Thảm án ở Cao Bằng: Xót xa cảnh 2 đứa trẻ mất mẹ, không nhà

Thứ Năm, ngày 10/05/2018 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thấy mẹ bị Khánh chém rồi lao chạy ra ngoài cả 2 đứa nhỏ quá hoảng sợ cũng dắt nhau chạy trốn. Khi thoát được cái chết thì giờ đây mẹ đã không còn, nhà bị thiêu rụi hết.

ể từ khi đối tượng Lý Đình Khánh (31 tuổi, trú tại xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) gây ra vụ thảm sát khiến 4 người tử vong, người dân thôn Nà Phạc vẫn ngủ không ngon giấc. Vụ án không chỉ làm chết 4 người mà 2 ngôi nhà cũng không còn nguyên vẹn bởi sự tàn ác của Khánh.

Thoát khỏi lưỡi dao tàn ác nhưng 2 cô bé Triệu Thị Kim N. (9 tuổi) và Triệu Thị Thu Ng. (5 tuổi) sẽ không còn mẹ chăm sóc, ngôi nhà giờ cũng chỉ là bãi tro. Từ ngày mẹ qua đời, các cháu sang ở nhà dì ruột cách hiện trường hơn 2km. Cả hai đều không được quay về nhà để đưa tiễn mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thảm án ở Cao Bằng: Xót xa cảnh 2 đứa trẻ mất mẹ, không nhà - 1

Hai cháu bé thóa chết trong vụ thảm án ở Cao Bằng

Chia sẻ với PV, chị Triệu Thị Nính (dì ruột của 2 cháu nhỏ) vẫn chưa hết bàng hoàng: "Chúng nó đã lớn, nhận thức được rồi nên tôi không thể giấu, bản thân hai đứa cũng chứng kiến sự việc nhưng trốn thoát. Từ khi mẹ bị sát hại, nhà bị thiêu rụi, chúng nó về ở với tôi…”.

Ngồi nép mình bên chiếc ghế, khuôn mặt thất thần mệt mỏi, cháu N. kể lại: Vào hôm xảy ra án mạng, hai chị em đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc bởi tiếng la hét của mẹ. Được một lúc sau, N. thấy mẹ bỏ chạy ra khỏi nhà rồi nói vọng lại "chạy sang nhà bà đi". Lúc này cháu N. vội dắt em gái 5 tuổi cùng chạy về phía nhà bà nội, cách nhà mình hơn 2km đường rừng.

Thảm án ở Cao Bằng: Xót xa cảnh 2 đứa trẻ mất mẹ, không nhà - 2

Đối tượng Khánh.

“Dắt em chạy được một đoạn đường thì cháu gặp ông bà nội và được ông bà bảo phải vào bụi cây trốn, không được lên nhà, khi nào bà quay lại gọi mới được ra. 2 chị em cháu ngồi trong bụi rậm 2 tiếng đồng hồ đến khi ông bà, cô chú quay lại đón", bé N. kể.

Trao đổi với PV, ông Lò Văn Phòng - Chủ tịch UBND xã Quang Trọng cho biết: “Trước mắt, chính quyền xã sẽ tạo mọi điều kiện cho 2 cháu được đi học, không để các cháu phải bỏ học giữa chừng. Không chỉ thế, chúng tôi cũng thường xuyên đến gia đình các nạn nhân để động viên, an ủi…”.

Vụ “yêu râu xanh” gây thảm án ở Cao Bằng: Hai bé gái trốn thoát thế nào?

Sau khi giết 4 người, Khánh quay lại nhà chị Phương tìm 2 con gái nạn nhân sát hại bịt đầu mối nhưng 2 bé đã trốn thoát.

Chia sẻ
Theo Xuân Nguyễn (Người đưa tin)
sự kiện Thảm án 4 người chết ở Cao Bằng
Báo lỗi nội dung