Biệt danh “Mèo và Chen” được “trùm” ma túy Hương "mẩu” đặt cho ai?

Sự kiện: Tin pháp luật

Sau thời gian trinh sát, theo dõi mọi di biến động của nhóm đối tượng tinh vi hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp với số lượng rất lớn, cuối tháng 3-2021, Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, CATP Hà Nội đã triệt phá đường dây này.

Đối tượng Hương và tang vật vụ án

Đối tượng Hương và tang vật vụ án

Kẻ “máu mặt” nằm trong đường dây lại không phải là nam giới mà chính do biệt danh “Hương mẩu”, với tên gọi đầy đủ Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1985, ở phòng 3409 - Chung cư Mipec, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) điều hành. Hương có 1 tiền án liên quan đến ma túy, khi bị bắt đối tượng này khai nhận thuê chung cư cao cấp để làm bình phong, qua mắt các lực lượng chức năng nhằm thực hiện hành vi buôn bán ma túy tổng hợp số lượng lớn.

“Hương mẩu” rất quái trong giới buôn ma túy, đã thu nạp được Nguyễn Nhự Lý (SN 1992), đối tượng đang bị truy nã, trú tại xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An làm đệ tử ruột, hỗ trợ đắc lực cho "nữ quái" này trong các "phi vụ" làm ăn bất chính. Để đánh lạc hướng sự chú ý của cơ quan công an về nhân thân, Lý ra Hà Nội, thuê căn hộ chung cư tại số 87 đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai và được “Hương mẩu” đặt cho 2 biệt danh rất "thú cưng" đó là “Mèo và Chen”, hòng tạo vỏ bọc để giao dịch ma túy.

Tuy nhiên, cho dù tinh vi và quỷ quệt đến đâu, cũng không qua được con mắt cảnh giác và sự tinh thông nghiệp vụ của các trinh sát dầy dặn kinh nghiệm, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội.

Đối tượng Lý và tang vật vụ án

Đối tượng Lý và tang vật vụ án

Trước những di biến động của nhóm đối tượng nghi vấn, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã chặn bắt khi nhóm đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực tầng hầm B1, tòa nhà C1 - Chung cư D'CAPITALE Tân Hoàng Minh, số 119 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Vật chứng thu giữ tại chỗ gồm 31,608 kg Methamphetamin.

Mở rộng điều tra, ngày 30-3, Phòng CSĐT TP về ma túy CATP Hà Nội đã tiếp tục bắt giữ đối tượng cầm đầu băng nhóm tội phạm này là Nguyễn Thị Kim Hương. Khi cơ quan công an tiến hành kiểm tra, bắt giữ đối tượng Hương vẫn đang cùng với "đàn em" vui chơi ở tại địa chỉ phòng A 3409 - Chung cư Mipec Long Biên, phường Ngọc Lâm.

Vật chứng thu giữ tại chỗ gồm 221,064 gam MTTH các loại; 1 cân điện tử.

Trong vụ án này, Phòng CSĐT TP về ma tuý, CATP Hà Nội đã bắt giữ 7 đối tượng liên quan, vật chứng thu giữ gồm 58,66kg ma tuý tổng hợp cùng nhiều dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy và các tài liệu đồ vật có liên quan...

Nguồn: [Link nguồn]

Bà trùm Hương “Mẫu” bị bắt giữ cùng đám đàn em

Cầm đầu đường dây buôn bán chất cấm, Hương "Mẫu" cùng các đàn em hoạt động tinh vi, liên tục thay đổi phương...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ánh Nguyệt ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN