Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y: Ngày đền tội

Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 04:00 AM (GMT+7)

Bị bắt giữ, tên sát nhân hàng loạt đã tìm mọi cách để chối tội. Hắn lập luận rằng không có lý do gì để một con người đang có cuộc sống giàu có, tiền đồ rộng mở và được nhiều người ngưỡng mộ như hắn lại đi giết hại gái mại dâm.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Có mẹ là gái bán hoa và phải trải qua một tuổi thơ đầy dữ dội, khi lớn lên, tên sát nhân này đã tìm ra cho mình một "thú vui" là săn lùng các cô gái mại dâm, sau đó sử dụng chính đồ lót của chính nạn nhân để siết cổ họ. Những hành vi ấy đã đưa hắn vào danh sách một trong những kẻ giết người đáng sợ nhất của thế kỷ 20.

Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y: Ngày đền tội - 1

Unterweger bị dẫn giải ra tòa.

Hành trình gian nan

Sau khi cảnh sát tìm thấy nhiều bằng chứng về sự liên quan của Unterweger với các vụ án mạng, một lệnh bắt giữ nghi phạm này nhanh chóng được đưa ra. Tuy nhiên, bằng cách nào đó Unterweger đã biết được và lập tức chạy trốn tới Mỹ cùng với người tình 18 tuổi của mình là Blanca Mrak.

Tại đây, Unterweger đã lợi dụng danh tiếng của mình liên hệ và thuyết phục được một số tờ báo ở Áo đưa ra những bài phân tích cho thấy hắn bị oan và thực chất chỉ là vật thế thân khi cảnh sát không thể tìm ra hung thủ.

Tuy nhiên, những tình tiết trong các vụ sát hại ở Los Angeles và Áo có quá nhiều điểm giống nhau, đặc biệt là cách sử dụng những vật dụng của chính các nạn nhân và thắt nút lại thành những chiếc nơ để siết cổ nạn nhân. Hơn nữa, việc lục soát căn hộ của Unterweger đã giúp cảnh sát tìm ra được rất nhiều chứng cứ liên quan đến cái chết của các cô gái bán hoa ở Los Angeles. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy cuốn nhật ký trong đó Unterweger bày tỏ ý định sẽ sát hại người tình Blanca Mrak.

Vì vậy, khi biết được thông tin về việc Unterweger và Blanca Mrak sẽ tới ngân hàng vào ngày 27/2/1992 để nhận tiền mà gia đình Mrak gửi đến, cảnh sát Los Angeles đã cùng cảnh sát Áo lên kế hoạch phục kích.

Bị bắt giữ, ban đầu Unterweger muốn được xử án ở California, vì hắn cho rằng số lượng nạn nhân hắn đã sát hại ở đây ít hơn nhiều so với số nạn nhân ở Áo. Nhưng khi biết được rằng theo luật pháp Mỹ, cơ hội sống sót sẽ rất mong manh nên Unterweger lại thay đổi ý định và đồng ý dẫn độ về Áo.

Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y: Ngày đền tội - 2

Thi thể của tên sát nhân được tìm thấy trong nhà tù sau khi bản án được đưa ra.

Đền tội

Trong những cuộc thẩm vấn và khi ra tòa án tại Áo, Unterweger đã tìm mọi cách để chối tội. Hắn lập luận rằng không có lý do gì để một con người đang có cuộc sống dư giả về tiền bạc, tiền đồ rộng mở và được nhiều người ngưỡng mộ như hắn lại đi giết hại gái mại dâm.

Tuy nhiên các nhà tâm lý học tội phạm cho rằng với những kẻ bị ám ảnh tình dục lệch lạc và bệnh hoạn như Unterweger thì chẳng có gì là không thể.

Tháng 6/1994, vụ án được đưa ra xét xử. Jack Unterweger bị truy tố về những vụ giết người ở Los Angeles (Mỹ), ở Praha (Tiệp Khắc cũ) và ở Áo. Ban đầu Unterweger đã đưa ra những lời tự biện hộ và thu hút được sự ủng hộ của báo chí và dư luận.

Nhưng những chứng cứ vững chắc phía công tố đưa ra: báo cáo về sự giống nhau tuyệt đối của những nút thắt xiết cổ nạn nhân, những mẩu tóc của Blanka Bockova tìm thấy trong xe của bị cáo, những sợi vải đỏ từ chiếc khăn của Unterweger được tìm thấy trên xác của Brunhilde Massar… cuối cùng cũng đã thuyết phục hoàn toàn hội đồng xét xử và cả dư luận công chúng.

Unterweger bị kết tội là hung thủ của một vụ án mạng ở Praha, ba vụ án mạng ở Los Angeles và năm vụ án mạng ở Áo, tuy rằng con số nạn nhân được cho là còn nhiều hơn nữa. Hắn đã phải nhận mức án tù chung thân và không bao giờ được phóng thích.

Tuy nhiên ngay sau đó, vào ngày 29/6/1994, kẻ giết người hàng loạt đã tự sát trong nhà tù bằng cách treo cổ bằng dây giày và dây rút quần, cách thắt nút sợi dây treo cổ này cũng giống hệt như cách thắt nút khi hắn xiết cổ các nạn nhân của mình.

(Hết)

-----------------------

Đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 4h ngày 18/1/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/sat-nhan-giet-hang-loat-gai-mai-dam-bang-noi-y-ngay-den-toi-1050629.html

Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y: Màn kịch hoàn lương

Sau nhiều nỗ lực điều tra, cảnh sát cuối cùng cũng có được lệnh khám nhà nghi phạm. Tại đây, họ đã tìm thấy nhiều...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y