Sát nhân giết hàng loạt gái gọi (Kỳ 3)

Thêm một gái gọi chết lõa thể và cựu quân nhân đứng ra nhận tội 1 cách khó hiểu.

Thêm một xác chết lõa thể

Ngày 8/4/1964, một thi thể không mảnh vải trên người được phát hiện bên dòng sông Thames, ngay tại địa điểm nơi xác của Elizabeth Figg và Hannah Tailfor được tìm thấy. Danh tính của nạn nhân được xác định là Irene Lockwood, 26 tuổi, hành nghề mại dâm. Việc 2 thi thể trước đây có thể cho là do tai nạn hoặc sự trùng hợp. Tuy nhiên, xác 3 cô gái trên cùng một địa điểm, với cùng một nguyên nhân thì chỉ có thể rút ra một kết luận: Có một kẻ sát nhân man rợ đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Thi thể của cô gái xấu số đã bị chìm dưới nước lạnh 48 giờ, nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy cô bị xiết cổ bằng một sợi dây, có lẽ chính là sợi dây trên bộ trang phục của nạn nhân.

Tổng kết lại từ 3 trường hợp bị sát hại, cảnh sát kết luận rằng có rất nhiều điểm trùng hợp giữa họ. Lockwood là gái đứng đường, chiều cao tương tự với 2 nạn nhân trước và cũng mắc một số bệnh lây qua đường tình dục. Đặc biệt, cô này cũng đang mang thai giống như Hannah Tailford và Gwynneth Rees. Cô cũng bị bắt uống thuốc để phá thai và dùng những chất lạ trong dạ dày.

Lần cuối cùng có người nhìn thấy Irene là vào ngày 7/4 khi cô đang đứng bên ngoài một quán rượu nhỏ.

Sát nhân giết hàng loạt gái gọi (Kỳ 3) - 1

Irene Lockwood

Từ những thông tin trên, có thể thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân tại sao hung thủ lại muốn cướp đi sinh mạng của những cô gái này. Bạn của Lockwood là Vicki Pender đã bị hành hạ, đánh đập tới chết trong căn hộ của mình ở Bắc London vào năm ngoái khi cô này cố tống tiền “khách hàng” của mình qua việc chụp ảnh của họ lúc mua dâm. Lockwood cũng có thể là trường hợp tương tự.

Còn có một điều khả nghi nữa dựa trên lời khai của các bạn “đồng nghiệp” của Lockwood. Cô này thường đưa các “khách hàng” về phòng mình, dụ họ cởi đồ để bên ngoài trước khi “vui vẻ”. Trong lúc khách hưởng lạc thì bạn của cô ở ngoài ra tay “hai ngón”, cuỗm đồ của khách. Đó cũng có thể là lý do khiến Lockwood bị sát hại vì cô bị khách nổi giận sinh ra mâu thuẫn và bị sát hại.

Lockwood không có người bảo hộ cho mình. Nhưng lấy đâu ra người làm việc đó trong thế giới của những tên trộm cắp, những kẻ ma cô mà cô này đang sống.

Nhưng dù hung thủ có là ai thì cái chết của 3 cô gái đã gây nên một cơn lo sợ trong thế giới của những cô gái trụy lạc thành London.

"Tôi đã giết cô ấy"

Hình ảnh Notting Hill trong những năm đầu thập niên 1960 không phải là khu dân cư sang trọng như ngày nay nó có tại thành London. Thậm chí, nó có biệt danh là Rotting Hell (địa ngục thối rữa). Đó là nơi ở của những người nhập cư Ireland và Caribbe bởi vì những cộng động này thường bảo thủ và quay lưng lại với những địa điểm sang trọng, hào hoa. Gái mại dâm và tội phạm tìm thấy chốn an toàn để “làm việc” tại đây, những người trước truyền cho thế hệ sau những phương thức bươn trải để kiếm tiền nơi mảnh đất này. Rất nhiều địa điểm mại dâm “làm việc” ở dưới tầng hầm hay thậm chí cả ở gác cầu thang chung cư.

Chủ nhà luôn theo dõi những hoạt động này nhưng cố tình lờ đi để kiếm được một phần tiền cho mình. Một trong những nơi như thế là CLB tennis sân cỏ Holland Park. Vào ban ngày thì đây là một cơ sở kinh doanh thể thao bình thường, nhưng về đêm thì đó là nơi tập trung của những đối tượng bất hảo, kèm theo một phi đội những “con cú đêm” lòe loẹt. Họ thường lẩn ra sân để “vui vẻ” với những cô phục vụ, gái mại dâm hoặc cả những cô nhà giàu mà ham vui.

Ông chủ của nơi này là Kenneth Archibald, một cựu quân nhân 57 tuổi.

Người này có biết nạn nhân Lockwood vì đây là một trong những cô gái gọi làm việc cho hắn. Cảnh sát thấy một tấm danh thiếp có tên của ông ta tại căn hộ của Irene Lockwood nên tìm tới để thẩm vấn về cái chết của cô. Ban đầu, Kenneth một mực khẳng định không quen biết Irene và có lẽ nạn nhân có tấm danh thiếp nhờ qua một ai đó. Tuy nhiên, khi Kenneth trở lại đồn cảnh sát Notting Hill vào ngày 27/4/1964, trí nhớ của hắn đột nhiên “trở lại”.

Kenneth thừa nhận có biết Irene Lockwood, và rồi bất ngờ thú nhận: "Tôi đã giết cô ấy. Tôi phải nói ra điều này với ai đó."

Hắn đưa cảnh sát tới quán Chiswick, nơi ra tay sát hại Lockwood vì đã không kiềm chế được sau một trận cãi vã với cô về vấn đề tiền bạc. “Tôi đã mất bình tĩnh và giơ tay bóp cổ cô ấy. Sau đó tôi cởi bỏ quần áo và quăng xác Lockwood xuống sông. Tôi mang quần áo cô ấy đi đốt để phi tang”.

Tuy nhiên, cảnh sát nhanh chóng phát hiện Archibald không phải là hung thủ giết hại Tailford, Rees hay Figg. Bởi vì với những gì thu thập được, có thể khẳng định rằng các vụ án mạng này hoàn toàn là do 1 hung thủ gây nên.

Tại sao Kenneth không phải là hung thủ mà lại lên tiếng nhận tội? Liệu sẽ có thêm những nạn nhân mới? Mời các bạn đón đọc Sát nhân giết hàng loạt gái gọi (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM Chủ nhật ngày 16/12/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sát nhân giết hàng loạt gái gọi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN