Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 3)

Nhiều tình tiết mới xuất hiện và viên nữ cảnh sát đã thừa nhận tội ác của cô ta.

Hiện trường "hỗn loạn"

Chi tiết của vụ thảm sát dần được tiết lộ: Ngay sau khi mọi người nghe thấy tiếng súng nổ ở phía nhà ăn của nhà hàng Kim Anh, cô gái tên Vũ Châu 23 tuổi và cậu em trai Quốc lao nhanh ra núp phía sau của thùng ướp lạnh. Với sự bình tĩnh của mình, trong khi Châu đóng sầm cửa lại thì Quốc tắt điện. Vì lúc đó là nửa đêm nên khi điện vụt tắt, cả 2 phải lần mò trong bóng tối.

Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 3) - 1

Hiện trường vụ án

Nhìn xuyên qua cửa kính, 2 chị em thấy hình dáng của viên nữ cảnh sát Frank và đồng phạm Lacaze. Ngay sau đó họ nghe thấy tiếng hét lớn, xen lẫn tiếng khóc và cuối cùng nhiều phát đạn vang lên. Sự hỗn độn diễn ra vài phút rồi im bặt.

Bản thân Quốc và Châu chắc chắn rằng sau tiếng súng nổ, 2 đối tượng kia rời đi. Quá hoảng loạn với những gì vừa diễn ra, 2 chị em trườn bò dần về phía hiện trường. Trên đường đi, họ vô tình đá phải xác của bảo vệ tòa nhà Ronnie Williams nằm ngay trên sàn nhà.

Châu cho biết: “Tôi giật mình khi thấy xác của Ronnie nằm trên sàn, người anh ta dính đầy máu. Cảm giác lúc đó thật sự sợ hãi khi chính người bảo vệ được coi là lá chắn của nhà hàng cũng bị giết”.

Ngay sau sự việc, Châu nhanh nhẩu gọi 911 nhưng thật không may đường dây lại không hề hoạt động. Cùng với lúc đó điện thoại của cô cũng vừa hết pin.

Đúng lúc định chạy ra ngoài cầu cứu sự giúp đỡ thì Châu nhìn thấy anh chị mình nằm trên vũng máu ở trong bếp. 2 người đã chết có lẽ vì những phát súng của 2 kẻ sát nhân. Châu và Quốc thật may mắn khi lúc xảy ra vụ thảm sát họ không ở trong bếp và cặp đôi sát thủ Frank-Lacaze vô tình mất dấu họ. Nếu không có điều này, không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

2 kẻ máu lạnh

Về phần Frank, sau khi rời khỏi hiện trường, cô ta đưa đồng lõa của mình về căn hộ riêng của Lacaze. Sau đó Frank lái xe rời tới quận 7. Ở đây, nữ cảnh sát tiếp tục chạy xe quay lại nhà hàng.

Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 3) - 2

Hình minh họa hiện trường giết Williams

Trong đầu của Frank lúc này chắc hẳn đang nghĩ tới việc sẽ dùng chính khẩu súng gây án, quay lại nhà hàng và giết nốt những người còn lại. Thế nhưng âm mưu thâm độc ấy đã không thể trở thành hiện thực.

Sau khi nhìn thấy chiếc xe của viên nữ cảnh sát phóng rất nhanh, đỗ tại bãi đỗ xe của nhà hàng, Châu đã nhanh chân núp sau tủ ướp lạnh. Đúng như dự đoán, Frank từ từ tiến vào trong nhà hàng. Lúc này Châu do quá sợ hãi nên đã nhanh chóng lao qua cửa kính và trốn thoát được.

Là người may mắn thoát chết, cô chạy tới báo với cảnh sát và ngay lập tức nhận được sự giúp đỡ.

Quanh co chối tội

Theo lời cầu cứu của Châu, Frank ngay lập tức được triệu tập. Gặp gỡ các thám tử, Frank vẫn rất bình tĩnh kể rằng cô ta vào phòng bếp để lấy đồ gì đó uống thì nghe thấy tiếng súng ở phòng ăn. Mặc dù đã nỗ lực kêu tất cả mọi người ra ngoài nhưng Hà và Cường (2 nạn nhân vụ án) lại không đi. Và đã bị kẻ gian bắn chết.

Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ 3) - 3

Antoinette Frank bị cảnh sát hỏi thăm

Thám tử Rantz hỏi: “Cô có một chiếc điện thoại di động và bộ đàm, vậy tại sao lại không thông báo cho đồn cảnh sát? Tại sao là một cảnh sát mà cô lại bỏ người ta trong nguy hiểm? Theo nhận định của các thám tử khi chưa biết sự việc, Frank chính là một nghi can.

Đúng vào lúc đó, Châu tới cơ quan cảnh sát và lúc này cô thực sự bình tĩnh kể lại câu chuyện bằng tiếng anh. Cùng với đó là sự giúp đỡ của Quốc, chân dung 2 kẻ máu lạnh đã lộ diện.

Tại phòng hỏi cung, Antoinette Frank chính thức thừa nhận hành vi bắn chết Hà và Cường trong bếp của nhà hàng Kim Anh. Theo đó, Frank và Lacaze có ý định vào nhà hàng này cướp toàn bộ số tiền trong đó vì họ biết gia đình người Việt này không hề gửi tiền ra ngân hàng.

Mặc dù những dấu hiệu ở hiện trường cùng lời khai nhân chứng gần như chứng tỏ được Frank và Lacaze là 2 kẻ giết 3 người trong nhà hàng nhưng Frank lại phủ nhận việc giết bảo vệ Ronnie.

Như vậy Frank đã thừa nhận cùng bạn mình gây ra cuộc thảm sát ở nhà hàng Kim Anh. Liệu cô ta có phải là kẻ giết bảo vệ Ronnie? Tình tiết cuối cùng của vụ án sẽ có trong Thảm sát ở nhà hàng người Việt (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM thứ 2, ngày 21/5/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv ([Tên nguồn])
Thảm sát ở nhà hàng người Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung