Sát nhân giết hàng loạt gái gọi (Kỳ 4)

Dường như xác của Barthelemy đã được giấu ở đâu đó trước khi bị vứt ở căn hẻm.

Mặc dù đã nhận rằng mình sát hại nạn nhân nhưng vào phiên tòa cuối cùng xét xử Kenneth Archibald, ông này lại rút lại lời khai và cố gắng chứng minh sự trong sạch cho mình. Và cuối cùng được tòa tuyên bố là vô tội vì khi ông nhận tội, ông hoàn toàn bị say rượu và đang trong tình trạng suy sụp về tinh thần. Thêm vào đó, không có bằng chứng nào chống lại ông ngoài việc những lời khai trong giây phút thiếu kiểm soát. Cảnh sát cũng công nhân rằng hung thủ của 3 vụ án đều là một người chứ không phải một mình Kenneth Archibald chỉ gây ra 1 vụ riêng rẽ.

Thế là tưởng như kẻ giết người hàng loạt gây nỗi kinh hoàng trong thế giới của gái mại dâm đã bị bắt những cuối cùng thì mọi việc trở lại tình trạng ban đầu. Không những thế, chưa đầy ba ngày sau lời thú tội của Kenneth Archibald, lại chó thêm một xác chết lõa thể nữa khiến việc kết luận ông này vô tội là hoàn toàn có căn cứ.

Nạn nhân lần này là Helen Barthelemy, 22 tuổi, được tìm thấy tại một con hẻm ở Brentford vào ngày 24/4/1964, gần 2 tuần sau vụ Irene Lockwood. Bất chấp lần này địa điểm phát hiện là vùng đất khô, cách vài dặm so với hiện trường các vụ án trước, mọi nghi ngờ rằng đây là một vụ riêng biệt đã nhanh chóng tan biến.

Nạn nhân bị sát hại với cùng phương thức như những người trước: chết lõa thể, những vết xước trên cơ thể và nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Đặc biệt cô gái mại dâm đến từ thành phố biển Blackpool ở miền Bắc này trước đây cũng thường dụ các "khách hàng" vào bẫy để trộm hoặc thậm chí cướp tài sản. Vào hôm bị sát hại, Barthelemy đưa túi xách cho một người bạn tại một hộp đêm và nói rằng sẽ ra ngoài một lúc và đã không bao giờ quay lại nữa.

Tình trạng thi thể nạn nhân lúc được phát hiện có ý nghĩa đáng kể đối với cuộc điều tra. Dường như xác của Barthelemy đã được giấu ở đâu đó trước khi bị vứt ở căn hẻm. Có rất nhiều loại sơn màu dính trên da. Theo kết quả phân tích, đó là những loại sơn màu tự động dành cho ôtô, đồ nội thất và kim khí.

Đây là một phát hiện dù chưa mang lại kết quả rõ ràng nhưng rất quan trong với cảnh sát, giúp họ có thể phá được vụ án nghiêm trọng này. Thực sự rằng trước khi phát hiện ra thi thể thứ 5, họ đã có những căn cứ đầu tiên của vụ án.

Theo kết luận ban đầu, rất có khả năng các nạn nhân đã bị giết, rồi bị lột trần, và thi thể bị vứt xuống sông (hoặc nơi hẻo lánh, như trường hợp mới) để phi tang. Vậy quần áo còn lại ở đâu? Các thi thể được đưa đến hiện trường rồi mới bị lột đồ? Có ai nhìn thấy xe của kẻ sát nhân không?

Tuy nhiên, dù thực hiện tội ác bằng phương thức nào đi nữa, kẻ sát nhân bí ẩn này dường như không phải là một kẻ điên cuồng, ra tay một cách manh động. Hắn tính toán mọi thứ rất kỹ, tránh để lại dấu vết và làm rối cuộc điều tra của cảnh sát.

Liệu cảnh sát có tìm ra hung thủ trước khi có thêm nạn nhân mới hay không? Mời các bạn đón đọc Sát nhân giết hàng loạt gái gọi (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM thứ Ba ngày 18/12/2012.

Chia sẻ
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
Sát nhân giết hàng loạt gái gọi Xem thêm
Báo lỗi nội dung