Tên sát nhân thích hành hạ thi thể gái mại dâm: Nghi phạm lộ diện

Khi cảnh sát chụp ảnh nghi phạm và đưa cho các cô gái bán dâm trong khu vực, họ đều ngay lập tức nhận ra đồng thời cho biết hắn ta là khách hàng thường xuyên của họ.

Genesee River Gorge ở ngoại ô Rochester, New York (Mỹ) là một khu nghỉ dưỡng lý tưởng dọc con sông Genesee với nhiều hoạt động dành cho những người đi bộ đường dài, picnic, câu cá hoặc săn bắn. Không ai nghĩ rằng nơi đây lại là hiện trường của hàng loạt vụ án mạng dã man mà nạn nhân hầu hết là gái mại dâm. Trong khoảng thời gian từ 1988 - 1990, tên sát nhân có biệt danh là "Kẻ giết người sông Genesee" này đã từng là nỗi khiếp sợ đối với người dân nơi đây

Các nạn nhân của Arthur John Shawcross.

Các nạn nhân của Arthur John Shawcross.

Chân dung nghi phạm

Sau khi xem xét các vụ án mạng, cảnh sát đưa ra nhận định sơ bộ về chân dung kẻ giết người là một người đàn ông da trắng ở độ tuổi 20 hoặc 30, mạnh mẽ, có thể có tiền án tiền sự, là người thông thuộc địa hình nơi đây và quen với những cô gái bán dâm trong khu vực khiến các nạn nhân có thể dễ dàng bước vào xe của hắn.

Với những gì hung thủ đã làm với các nạn nhân, các nhà chức trách cho rằng đây có thể là dấu hiệu của một người bị rối loạn chức năng tình dục.

Ngoài ra, từ các vết thương trên thi thể June Stott được gây ra sau khi cô đã chết một thời gian, nhóm điều tra suy đoán sau nhiều lần không bị phát hiện, kẻ giết người trở nên thoải mái hơn và đã trở lại hiện trường tấn công thi thể nạn nhân một lần nữa.

Việc phát hiện ra thi thể của Elizabeth Gibson vào ngày 27/11/1989 đã mang đến bước đột phá. Lần cuối cùng cô được nhìn thấy là đi cùng một người đàn ông. Tuy nhiên, việc xác định danh tính của người này lại vô cùng khó khăn. Cảnh sát đã tiến hành nhiều cách khác nhau, tìm hiểu tại các quán bar địa phương nhưng đều không có kết quả.

Khi một chiếc quần jean bị vứt bỏ được phát hiện gần sông vào ngày 31/12, bên trong có chứa thẻ căn cước của một cô gái tên Felicia Stephens, cảnh sát đã bắt đầu một cuộc tìm kiếm trên không quanh khu vực đó.

Ngày 2/1/1990, một máy bay trực thăng phát hiện cơ thể của một phụ nữ khỏa thân nằm trên bề mặt băng. Thi thể đó không phải là Felicia Stephens mà là của một gái điếm đã mất tích trước đó có tên June Cicero. Cô cũng bị hung thủ tra tấn cơ thể sau khi đã chết.

Gã đàn ông kỳ lạ

Điều quan trọng hơn là việc tìm kiếm trên không đã phát hiện một người đàn ông với những hành động kỳ lạ đứng trên cầu bên cạnh chiếc xe tải nhỏ ngay gần nơi thi thể Cicero được tìm thấy.

Khi nhận ra có trực thăng, chiếc xe tăng tốc rời đi nhưng đội tuần tra đường bộ đã được thông báo về nó. Cuối cùng, họ tìm ra danh tính người đàn ông ấy thông qua đăng ký xe dưới tên của bạn gái anh ta. Đó là Arthur John Shawcross, 44 tuổi.

Cảnh sát sau đó tiếp cận chiếc xe và yêu cầu người đàn ông này xuất trình giấy phép lái xe. Tuy nhiên Arthur thừa nhận rằng mình không có và sau đó tiết lộ đã từng đi tù.

Theo hồ sơ của cảnh sát, vào tháng 5/1972, Arthur đã tấn công tình dục và sát hại cậu bé Jack Owen Blake 10 tuổi. 4 tháng sau, hắn tiếp tục phạm tội này với cô bé Karen Ann Hill, 8 tuổi. Arthur sau đó bị kết án 25 năm tù giam nhưng được ân xá vào tháng 4/1987 sau khi ở trong trại giam 14,5 năm.

Thẩm vấn Arthur, cảnh sát nhận thấy phần lớn những địa điểm mà người đàn ông này thích câu đều là những vị trí nạn nhân đã bị hất xuống. Các nhân viên điều tra chụp ảnh Arthur và đưa cho các cô gái bán dâm trong khu vực, họ đều ngay lập tức nhận ra, đồng thời cho biết hắn ta là khách hàng thường xuyên của họ.

Tuy nhiên, cảnh sát không thể khẳng định Arthur là kẻ giết người cho đến khi họ tìm thấy một món đồ trang sức hắn trao cho bạn gái là của nạn nhân Cicero. Sau đó, Arthur đầu hàng và nhận tội trong hầu hết các vụ giết người. Hắn thậm chí còn thừa nhận hành vi giết chết hai gái mại dâm chưa được phát hiện và dẫn các nhà điều tra đến nơi hắn phi tang xác chết. Lời thú nhận chính thức của Arthur dài gần 80 trang giấy với những tình tiết man rợ khiến cho ngay cả các điều tra viên lâu năm cũng cảm thấy kinh hãi.

(Còn nữa)

-------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 21/7/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Biography) ([Tên nguồn])
Tên sát nhân thích hành hạ thi thể gái mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN