Bí ẩn sợi lông chó trên 4 xác lõa thể của gái bán dâm: Manh mối quan trọng

Nhiều manh mối được tìm thấy khiến cảnh sát gần như chắc chắn đã tìm ra nghi phạm có liên quan đến vụ giết người hàng loạt.

Năm 1995 – 1996, thi thể của 4 cô gái bán hoa liên tiếp được tìm thấy tại bang Florida, Mỹ. Thời điểm đó, người dân, đặc biệt là những người hành nghề mại dâm vô cùng lo lắng. Bằng chứng tại hiện trường cho thấy thủ phạm của các vụ án mạng này là một người. Cuối cùng, một vết lốp xe và vài sợi lông chó là những chứng cứ giúp cảnh sát tìm ra hung thủ giấu mặt.

Chiếc lốp xe đặc biệt

Sau khi tìm thấy những sợ lông chó trên thi thể các nạn nhân, nhóm điều tra đã gửi chúng tới phòng giám định. Kết quả cho thấy chúng thuộc về loài chó Pug. Mẫu nước bọt trên mẩu giấy thuốc lá tại hiện trường cũng được thu thập để tiến hành xét nghiệm ADN.

Cảnh sát đổ thạch cao vào vết lốp tại hiện trường để mang tới phòng thí nghiệm phân tích.

Cảnh sát đổ thạch cao vào vết lốp tại hiện trường để mang tới phòng thí nghiệm phân tích.

Ngoài ra, vết lốp xe tại hiện trường được gửi đến cho Peter McDonald – chuyên gia giám định vết bánh xe. Ông phát hiện mẫu lốp này là mẫu có thiết kế đặc biệt. Nó không phổ biến và việc sản xuất chúng đã ngừng từ năm 1992.

Cảnh sát sau đó tiến hành tìm dữ liệu về loại lốp này từng được bán và vận chuyển tại Florida. Họ nhận thấy rất ít người mua chúng và sau thời gian lần theo dữ liệu thu được từ nhà sản xuất, họ biết rằng chỉ một cửa hàng duy nhất bán được loại này trong vòng 12 tháng trước đó. Đó là cửa hàng có tên Olson.

Khi cảnh sát tới cửa hàng lốp Olson, chủ cửa hàng cho biết, người mua lốp là Terry Joe Howard, một phụ nữ sống cách cửa hàng vài km. Cô mua lốp vài tháng trước khi các vụ án mạng diễn ra. Một điều trùng hợp là Terry cũng nuôi một con chó thuộc giống chó Pug.

Terry từng nghiện ma túy và bán dâm. Hiện tại, cô sống cùng James Michael Randall, một người đàn ông 41 tuổi làm công nhân xây dựng. Qua dò hỏi, cảnh sát biết James là “khách quen” của khá nhiều gái mại dâm trong khu vực.

Nghi phạm lộ diện

Với những suy đoán mơ hồ, cảnh sát không thể xin lệnh khám nhà từ tòa án, vì thế đã bí mật theo dõi James và Terry. Trong một lần đi theo James đến tiệm sửa xe, trinh sát thấy hắn thay hai chiếc lốp do bị hỏng. Họ đã thu thập hai mẫu này mang về đối chiếu với mẫu lốp tại hiện trường.

Tuy nhiên, kết quả đem lại không hoàn toàn trùng khớp. Để tìm cách lấy được cả hai chiếc bánh xe còn lại, cảnh sát đã giăng ra một cãi bẫy dành cho James.

Cảnh sát đóng giả nhân viên chăm sóc khách hàng của hãng lốp này gọi điện cho James thông báo chương trình tri ân đặc biệt với ưu đãi khi đem xe đến sửa sẽ được đổi lấy 4 chiếc lốp xe mới để bù đắp cho sự cố hỏng trước đó.

Không nằm ngoài dự đoán, ngay chiều hôm ấy James đã đem xe tới để đổi lấy 4 chiếc lốp mới. Lần này, cảnh sát đã tìm thấy chiếc lốp để dấu tại hiện trường xảy ra vụ án. Thậm chí, một viên sỏi vẫn kẹt trong chiếc lốp này. Nó để lại hình thù đặc trưng trên vết hằn ở dưới đất tại hiện trường.

Nhưng cảnh sát vẫn muốn có thêm chứng cứ, hai nữ cảnh sát giả là người chăm sóc thú cưng tới nhà nghi phạm. Lúc này, chỉ có Terry ở nhà. Tại đây, họ nói với Terry rằng họ mới mở dịch vụ ở khu vực này và muốn chăm sóc con chó miễn phí để quảng cáo tay nghề.

Terry liền đồng ý để hai nữ cảnh sát giả dạng chăm sóc con chó Pug của mình. Sau khi tắm cho con chó, hai cảnh sát dùng khăn lau cơ thể nó. Nhờ đó, họ đã có mình cần. Đó là những sợi lông chó rụng lên khăn. Chúng được mang về phòng thí nghiệm.

Kết quả kiểm tra dưới kính hiển vi cho thấy lông từ con chó mà nghi phạm nuôi giống hệt lông chó tại hiện trường.

Đến lúc này, cảnh sát gần như đã chắc chắn James có liên quan đến vụ giết người hàng loạt. Nhưng để có thể khiến nghi phạm không thể chối cãi, cảnh sát cần thêm bằng chứng.

(Còn nữa)

---------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Bí ẩn sợi lông chó trên 4 xác lõa thể của gái bán dâm: Tội ác lộ diện vào lúc 4h00 ngày 17/7/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí ẩn sợi lông chó trên 4 xác lõa thể của gái bán dâm: Những cái chết giống nhau

Liên tiếp thi thể của 4 nạn nhân với những đặc điểm chung được phát hiện đã khiến cho người dân bàng hoàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Bí ẩn sợi lông chó trên 4 xác lõa thể của gái bán dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN