Sát nhân giết hàng loạt gái gọi (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất

Chiếc váy của cô gái đã bị xé toạc, để lộ ngực và một vài vết cào ở cổ họng.

Nước Anh vào cuối những năm 1950, tình dục vẫn còn là một “khái niệm” cấm kị không bao giờ được bàn đến một cách công khai mà chỉ có thể nhắc đến trong những căn phòng có cánh cửa khép kín. Mãi sang tới thập niên 60, vấn đề mới dần được có cái nhìn cởi mở hơn và cụm từ “London sôi động” được dùng để ám chỉ hoạt động mại dâm nơi đây.

Tuy nhiên, dù tình dục là điều vô cùng tế nhị ở những năm 50 nhưng không có nghĩa là các cô gái theo “nghề cổ xưa” nhất thế giới này lại ế ẩm. Các hoạt động mua bán mại dâm dù diễn ra một các kín đáo nhưng không kém phần… “đông đúc”.

Không khó khăn gì để tìm ra nguyên nhân việc các cô gái thường đứng trong những góc khuất trên các nẻo đường của thủ đô nước Anh vào thời kỳ đó. Những con đường ngoại ô phía Đông nước Anh như Bayswater, Holland Park và Notting Hill khi màn đêm buông xuống là nơi hoạt động lý tưởng cho những cô gái đứng đường. Những người đàn ông, dù đã có vợ, vẫn thường tới các điểm này để tìm kiếm “những cô gái trên phố” để hưởng những dịch vụ “sung sướng”.

Mọi việc diễn ra bình thường dù mại dâm chưa được chấp nhận.

Nhưng có một điều bất thường vào rạng sáng ngày 17/6/1959. Khi cảnh sát đi tuần tra đã phát hiện ra một thi thể phụ nữ trong tư thế ngồi dựa vào môt gốc cây liễu nhỏ. Chiếc váy xanh trắng của cô gái bị xé toạc, để lộ ngực và một vài vết cào xước ở cổ họng. Cô gái đã bị xiết cổ đến chết.

Danh tính của nạn nhân được xác định là Elizabeth Figg, biệt danh “Ann Phillips”. (Các cô gái gọi thường thay đổi tên của mình khi “tác nghiệp”).

Hoàn cảnh của cô gái cũng tương tự như bao gái bán hoa khác. Cô đến London sau khi bị mẹ đuổi ra khỏi nhà, chia tay với người yêu và thuê nhà để hành nghề.

Tại London ở thời điểm đó, những vụ giết người có động cơ tình dục như thế không có nhiều mặc dù nhiều cô gái thường phải sống trong bạo lực, bị bọn ma cô, tú bà bóc lột, những gã bạn trai ghen tuông và “khách hàng” xỏ lá.

Chính vì thế, việc tìm thấy một thi thể gần như lõa thể tại một địa điểm công cộng đã khiến ngay cả những cảnh sát nhiều kinh nghiệm cũng cảm thấy choáng váng. Tuy nhiên, bất chấp việc gõ cửa từng ngôi nhà trong khu vực, thẩm vấn nhiều gái gọi trong khu vực, những gã ma cô, lái xe taxi hay những người làm đêm, cảnh sát không phát hiện được manh mối cụ thể nào về kẻ sát nhân.

Rốt cuộc, vụ án cũng chìm dần và bị lãng quên. Nạn nhân Elizabeth Figg và vụ việc thi thể bán thân bị bóp ngạt dần bị “chìm xuồng”. Phải hơn 4 năm sau, người ta mới có dịp nhắc lại tên cô một lần nữa.

Sẽ còn những vụ án sát hại gái gọi nào xảy ra nữa? Mời các bạn đón đọc Sát nhân giết hàng loạt gái gọi (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 12/12/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sát nhân giết hàng loạt gái gọi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN