Sự mất tích của cậu bé 6 tuổi (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Tia hy vọng cuối cùng bị dập tắt, Ramos quyết tâm mang bí mật về cậu bé xuống mồ.

Hi vọng cuối cùng

Ramos sau đó được chuyển tới nhà tù Smithfield ở Huntingdon, Pennsylvania. Hai bạn tù cùng trại với hắn đã thề rằng Ramos đã kể cho từng người trong bọn họ tất cả mọi chuyện về cậu bé Etan Patz. Tuy nhiên một điều khó chịu là khi ra gặp công an, hắn lại trắng trợn chối bay rằng mình không hề biết gì hơn ngoài những gì đã khai trước đó. Bí mật về cậu bé Etan dường như đã bị hắn quyết tâm mang xuống đáy mồ.

Tháng 10/1985, một tia hi vọng tìm được tung tích cậu bé lại bùng lên khi ở Israel có một bức ảnh chưa bao giờ được công bố của Etan Patz xuất hiện trên một trang báo mạng với lời chú thích là “Etan Ben-Haim”. Bức ảnh được đề tên tác giả là Stanley Patz. Stanley là một nhiếp ảnh gia đã chụp ảnh cậu bé này và in tặng bạn bè và người thân. Không chỉ riêng bức ảnh này nhưng còn nhiều bức ảnh khác về cậu bé được đăng trên một tờ báo mạng. Stuart GraBois trong lòng lại ngập tràn hi vọng, ngay lập tức bay tới Israel và nhờ sự trợ giúp của cảnh sát nơi đây tìm ra cậu bé. Tuy nhiên, mọi điều chỉ là sự trùng hợp khi tên và hình ảnh của 2 trường hợp này giống nhau. Và thế là tất cả bí mật về Etan Patz vẫn chỉ có một người duy nhất nắm giữ: Jose Antonio Ramos.

Mùa hè năm 2000, cảnh sát ở New York tổ chức một cuộc tìm kiếm triệt để tòa nhà thứ tư trên đường East ở Lower East Side nơi Ramos đã sống hồi năm 1979.

Họ lục soát mọi ngóc ngách của căn hộ, từ trong nhà tới khu đất xung quanh để tìm kiếm những mảnh xương để có thể phân tích DNA. Tất cả nỗ lực đó hao tốn nhiều công sức nhưng lại… không mang lại kết quả.

“Hắn quả là một con thú độc ác. Hắn đáng bị cấm vĩnh viễn không bao giờ được tới gần trẻ em và tống vào tù cho tới khi quá già, chân không thể bước đi”. Stanley Patz nói về Ramos như thế trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình của chương trình 60 minutes II.

Hàng năm, vào ngày 9/10, tức là ngày sinh nhật của Etan và ngày 25/5 là ngày cậu bé bị mất tích, vợ chồng nhà Patz vẫn luôn gửi cho Ramos một bức ảnh của Etan và ghi dòng chữ đằng sau: “Ông đã làm gì với đứa con bé bỏng của tôi?”. Dầu vậy, kẻ lòng dạ chai cứng này vẫn không hề lay chuyển.

Ngày 15/11/2000, hai vợ chồng Stanley và Julie Patz viết đơn thỉnh cầu tòa tuyên bố cậu bé Etan đã chết để họ có thể đưa Ramos ra tòa về việc này. Ramos phải chịu trách nhiệm về sự mất tích của con trai họ.

Ramos bị kết án và sẽ được ra tù vào ngày 13/3/2012, trừ khi hắn được giảm án. Năm 2000, hắn làm đơn xin giảm án nhưng bị từ chối.

Còn cậu bé Etan Patz, nếu còn sống, năm nay... anh sẽ được 39 tuổi.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sự mất tích của cậu bé 6 tuổi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN