Quái chiêu trộm cắp 90 chiếc điện thoại di động trị giá hơn 1 tỷ đồng

Sự kiện: Tin ngắn
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tuấn mạo danh công ty, nhận kiện hàng 90 chiếc điện thoại di động iPhone định mang bán...

Theo điều tra, CATP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nhận được trình báo của anh Nguyễn (trú tại TP. Thái Nguyên) về việc: ngày 4-6, anh đặt một kiện hàng gồm 90 chiếc điện thoại iPhone gửi về văn phòng 1 công ty trên địa bàn phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên. Tuy nhiên, khi anh Nguyễn ra nhận hàng thì biết có người đã giả danh mình đến lấy hàng.

Đối tượng Tuấn tại CQĐT

Đối tượng Tuấn tại CQĐT

Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chưa đầy 24h, lực lượng Cảnh sát hình sự CATP Thái Nguyên đã làm rõ đối tượng lấy hàng là Trần Vũ Tuấn (SN 1985, trú tại phường Phú Xá, TP. Thái Nguyên).

Tại cơ quan Công an, Tuấn khai nhận vốn là nhân viên sửa chữa điện thoại của anh Nguyễn; do nợ nần số tiền lớn nên Tuấn nảy sinh ý định sử dụng sim "rác" gọi lên tổng đài của Công ty CP Thương mại và Du lịch H. để hỏi xem những người mà Tuấn quen biết (đều kinh doanh điện thoại trên địa bàn TP. Thái Nguyên) xem có hàng ký gửi trong ngày không. Khi biết có hàng đến, Tuấn sẽ đến văn phòng Công ty H., mạo danh chủ hàng để nhận hàng.

Để tránh bị phát hiện, Tuấn thường mặc áo dài tay, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, thuê "xe ôm" đến nơi nhận hàng. Sau đó, Tuấn thay quần áo và liên tục đổi sang xe taxi và xe ôm khác để di chuyển nhằm xóa dấu vết.

Cơ quan Công an đã thu hồi toàn bộ vật chứng, gồm 90 chiếc điện thoại nhãn hiệu

iPhone, giá trị theo bị hại khai là gần 1,1 tỉ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Vũ Tuấn về tội “Trộm cắp tài sản".

Nguồn: [Link nguồn]

Hai đối tượng đã đột nhập cửa hàng trộm cắp được 7 điện thoại di động, 10 màn hình điện thoại và bê luôn một két sắt vì không mở được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Thúy ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN