Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Một viên nữ cảnh sát cùng kẻ đồng lõa gây ra vụ thảm sát 2 chị em người Việt.

2 cái chết đau đớn

Vụ án khó tin diễn ra ngay trong căn phòng bếp chật hẹp của nhà hàng người Việt làm chủ ở New Orleans tên Kim Anh. Khi ấy viên cảnh sát nữ Antoinette Frank đứng trong căn bếp này với một khẩu súng lục khoảng 9mm. Nằm bò dưới chân của cô ta là thanh niên 17 tuổi tên Vũ Cường và cô chị gái 24 tuổi tên Hà.

Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 1) - 1

Bản đồ New Orleans, Louisiana

Cường vốn là một cậu bé lễ sinh tại nhà thờ Brigid. Ngay từ khi mới lớn, thanh niên này đã mơ ước trở thành một mục sư. Còn người chị gái Hà lại muốn trở thành nữ tu sĩ. Trong thời gian này, cả 2 đều đang làm việc như những nhân viên thực sự ở nhà hàng của bố mẹ.

Hình ảnh ghê rợn hiện ra trước mắt khi đối tượng tên Frank lạnh lùng bắn tới 9 phát đạn vào người 2 chị em. Cô chị Vũ Hà chết ngay tại chỗ. Điều đáng nói cô chết trong trạng thái đang quỳ lạy, đầu cô gục về phía trước. Dường như cô gái trẻ đang cố gắng van xin kẻ giết người nhưng không được.

Còn cậu em Cường may mắn hơn khi bị bắn ít hơn và rơi vào tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau, Cường cũng đã chết. Nạn nhân nam này bị bắn chủ yếu vào ngực và lưng. Thế nhưng đây không phải là những vết thương cướp đi mạng sống của thanh niên trẻ. Cậu ta chết do 2 phát đạn chí mạng mà hung thủ bắn vào vùng đầu.

Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 1) - 2

Người em trai Vũ Cường

Frank và đồng lõa tên Rogers Lacaze, chính là 2 kẻ thực hiện vụ tấn công này. Mục đích duy nhất của chúng là giết người, cướp tiền ở nhà hàng.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi lấy được tiền ra khỏi hiện trường, Frank và Lacaze còn giết cả viên cảnh sát bảo vệ khu nhà quanh cửa hàng Kim Anh. Nạn nhân là chàng trai tên Ronnie Williams, đồng nghiệp của Frank. Anh chết sau khi bị bắn 2 phát đạn vào đầu, 1 phát vào sau lưng.

Sau khi gây án, Lacaze đã lấy súng và ví của nạn nhân.

Điềm báo cho một thời kỳ đen tối

Ai từng ở sở cảnh sát New Orleans năm 1995 đều không thể phủ nhận thực tế buồn chán rằng: Chỉ trong vòng 1 năm, hơn 100 nhân viên của họ bị đuổi việc hoặc bị bắt do liên quan tới những vụ án nghiêm trọng.

Ngay từ cuối năm 1994, 2 viên cảnh sát của sở bị bắt vì hành vi giết người. Một người có hành vi giết hại nghi can trộm cắp sau khi đối tượng này bị cảnh sát bắt tạm giam để điều tra. Người còn lại dính líu tới vụ bắn chết một nạn nhân nữ vì có những lời lẽ lăng mạ anh ta.

Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 1) - 3

Rogers LaCaze

Chưa dừng lại ở đó, chỉ sau đó vài tháng phía cơ quan FBI còn tiến hành lệnh bắt 10 viên cảnh sát New Orleans vì tội buôn lậu ma túy.

Những hãng thông tấn báo chí nổi tiếng xếp sở cảnh sát New Orleans thành cơ quan có nhiều cảnh sát biến chất nhất bang Louisiana.

Tới khoảng đầu năm 1995, mọi chuyện không những không được cải thiện mà còn ngày càng tồi tệ hơn.

Viên cảnh sát nữ Antoinette Frank được bổ nhiệm chuyên làm nhiệm vụ đi dán thông báo trẻ em mất tích. Cô ta từng nhiều lần bị nghi có liên quan tới những vụ việc không hay, thế nhưng luôn may mắn vì chưa bao giờ bị điều tra gắt gao. Trong quá trình làm cảnh sát, Frank có quen anh chàng khác tên Lacaze, 18 tuổi. Ở tuổi 17, anh ta bị mẹ đẻ đuổi ra khỏi nhà và nhanh chóng đi theo con đường buôn bán ma túy.

Từng dính líu tới nhiều vụ việc đánh lộn, bắn nhau, nhưng Lacaze chưa bao giờ bị cảnh sát bắt giữ. Lần duy nhất thanh niên này chạm trán với cảnh sát lại là khi anh ta gặp Frank. Thật kỳ lạ, đôi trai gái này lập tức thân quen với nhau.

Những tình tiết đẫm máu đầu tiên của vụ án đã được tiết lộ. Phần tới sẽ là những thông tin liên quan tới 2 sát thủ và tình tiết của vụ án. Mời các bạn đón đọc Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM thứ 5, ngày 17/5/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sang Trọng ([Tên nguồn])
Thảm sát ở nhà hàng người Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung