Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y: Màn kịch hoàn lương

Thứ Năm, ngày 16/01/2020 04:00 AM (GMT+7)

Sau nhiều nỗ lực điều tra, cảnh sát cuối cùng cũng có được lệnh khám nhà nghi phạm. Tại đây, họ đã tìm thấy nhiều bằng chứng quan trọng.

Có mẹ là gái bán hoa và phải trải qua một tuổi thơ đầy dữ dội, khi lớn lên, tên sát nhân này đã tìm ra cho mình một "thú vui" là săn lùng các cô gái mại dâm, sau đó sử dụng chính đồ lót của chính nạn nhân để siết cổ họ. Những hành vi ấy đã đưa hắn vào danh sách một trong những kẻ giết người đáng sợ nhất của thế kỷ 20.

Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y: Màn kịch hoàn lương - 1

Ra tù, Johann “Jack” Unterweger trở nên nổi tiếng và có nhiều người hâm mộ.

Cuộc điều tra bí mật

Ra tù, Johann “Jack” Unterweger thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện lớn với tư cách một người nổi tiếng, một nhà văn tài năng có những tác phẩm luôn luôn nằm trong danh sách bán chạy nhất. Không ai còn nhớ rằng Unterweger là một tên tội phạm nguy hiểm với sở thích hành hạ và ra tay sát hại phụ nữ.

Nhưng một số người từng tiếp xúc với Unterweger, trong đó có thám tử Ernst Geiger thì không hẳn tin vào sự hoàn lương này. Tuy nhiên, họ phải rất thận trọng vì giờ đây vị thế của Unterweger đã khác. Hắn không còn là một kẻ từng nhiều lần vào tù ra tội mà là biểu tượng của tài năng cũng như sự nỗ lực không ngừng sau những vấp ngã và có rất nhiều người hâm mộ.

Ernst Geiger và nhóm điều tra của mình đã bí mật theo dõi, giám sát chặt chẽ mọi hành tung của Unterweger. Họ nhanh chóng nhận ra sự trùng hợp rằng khi Unterweger được một tờ báo mời về và cử đi thường trú tại Los Angeles thì cũng là thời điểm các vụ giết hại gái mại dâm ở nước Áo chấm dứt.

Tuy nhiên, chỉ dựa vào điều này không thể kết luận được gì. Cái mà các điều tra viên cần là bằng chứng rõ ràng.

Các thám tử đã dựng lại sự liên quan giữa các chuyến đi của Unterweger và những địa điểm các nạn nhân bị sát hại. Để làm được điều này, họ đã thống kê mọi hoạt động của Unterweger dựa vào những thông tin từ thẻ tín dụng, hóa đơn, các địa điểm lưu trú.

Ngoài ra, người cuối cùng nhìn thấy nạn nhân Heidemarie Hammerer trước khi mất tích cho biết nạn nhân đã đi cùng một người đàn ông mặc áo da màu vàng và quấn khăn màu đỏ. Khi được cho nhận diện, nhân chứng này khẳng định Unterweger rất giống với người đàn ông đó.

Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y: Màn kịch hoàn lương - 2

Một số nạn nhân của Unterweger.

Sự trùng hợp đáng ngờ

Thám tử Ernst Geiger đã tỉ mỉ kiểm tra mọi ngóc ngách của chiếc xe mà Unterweger sử dụng. Đây là chiếc xe Unterweger mua ngay khi vừa ra tù. Cuối cùng, Geiger đã tìm được sợi tóc lạ. Kết quả thử nghiệm ADN cho thấy đó chính là tóc của nạn nhân Blanka Bockova.

Lệnh khám nhà Unterweger lập tức được thông qua. Tại đây, không nằm ngoài dự tính của cảnh sát, họ đã tìm thấy những chứng cứ quan trọng trong đó có chiếc áo da màu vàng và chiếc khăn màu đỏ giống như những gì nhân chứng mô tả về người đàn ông đi cùng nạn nhân Heidemarie Hammerer trước khi mất tích.

Ngoài ra, họ cũng tìm thấy ở đó những thực đơn và hóa đơn của một khách sạn ở bãi biển Malibu thuộc Los Angeles (Mỹ). Linh cảm thấy có điều gì đó đã xảy ra, thám tử Ernst Geiger liên lạc với cảnh sát Los Angeles và được biết rằng họ cũng đang điều tra 3 vụ án mạng mà nạn nhân là các cô gái bán hoa xảy ra ở khu vực này trong thời gian gần đây với những chi tiết giống hệt các vụ án mạng ở Áo.

Một chi tiết quan trọng là các nạn nhân đều bị giết vào đúng khoảng thời gian Unterweger có mặt ở đó với tư cách là một phóng viên và các khách sạn nơi Unterweger ở đều rất gần với các địa điểm tìm thấy xác nạn nhân.

Một lệnh bắt giữ Unterweger nhanh chóng được đưa ra. Tuy nhiên, bằng cách nào đó Unterweger đã biết được điều này và lập tức chạy trốn khỏi nước Áo.

(Còn nữa)

_____________

Đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y: Hành trình truy bắt vào 4h ngày 17/1/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/sat-nhan-giet-hang-loat-gai-mai-dam-bang-noi-y-man-kich-hoan-luong-10504...

Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y: Đứa con ngoài giá thú

Bị bắt giữ, nghi phạm nói rằng khi nhìn thấy nạn nhân, hắn lại hình dung ra khuôn mặt của người mẹ vốn là một gái...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)

sự kiện Sát nhân giết hàng loạt gái mại dâm bằng nội y