Sự mất tích của cậu bé 6 tuổi (Kỳ 4)

Chủ Nhật, ngày 23/09/2012 03:20 AM (GMT+7)

Ramos vô cùng gian xảo, không bao giờ để lại bất kỳ bằng chứng kết tội nào cho tới khi hắn vô tình bị chụp ảnh lại.

Cậu bé có mái tóc màu vàng sáng

Jose Antonio Ramos chưa bao giờ khai thực. Trong nhiều cuộc thẩm vấn, hắn luôn tỏ vẻ thành thật, thường xuyên kể về Etan nhưng chẳng bao giờ kể hết mọi chuyện. Sự thực là Ramos đã không để Etan lại ở bến xe ngầm như hắn nói nhưng đã dụ cậu về căn hộ của mình để “quan hệ” rồi sau đó thả cậu về. Cảnh sát mặc dù biết chắc chắn điều này nhưng lại không có chứng cứ cụ thể để kết tội hắn. Dầu vậy, Stuart GraBois quyết không để tên này ra về, chỉ chịu án tù với tội bình thường ở nhà tù Pennsylvania một thời gian rồi có tự do được. Gia đình nhà Patz xứng đáng và có quyền được biết sự thật điều gì đã xảy ra với con trai của họ. Và GraBois đã thề rằng sẽ làm mọi thức để đưa Ramos chịu tội trước vành móng ngựa.

Ramos là người Mỹ gốc Puerto Rica, sinh tại the Bronx ngày 23/7/1943. Là anh cả trong gia đình có 5 con, hắn đã từng quan hệ tình dục với 1 trong các em khi chúng đang còn nhỏ. Tồi tệ hơn, Ramos còn bị chính ông bác của mình lạm dụng tình dục trong suốt thời gian còn nhỏ. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, hắn gia nhập hải quân vào năm 1960.

Đầu thập niên 70 vào thế kỷ trước, hắn xuất ngũ và làm nghề hằng hải, đi theo những con tàu dọc khắp đất nước, kiếm tiền thêm bằng việc bán những hàng hóa đã qua sử dụng ở những nơi hắn đặt chân đến. Trong nhiều năm, hắn có bị bắt một vài lần, có khi nặng tội, khi nhẹ tội vì bị kết án ăn cắp và tiêu thụ đồ ăn cắp.

Năm 1982, Ramos bị bắt ở the Bronx vì tội dụ dỗ các bé trai về nơi mình ở nhưng cảnh sát không đủ bằng chứng để đưa hắn ra tòa. 5 tháng sau, y lại bị bắt trở lại, lần này là ở góc quảng trường Times vì tội quan hệ với các cậu bé từ 9 tới 12 tuổi.

Tuy nhiên, vì những lời khai của các cậu bé này mâu thuẫn trước tòa, cộng thêm việc chúng là những trẻ em lang thang nên không có sự làm chứng của người lớn nên mọi sự việc đều chỉ theo lời kể của các em này. Do đó, lại một lần nữa Ramos may mắn thoát tội.

Năm 1985, Ramos bị phát hiện đang đi cùng với một cậu bé có mái tóc vàng sáng tại Mark Twain Forrest ở Misouri. Cả hai đi trên chiếc xe buýt hãng Ford màu xanh mà Ramos đã mua trong một cuộc đấu giá ở Coconut Grove, Florida. Sở dĩ hắn bị phát hiện là do những nhân viên bán hàng ở đây đã biết hắn trong một lần hắn làm quen với một gia đình gần đó và ngày càng trở nên thân thiết với họ. Đôi vợ chồng này cũng tin tưởng Ramos nên có nhờ hắn trông nom 2 đứa con 1 vài ngày vì công việc cần đi xa. Sau đó họ phát hiện ra rằng Ramos là một kẻ bệnh hoạn, đã dâm ô với 1 trong 2 con khi hắn trông nom các cháu nhưng không có bằng chứng cụ thể.

Thế là các nhân viên bán hàng đã chụp ảnh Ramos cùng với cậu bé có tóc vàng sáng, đồng thời cảnh báo Ramos nên tránh xa trẻ em.

Năm sau, hắn bị kết tội lạm dụng tình dục 2 cậu bé ở Erie và phải vào nhà tù Rockview ở Bellefonte, Pennsylvania. Trong số những vật tìm được tại nhà của Ramos là cuốn nhật ký của hắn. Tuy nhiên, viên cảnh sát đã tìm thấy cuốn nhật ký này cho rằng nó không có giá trị gì nên đã ném vào lửa. Không ai biết Ramos đã viết gì nên cũng không có bằng chứng kết tội hắn liên quan tới vụ bé Etan Patz mất tích.

Thế nhưng còn về cậu bé tóc vàng sáng đã từng đi với Ramos mà các nhân viên bán hàng đã chụp ảnh? Các nhân chứng kể lại rằng đó là vào năm 1986, tức là vào tầm tuổi của Etan Patz. Liệu đó có phải là cậu bé mà cảnh sát nhiều năm tìm kiếm? Điều gì đã xảy ra với cậu sau khi Ramos đưa cậu về nhà hắn vào ngày định mệnh đó?

Ramos đã rất ma mãnh không để lại bất kỳ bằng chứng gì về các vụ hắn đã gây ra. Tuy nhiên, hắn đã vô tình bị các nhân viên bán hàng chụp ảnh lại. Liệu cậu bé tóc vàng sáng có phải là Etan Patz? Mời các bạn đón đọc Sự mất tích của cậu bé 6 tuổi (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM thứ Ba ngày 25/9/2012.

Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Sự mất tích của cậu bé 6 tuổi