Nữ sinh xinh đẹp bị cưỡng hiếp, đốt xác: Cuộc gọi bí ẩn

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Khi bạn bè tới trình báo việc nữ sinh 19 tuổi mất tích, cảnh sát ban đầu đã không để tâm vì cho rằng cô chỉ đang bỏ đi cùng anh chàng nào đó. Nhưng rồi nhanh chóng họ đã nhận ra nhận định ấy là sai lầm.

Ngày 26/3/1994, Shannon Melendi, cô sinh viên năm thứ 2 xinh đẹp của trường Đại học Emory (Mỹ) bất ngờ mất tích trong khi đi làm thêm. Sự việc ban đầu không nhận được sự quan tâm của cảnh sát cho đến khi xuất hiện một cuộc điện thoại nặc danh từ người đàn ông bí ẩn. Dù sau đó, cảnh sát đã xác định được nghi phạm nhưng vì không thể tìm được bằng chứng nên vụ án đi vào ngõ cụt cho đến tận 12 năm sau.

Bi kịch sau giờ làm thêm

Shannon Melendi sinh ngày 20/10/1974, sống cùng với cha mẹ và em gái ở thành phố Miami (bang Florida, Mỹ). Ngay từ nhỏ, cô nữ sinh xinh đẹp này đã học rất giỏi, thích các hoạt động thể thao ngoài trời.

Shannon đã sớm lên kế hoạch cụ thể cho cuộc đời mình, kể cả việc làm thế nào để có cơ hội có một vị trí trong Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Để từng bước thực hiện ước mơ ấy, sau khi tốt nghiệp phổ thông, cô đã từ chối một số ngôi trường khác để theo học chuyên ngành luật tại trường Đại học Emory ở thành phố Atlanta, nơi Shannon nhận được mức học bổng 15.000 USD mỗi năm trong cả 4 năm học.

 Cô nữ sinh xinh đẹp Shannon Melendi.

 Cô nữ sinh xinh đẹp Shannon Melendi.

Để trang trải chi phí sinh hoạt, cô sinh viên 19 tuổi còn làm nhân viên bán thời gian chuyên ghi điểm số cho các trận đấu bóng chày. Ngoài giờ học, Shannon Melendi cũng tham gia hoạt động tại một tổ chức phi chính phủ.

"Shannon luôn hướng tới mục tiêu rõ ràng và với những mục tiêu đã đặt ra, con bé đều đạt được", bà Yvonne Melendi, mẹ của Shannon nói về cô con gái tài giỏi của mình.

Nhưng rồi, khi hoài bão của Shannon còn đang dang dở thì bi kịch ập tới. Tối ngày 26/3/1994, Athena Perez, bạn cùng phòng của Shannon, đã rất lo lắng khi không thấy cô trở về. 

Sáng hôm sau, Athena và bạn bè tìm thấy chiếc xe hơi màu đen hiệu Nissan 240 SX của Shannon bị bỏ lại ở một trạm xăng trong thành phố, chìa khóa cắm trong ổ nên đã báo cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát không quá để tâm vì cho rằng nữ sinh chỉ đang bỏ đi cùng anh chàng nào đó.

Sau đó, một cảnh sát đến hiện trường lấy lời khai rồi cho phép bạn của Shannon lái chiếc xe về trường đại học mà hoàn toàn không thu thập chứng cứ như dấu vân tay. Đây chính là thiếu sót đầu tiên mà cảnh sát đã phạm phải.

Sau khi nhận được thông tin con gái mất tích, bố mẹ của Shannon là ông bà Luis và Yvonne Melendi vội vã lên đường tới Atlanta. Nhưng họ thật sự bất bình và thất vọng với sự thờ ơ của cảnh sát khi vẫn cho rằng Shannon không phải bị bắt cóc.

Người đàn ông bí ẩn

Tới ngày 6/4/1994, 11 ngày sau khi Shannon mất tích, trường đại học Emory nhận được cuộc gọi nặc danh từ một người đàn ông. Qua điện thoại, người này nói Shannon đang ở trong tay mình rồi tắt máy.

Nhận thức được tầm nghiêm trọng của sự việc, cảnh sát truy dấu cuộc gọi nặc danh tới cột điện thoại công cộng cách trường khoảng 32km nhưng trên đó không tìm thấy dấu vân tay nào. Dưới chân cột điện thoại, họ tìm thấy chiếc túi rút nhỏ bằng vải, bên trong có nhẫn của Melendi bọc trong băng dính. Cha mẹ Shannon nhanh chóng xác nhận đó chính là chiếc nhẫn của con gái mình. Đến lúc này, cảnh sát mới đồng ý với giả thuyết Shannon đã bị bắt cóc.

Những ngày sau đó, người thân, các bạn cùng lớp và nhiều tình nguyện viên khác cùng tham gia vào việc tìm kiếm Shannon Melendi nhưng không có chút manh mối nào.

Trong khi đó, cảnh sát tiến hành phỏng vấn tất cả những người có mặt tại trận đấu bóng chày, nơi Shannon Melendi xuất hiện lần cuối cùng. Một số người cho biết đã nhìn thấy cô nữ sinh rời đi khi tới giờ nghỉ trưa, sau đó mất tích.

Cũng từ lời khai của nhiều cầu thủ, cảnh sát được biết ngày hôm đó, vị trọng tài trong sân đã có những hành vi khác thường.

(Còn nữa)

--------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Nữ sinh xinh đẹp bị cưỡng hiếp, đốt xác: Những manh mối đáng ngờ vào lúc 1/7/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Cái chết kỳ lạ của vị triệu phú có 7 vợ: Kịch bản không hoàn hảo

Người quen của hai vợ chồng vị triệu phú đều bị sốc nặng, họ không thể tưởng tượng được rằng một người vợ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo ABC News, The Emory Wheel) ([Tên nguồn])
Nữ sinh xinh đẹp bị cưỡng hiếp, đốt xác Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN