Sự mất tích của cậu bé 6 tuổi (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất

Được mẹ cho phép thực hiện "chuyến đi" lớn nhất trong đời: tự mình đi bộ tới bến xe buýt cách nhà 500m, cậu bé Etan Patz đã mất tích.

Cơ trưởng trong tương lai

Buổi sáng ngày 25/5/1979 là ngày đầu tuần náo nhiệt tại thành phố New York đối với đôi vợ chồng Stanley và Julie Patz. Họ sống trong một căn nhà nhỏ theo đạo ở quận Manhattan’s Soho.

Người dân ở đây tận hưởng cuộc sống thân thiện và rất hòa đồng. Các nghệ sĩ xuất hiện nhiều trên đường phố, mở cho mình những "nghệ thuật quán" nho nhỏ, bán các tác phẩm nghệ thuật. Người chồng là Stanley Patz, một nhiếp ảnh gia và vợ là Julie sống trên đường phố Prince cùng với 3 con là Shira, 8 tuổi, Etan, 6 tuổi và Ari, 2 tuổi.

Julie điều hành một trung tâm chăm sóc sức khỏe. Buổi sáng hôm đó, như thường lệ, Julie chăm sóc các con của mình cho chúng đi học trước khi đến trung tâm chăm sóc cho 14 đứa trẻ khác. Khi Julie chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, bé Etan bắt đầu muốn xin phép mẹ tự mình đi bộ tới bến xe buýt. Cậu luôn luôn hỏi xem cho tới bao giờ mình có thể làm điều đó.

Vì chuyến xe buýt của trường đã thôi không hoạt động nên Julie Patze đã thuê một người phụ nữ đưa Etan đến trường. Nhưng giờ các chuyến xe buýt đã hoạt động trở lại nên Etan tha thiết xin bố mẹ cho phép mình được đi bộ qua 2 tòa nhà để đến bến đón xe. Etan là một cậu bé ngoan, và hàng xóm thì rất yêu mến cậu. Sáng hôm đó cậu bé mặc áo màu xanh, quần sọc vằn. Cậu mang chiếc túi có hình chú voi đầy ngộ nghĩnh.

Kèm theo đó là một miếng “khẩu hiệu” theo trên vải, được đính vào cặp cậu với dòng chữ “Cơ trưởng tương lai”, bởi vì cậu bé rất thích và ước mong sau này mình sẽ là cơ trưởng lái những chiếc máy bay bay lượn trên không trung.

Julie đồng ý và đưa Etan xuống cầu thang ra tới đường, đưa cho cậu 1 đô la để cậu mua đồ uống. Người mẹ lòng vui phơi phới khi nhìn con trai mình bắt đầu một chuyến hành trình lớn đầu tiên trong cuộc đời mình: đi qua 2 tòa nhà, tới góc ngã tư nơi con đường Prince và West Broadway giao nhau. Tại đây xe buýt sẽ đón cậu tới trường. Khi bóng dáng con trai khuất sau góc phố Wooster, Julie lên nhà, tin tưởng rằng con trai mình sẽ tự mình đi hết phần đường còn lại vì chỉ còn khoảng 200m nữa là tới bến xe.

Một người phụ nữ sống gần đó cho biết có nhìn thấy Etan đứng ở góc đường Wooster và Prince, đang chuẩn bị đi qua đường. Một người đưa thư cũng nhìn thấy cậu đi qua đường. Nhưng họ lại là những người cuối cùng nhìn thấy Etan Patz.

Câu chuyện về cậu bé ngoan đã mất tích như thế nào? Mời các bạn đón đọc Sự mất tích của cậu bé 6 tuổi (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 19/8/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sự mất tích của cậu bé 6 tuổi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN