“Ông trùm” 9X chuyên tổ chức tiệc thác loạn và quá khứ trượt dài trong tội lỗi

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Từng có đến 4 tiền án về các tội danh khác nhau nhưng Vũ Hoàng Điệp không chịu thay đổi sau mỗi lần vào tù ra tội. Cuộc sống của Điệp cứ thế trượt dài khi tuổi đời vừa chớm 30.

“Ông trùm” 9X chuyên tổ chức tiệc thác loạn và quá khứ trượt dài trong tội lỗi - 1

Vũ Hoàng Điệp tại trụ sở công an.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt giữ Vũ Hoàng Điệp (SN 1991, trú thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) khi đối tượng đang có hành vi bán ma túy và tổ chức cho các con nghiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, phòng PC04 nắm bắt được một tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy hoạt động nhức nhối tại địa bàn thôn Bá Đông, xã Bình Minh. Hàng ngày, tại tụ điểm này có nhiều đối tượng nghiện ma túy từ các nơi về mua, bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, có những đối tượng còn tỏ thái độ thách thức, dọa nạt người dân xung quanh, gây bức xúc và lo lắng cho người dân và chính quyền địa phương.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định “ông trùm” cầm đầu tụ điểm ma túy nhức nhối này là Vũ Hoàng Điệp. Nhà của Điệp chỉ có duy nhất một con đường độc đạo đi vào, có thể quan sát được mọi diễn biến từ trong ra ngoài. Vì vậy, “ông trùm” 9X rất tự tin khi sử dụng chính ngôi nhà mình đang ở để thực hiện việc mua, bán ma túy, thậm chí tổ chức luôn cho các con nghiện thác loạn tại nhà mình.

“Ông trùm” 9X chuyên tổ chức tiệc thác loạn và quá khứ trượt dài trong tội lỗi - 2

Tụ điểm thác loạn của các con nghiện và cũng chính là riêng của Điệp.

Nhân thân của Điệp nhanh chóng được xác minh. Dù tuổi đời mới chớm 30 nhưng “ông trùm” 9X có tới 4 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản và ma túy. Nhiều lần vào tù ra tội, thế nhưng Điệp chẳng chịu thay đổi, cuộc đời của “ông trùm” cứ thế trượt dài trong tội lỗi.

Sau khi ra tù vào giữa năm 2020, không chịu làm ăn lương thiện như bao người khác, Điệp tiếp tục dấn thân vào con đường phạm tội. Nhận thấy việc mua, bán ma túy dễ dàng kiếm lời nên Điệp đã mua ma túy ở các nơi về sử dụng và bán lại cho các con nghiện để kiếm lời.

Chiều ngày 16/4, phòng PC04 phối hợp với Công an huyện Bình Giang đã quyết định đột kích, bắt giữ Vũ Hoàng Điệp khi đối tượng đang bán ma túy và tổ chức cho các con nghiện sử dụng trái phép ma túy tại nơi ở của mình. Cơ quan Công an đã thu giữ tại nhà của Điệp nhiều ma túy, vũ khí nguy hiểm và các dụng cụ liên quan.

Tại trụ sở công an, Điệp khai nhận bản thân từng vào tù, ra tội nên trong quá trình cải tạo, giam giữ và ở ngoài xã hội, Điệp có mối quan hệ phức tạp với nhiều đối tượng nghiện ở các địa bàn khác. Sau khi ra tù, Điệp và các đối tượng này móc nối với nhau để mua, bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

“Ma túy được mua của một số đối tượng ngoài địa bàn, mang về để sử dụng và bán kiếm lời, những trường hợp quen biết nếu có nhu cầu sử dụng tại nhà tôi mới bán và cho sử dụng tại nơi ở của mình”, Điệp khai nhận.

“Ông trùm” 9X chuyên tổ chức tiệc thác loạn và quá khứ trượt dài trong tội lỗi - 3

Vũ khí được Điệp trang bị trong nhà, sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng.

Để đối phó với cơ quan chức năng, nhà của Điệp được quây kín bằng lưới sắt B40, có trang bị Camera theo dõi phía ngoài. Khu mua, bán, tổ chức sử dụng ma túy được Điệp quây kín bằng bạt ni lông. Trong nhà trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm, súng bắn điện.

Thượng tá Nguyễn Minh Trường, Phó trưởng phòng PC04 cho biết Vũ Hoàng Điệp từng có nhiều tiền án, tiền sự nên rất tinh vi, xảo quyệt.

“Đối tượng luôn tìm mọi cách để đối phó với cơ quan chức năng. Chúng tôi phải lên kế hoạch, phương án cụ thể, chi tiết, mới có thể theo dõi, mật phục bắt giữ được đối tượng cùng tang vật”, Thượng tá Trường thông tin.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trum-9x-chuyen-to-chuc-tiec-thac-loan-va-qua-khu-truot-dai-trong-toi-loi-5...

Bà trùm ma túy cùng em gái dùng liềm cắt cỏ, dao tấn công cảnh sát để giải cứu đồng bọn

Khi bị cảnh sát truy bắt, “bà trùm” ma túy Nguyễn Thị An đã cùng em gái dùng liềm cắt cỏ, dao tấn công cảnh sát để...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung