Sát nhân giết hàng loạt gái gọi (Kỳ 6)

Phác họa chân dung hung thủ cho thấy hắn là một người có gương mặt tròn với chiều cao trung bình và thể hình lực lưỡng.

Ngày 25/11, lại có thêm một xác chết nữa được phát hiện bên vệ đường ở khu Kensington gần đó. Theo lời khai của Kim Taylor, bạn cùng phòng của nạn nhân, Frances Brown đã lên một chiếc xe với một người đàn ông. Điều đó là bình thường đối với một cô gái gọi. Tuy nhiên, tối hôm đó và nhiều ngày sau cũng không thấy Frances trở về. Taylor đã phải sống một tháng trời trong lo lắng điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra. Và sự lo lắng của cô đã thành hiện thực.

Tuy nhiên, lời khai của Kim cũng không mang lại nhiều kết quả như mong đợi. Theo sự miêu tả của cô, cảnh sát đã thuê họa sỹ phác họa chân dung hung thủ. Hắn là một người có gương mặt tròn với chiều cao trung bình và thể hình lực lưỡng. Cảnh sát suy đoán hắn có thể tới London để tham gia triển lãm về ô tô mang tên Earls Court diễn ra gần đó. Ngoài ra, họ cũng phát hiện nạn nhân bị đánh cắp một mặt dây chuyền hình thập giá bằng bạc và một nhẫn vàng. Từ đó có thể suy ra thêm một động cơ gây án của kẻ sát nhân bí ẩn.

Tuy nhiên, những phỏng đoán như vậy không giúp ích nhiều cho cuộc điều tra. Chắc chắn một nhân chứng thực sự sẽ hiệu quả hơn nhiều. Nhưng ai có thể đưa ra một cái tên dựa trên phác họa chân dung hung thủ trước khi hắn ra tay vào lúc này? Cho đến đầu năm 1965, dù đã trải qua việc chọn lọc, thẩm vấn hàng nghìn người nhưng chỉ tìm được người tình nghi đã là một công việc khó khăn. Các thám tử cũng chuẩn bị tinh thần rằng hung thủ sẽ tiếp tục ra tay nữa.

Và cái ngày đó đã đến. Ngày 16/2/1965, xác chết lõa thể của cô gái gọi người Ireland được phát hiện ở gần khu công nghiệp Acton. Danh tính của nạn nhân được xác định là Bridie O’Hara, 28 tuổi. Hiện trường cũng chính là nơi thi thể của Mary Fleming bị sát hại và để lại. Ngay khi nhận được tin, người đứng đầu tổ án mạng của Scotland Yard, Chánh Thanh tra John Du Rose đã được gọi về từ kỳ nghỉ để nhận trách nhiệm phá án. Ông có biệt danh “Johnny 4 ngày” do tốc độ phá án cực nhanh lẫy lừng của ông. Du Rose tăng gấp đôi lực lượng tham gia điều tra.

Mọi phương tiện giao thông đi qua khu vực Tây London đều được thống kê, và bất kỳ xe nào có dấu hiệu tìm “bướm đêm” đều nằm trong danh sách kiểm tra đặc biệt. Rất nhiều người đàn ông của gia đình đã đỏ bừng mặt khi cảnh sát xuất hiện ở ngưỡng cửa nhà, hỏi về một vụ “tai nạn giao thông” nào đó, trước khi được dẫn đến một nơi nào đó riêng tư hơn để trả lời cụ thể về việc tìm gái gọi lúc nửa đêm của mình. Bên cạnh đó, Du Rose cũng tập trung điều tra nguồn gốc những vết sơn trên thi thể nạn nhân.

Một manh mối cũng đã được phát hiện. Cảnh sát đã tìm ra mẫu sơn phù hợp ở phía dưới một máy biến thế ngoài rìa trụ sở một Cty, nơi chỉ cách chỗ phát hiện xác của O’Hara có vài thước. Đây là nơi đối diện với một cửa hàng bán sơn phun. Nhiều khả năng hung thủ đã giấu thi thể nạn nhân ở đó, nơi có nguồn nhiệt cao. Phát hiện mới này mang lại nhiều hi vọng như cảnh sát có thêm tia sáng trong đường hầm dài tăm tối. Hơn 700 người trong Cty đã bị thẩm vấn, hàng trăm xe bị kiểm tra.

Sau tất cả những điều đó, cảnh sát đã có trong tay danh sách nghi phạm gồm 3 người.

Liệu ai là hung thủ trong 3 nghi phạm được tìm thấy? Mời các bạn đón đọc Sát nhân giết hàng loạt gái gọi (Kỳ 7) vào SÁNG SỚM thứ SÁU ngày 22/12/2012.

Chia sẻ
Mai Tân (Khampha.vn)
Sát nhân giết hàng loạt gái gọi Xem thêm
Báo lỗi nội dung