát được người dân báo tin con chó của họ đào bới được một hộp sọ người ở gần nhà Frank. Sau khi điều tra, họ mới biết đây chính là xác người cha Frank. Ông ta bị giết trước khi Frank gây ra thảm án ở nhà hàng người Việt.

Sau hơn 3 tháng giam giữ trong trại giam, phiên xử cuối cùng Antoinette Frank và LaCaze được diễn ra. Phán quyết được thẩm phán Marullo đưa ra là 2 bản án tử hình dành cho 2 tên sát thủ.

10 năm nhìn lại

10 năm sau vụ thảm sát, khi nhắc lại kí ức buồn tại nhà hàng Kim Anh, cảnh sát New Orleans vẫn không khỏi rùng mình. Mặc dù thành phố thay đổi rất nhiều nhưng khu vực quanh khách sạn Kim Anh vẫn rất vắng vẻ có lẽ bởi ai cũng sợ tới đó định cư.

Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ cuối) - 2

Bia tưởng niệm Ronnie

An ninh kể từ sau thảm án được thắt chặt hơn rất nhiều. Đặc biệt là khu vực những nhà hàng, khách sạn và nơi vắng vẻ. Về phần sở cảnh sát, họ liên tục kiểm tra, thanh lọc những cá nhân có hành vi không đúng.

Cảnh sát New Orleans từng thừa nhận: Vào thời gian xảy ra cuộc thảm sát nhà hàng Kim Anh, nơi đây được coi là trung tâm của tội phạm. Tệ nạn diễn ra rất nhiều nhưng cảnh sát lại không có nhiều bước tích cực góp phần làm giảm tình trạng này.

Nói về lý do tại sao Frank không đủ điều kiện vào làm cảnh sát mà họ vẫn nhận cô ta, cảnh sát trưởng của New Orleans cho biết: “Frank là một phụ nữ da màu. Chính cô ta là người hợp với chúng tôi bởi trong thời gian đó mọi người đang phát động chương trình chống phân biệt màu da, chủng tộc”.

Còn về nguyên nhân Frank ra tay tàn độc với mọi người, các nhà tâm lý học lý giải việc Frank bị người cha cô ta hành hạ, lạm dụng tình dục nên sự căm hận lên tới tột độ.

Một nhà tâm lý học kiểm tra cho Frank năm 1995 và 1999 nói cô ta có những triệu chứng của bệnh rối loạn thần kinh. Nếu như đối tượng không được chăm sóc sớm thì có nhiều hậu quả khó lường xảy ra.

Kẻ đồng lõa Rogers LaCaze cũng là người như vậy.

Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ cuối) - 3

Antoinette Frank ở trong tù

Tên này có hành vi ứng xử rất thất thường và khó ai có thể hiểu nổi. Các điều tra viên đánh giá hắn cùng Frank là 2 kẻ máu lạnh nhất New Orleans thời gian đó.

Nói lại về vụ án, 2 luật sư khởi tố Glen Woods và Elizabeth Teel coi đây là bi kịch nghề nghiệp của họ. Họ luôn thấy có lỗi với gia đình nạn nhân. Có lẽ vì thế mà trong văn phòng của 2 ông luôn giữ tấm ảnh của Hà và Cường: “Họ chết thật thảm. Những bức ảnh của 2 người như nhắc nhở chúng tôi phải tiếp tục chiến đấu với tội phạm vì trên thế giới này luôn tiềm ẩn những con quỷ máu lạnh”.

Còn 2 kẻ máu lạnh kia hiện vẫn đang chờ ngày thi hành án. Trong trại giam, họ chỉ còn biết trách mình vì đã gây ra chuyện dã man này.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv ([Tên nguồn])
Thảm sát ở nhà hàng người Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung