Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 2)

Nữ cảnh sát biến chất cùng đồng bọn đã lên kế hoạch giết người cướp của.

Những dấu hiệu đáng ngờ

Bản thân Frank từ trước tới giờ vẫn luôn ấp ủ giấc mơ trở thành một cảnh sát thực thụ. Sinh ra ở Opelousas, Frank cố gắng làm mọi chuyện để mọi người nhận ra khả năng của mình. Và đúng như ước vọng, khi đủ tuổi, Frank được nhận vào làm tại sở cảnh sát Opelousas. Tới khi 20 tuổi, muốn có nhiều thử thách hơn và được làm việc chuyên nghiệp, cô ta xin vào làm tại sở cảnh sát New Orleans.

Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 2) - 1

Hiện trường vụ án (Hình minh họa)

Thế nhưng mọi chuyện không dễ như Frank tưởng tượng, lá đơn kèm với lý lịch lập tức có vấn đề. Hội đồng xét duyệt điều tra ra Frank từng bị đuổi việc và những điều tốt đẹp trong lá đơn kia chỉ là giả dối. Không chỉ vậy, khi thực hiện bài kiểm tra sức khỏe cũng như tâm lý, Frank đạt số điểm rất thấp. Nhà tâm lý học Philip Scurria, người trực tiếp kiểm tra tâm lý cho Frank nói rằng; “Tôi nghi ngờ cô ta và đang xem xét tới khía cạnh cô ta gặp vấn đề về thần kinh”.

Cuối cùng, ông đánh giá số điểm mà Frank đạt được chỉ là con số 14. Một số điểm thấp trong cuộc thi đầu vào sở cảnh sát khi ấy. Điều ấy cũng có nghĩa cô gái này gần như không đủ tiêu chuẩn vào làm việc tại sở. Trong bản báo cáo của mình, ông Philip viết: Cô ta khá nông cạn, một con người chỉ biết tới vẻ bề ngoài. Tóm lại, tôi không thấy cô ấy đủ khả năng vào làm tại đây”.

Sau khi không được nhận vào làm tại sở, Frank tỏ ra buồn chán, bức xúc. Cô gái trẻ biến mất liền mấy ngày sau đó và gửi thư về cho cha với nội dung sẽ tìm chỗ tự tử nếu không được làm ở sở cảnh sát. Quá thương con, gia đình Frank phải chạy vạy tới sở cảnh sát New Orleans xin cho con gái làm việc vặt trong đó. Và có lẽ vì trách nhiệm, sở đã chấp nhận Frank vào làm ở vị trí của người chuyên đi dán thông báo mất tích.

Kế hoạch của 2 kẻ gian ác

Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 2) - 2

Antoinette Frank

Về phần Lacaze, sau khi làm quen được với Frank, anh ta thường xuyên lui tới sở cảnh sát hơn. 2 người như một cặp tình nhân, đưa nhau đi chơi, mua sắm. Không chỉ vậy, Frank còn thể hiện sự quan tâm như một người bạn gái bằng cách mua cho Lacaze một máy nhắn tin và 1 chiếc điện thoại di động. Nhờ điều này mà 2 người có thể thường xuyên liên lạc với nhau.

Có vẻ như Frank lại là người “cảm” Lacaze nhiều hơn. Vì quá nhiều lần lui tới sở cảnh sát nên đi đâu Frank cũng giới thiệu Lacaze như một chiến sĩ thực tập. Những lúc đi ra ngoài, Lacaze và Frank làm nhiều chuyện mà người quen họ khó có thể tưởng tượng nổi. Từ việc trộm cắp rồi những trò ăn chơi thâu đêm suốt sáng, cặp đôi này khiến nhiều người phải khiếp sợ.

Và kế hoạch giết, cướp nhà hàng người Việt tên Kim Anh cũng xuất phát từ đây.

Với vai trò của một viên cảnh sát thường xuyên đi tuần qua nhà hàng Kim Anh, bản thân Frank biết rõ quy trình hoạt động của nhà hàng. Buổi tối ở đây thường khá đông khách nhưng tới qua 23h đêm thì hầu như không còn khách vào quán nữa. Nhà hàng này được gia đình người việt mang họ Vũ xây dựng phục vụ khách Việt vào quán ăn. Frank cũng thường lui tới đây ăn uống vì cô ta cảm thấy món ăn họ nấu hợp với khẩu vị của mình. Gia đình chủ nhà hàng quý Frank và đối xử như một thành viên trong gia đình.

Qua thông tin của một người bạn, chủ nhà hàng thực sự có cảm tình với Frank. Họ tặng cho cô rất nhiều món quà ý nghĩa. Bất cứ thứ gì vị khách này yêu cầu, họ đều làm cho thật tốt.

Sau nhiều lần qua lại ăn uống và chơi bời, Frank biết được thông tin rất quan trọng khiến thị nổi lòng tham. Gia đình cửa hàng Kim Anh không mấy tin vào ngân hàng nên họ thường để nhiều tiền mặt tại quán.

Vào tuần thứ 3 trước khi vụ thảm sát xảy ra, người bạn Frank thấy cô nhờ người mua hộ một khẩu súng 9 li. Và vài ngày trước vụ án, cô ta báo khẩu súng bị đánh cắp.

Dường như để làm bằng chứng ngoại phạm, Lacaze và Frank cùng lên phòng cấp trên thông báo khẩu súng họ mua bị kẻ gian đánh cắp. Khi thực hư câu chuyện còn chưa được làm sáng tỏ, vụ thảm sát 2 người ở nhà hàng Kim Anh đã xảy ra.

Có nhân chứng nhìn thấy một người giống như Frank trong trang phục cảnh sát, tay cầm khẩu súng ngắn chạy ra khỏi nhà hàng Kim Anh. Thông tin này ngay lập tức được cơ quan điều tra xác minh. Nếu như Frank là người trong trang phục đó, câu chuyện mất súng kia hoàn toàn là bịa đặt.

Những tình tiết đầu tiên của vụ án dần được tiết lộ qua lời của nhân chứng. Sự thật đêm kinh hoàng ngày hôm đó diễn ra như thế nào? Tất cả sẽ có trong Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM thứ 7, ngày 19/5/2012. Mời các bạn đón đọc!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sang Trọng ([Tên nguồn])
Thảm sát ở nhà hàng người Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN