Nửa đêm ra nghĩa trang... buôn “ma”

Thứ Ba, ngày 04/05/2021 09:07 AM (GMT+7)

Cuối tháng 4-2021, Đào Thị Trà (21 tuổi, trú TP Đông Hà, Quảng Trị) mang thân phận bị cáo đến hầu tòa về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy” do TAND tỉnh Quảng Trị xét xử.

Nửa đêm ra nghĩa trang... buôn “ma” - 1

400 viên ma túy tổng hợp chưa kịp tiêu thụ đã bị thu giữ. 

Trà học xong lớp 10 thì nghỉ. Yêu sớm nên chưa tròn tuổi 18, Trà đã làm mẹ. Phía “đàng trai” cũng tuổi trẻ nông nổi nên Trà rơi vào cảnh làm mẹ đơn thân, dại khờ ngần ấy năm gieo khổ trăm bề cho cha mẹ nghèo. Nhưng họ không ngờ tới một ngày đứa con gái “ăn chưa no, lo chưa tới” đèo bòng con nhỏ ấy lại dính tới mua bán ma túy với khung hình phạt lên đến 15 đến 20 năm tù. Thanh xuân của con còn vời vợi đã vội lụi đi trong ngày tháng tù tội, thử hỏi lòng cha mẹ nào không xót. Nhất là khi nghe Trà thừa nhận nội dung cáo trạng buộc tội, càng tê tái bội phần. 

Theo đó, trên cơ sở kết quả điều tra xác định: Khoảng gần 23 giờ ngày 27-9-2020, một nam thanh niên tên Tùng gọi điện cho Trà nói đã có ma túy và hẹn giao ở trước NTLS quốc gia Đường 9. Nhìn đứa con nhỏ hơn 2 tuổi ngủ say, Trà rón rén rời giường để đi lấy hàng. Tại điểm hẹn, Trà nhận 2 gói gồm 400 viên ma túy tổng hợp (MTTH) từ thanh niên tên Tùng, thỏa thuận khi nào bán lẻ hết sẽ thanh toán tiền. Vì là “mối quen” nên Tùng đồng ý. Trà đưa ma túy về cất giấu ở ô cửa thông gió của gia đình. Chưa kịp tiêu thụ số hàng này thì lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số ma túy.

Trong quá trình đấu tranh mở rộng, Trà còn khai nhận vào trưa 27-9-2020, đã gặp Tùng để mua 13 viên MTTH loại hồng phiến giá 390 ngàn đồng để về bán lẻ. Đối tượng Tùng ở đâu, lai lịch, tên họ thế nào không rõ. Sau khi mua xong, Trà tiếp tục đặt hàng cho Tùng thêm 400 viên giá 12 triệu đồng và hẹn khi nào có thì liên lạc. Đây chính là số hàng Tùng giao vào đêm khuya. 

Trà đưa 13 viên hồng phiến về nhà rồi lần lượt bán cho nhiều con nghiện. Cụ thể, từ chiều đến tối, Trà đã bán cho đối tượng S. 2 viên giá 100 ngàn đồng; bán cho C. 3 viên giá 150 ngàn đồng; bán cho đối tượng M. 2 viên giá 90 ngàn đồng; bán cho đối tượng Th. 1 viên giá 50 ngàn đồng. Còn 5 viên Trà để vào sọt rác trong phòng ngủ, cũng đã bị CA thu giữ. Qua giám định, toàn bộ số ma túy bắt giữ trong vụ án có khối lượng hơn 37g Methamphetamine, bao gồm cả 5 viên trong sọt rác. Trà bị tạm giữ từ khuya 27-9 đến 6-10-2020 thì được thay thế bằng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. 

Đối với nam thanh niên tên Tùng, quá trình điều tra, xác minh chưa chứng minh được lai lịch. Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, khối lượng từ 30 đến dưới 100g, chịu tình tiết tăng nặng phạm tội 2 lần trở lên, Trà đối diện với khung hình phạt 15 năm đến 20 năm tù. Phát biểu quan điểm luận tội, đại diện VKS áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo từ 15 đến 16 năm tù. Luật sư bào chữa cho bị cáo theo chỉ định của tòa đề nghị xem xét dưới mức khởi điểm khung hình phạt, vì bị cáo còn có con nhỏ, nhân thân tốt, ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo. 

Quá trình lượng hình, HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị nhận định cáo trạng có căn cứ, đúng người đúng tội, đúng pháp luật; bị cáo thành khẩn, tự thú hành vi vi phạm trước đó, hoàn cảnh đang có con nhỏ, phạm tội lần đầu cùng một số tình tiết giảm nhẹ khác, từ đó tuyên án Trà 10 (mười) năm tù. 

Nữ bị cáo đứng trân lặng ở bục khai báo dù lời tuyên án dứt đã lâu, dù biết mức án đã được xem xét rất nhẹ nhưng trong hoàn cảnh của Trà thật không dễ gì chấp nhận, hối hận tràn ra. Đến khi người cha tội nghiệp đến gọi giục về với con nhỏ thì Trà mới như sực tỉnh lại. Trà ngậm ngùi cho biết cha mẹ đều khó khăn nên đang mong người anh trai đi làm xa kịp về để gửi gắm con nhỏ, sớm chấp hành án đúng quy định. Bài học đắng cay này cũng đã khiến Trà thức tỉnh, muốn cải tạo tốt, để được giảm án, sớm trở về với con, chuộc lỗi lầm, làm lại cuộc đời.

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/61_242359_nua-dem-ra-khu-vuc-nghia-trang-buon-ma-.aspx

”Hot girl bún bò Huế” buôn ma túy như thế nào?

Sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, ưa nhìn, lại đảm đương là bà chủ quán bán bún nổi tiếng, đối tượng Diệu Huyền kiêm...

Theo Bảo Hà (Công an thành phố Đà Nẵng)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung