Nữ sinh xinh đẹp bị cưỡng hiếp, đốt xác: Những manh mối đáng ngờ

Dưới lớp đất tại sân sau nhà nghi phạm, cảnh sát tìm thấy nhiều vật dụng đáng ngờ. Tuy nhiên, đó chưa đủ để kết luận người đàn ông này có liên quan đến vụ mất tích bí ẩn của cô nữ sinh 19 tuổi.

Ngày 26/3/1994, Shannon Melendi, cô sinh viên năm thứ 2 xinh đẹp của trường Đại học Emory (Mỹ) bất ngờ mất tích trong khi đi làm thêm. Sự việc ban đầu không nhận được sự quan tâm của cảnh sát cho đến khi xuất hiện một cuộc điện thoại nặc danh từ người đàn ông bí ẩn. Dù sau đó, cảnh sát đã xác định được nghi phạm nhưng vì không thể tìm được bằng chứng nên vụ án đi vào ngõ cụt cho đến tận 12 năm sau.

Gã trọng tài kỳ lạ

Xác định được lần cuối cùng cô nữ sinh Shannon Melendi xuất hiện trước khi mất tích là tại một trận đấu bóng chày, cảnh sát đã tiến hành phỏng vấn tất cả những người có mặt hôm đó. Một số người cho biết đã nhìn thấy Shannon rời đi khi tới giờ nghỉ trưa, sau đó không ai biết cô đi đâu làm gì.

 Những tấm áp phích tìm kiếm cô nữ sinh Shannon Melendi được dán khắp nơi.

 Những tấm áp phích tìm kiếm cô nữ sinh Shannon Melendi được dán khắp nơi.

Từ lời khai của các cầu thủ, cảnh sát được biết hôm đó, viên trọng tài trong sân có thái độ rất kỳ lạ. Anh ta đặc biệt chú ý tới Shannon và thường quay sang bắt chuyện với cô tới mức nhiều lúc còn quên cả nhiệm vụ của một trọng tài trên sân.

Trọng tài này là Colvin Hinton, 33 tuổi, thợ máy làm việc cho một hãng hàng không. Trả lời cảnh sát, Colvin thừa nhận có nói chuyện với Shannon nhưng không gặp cô gái sau khi trận đấu kết thúc. Colvin cho biết trưa hôm đó đã đi thẳng về nhà và dùng điện thoại cố định gọi điện cho vài người bạn. Lịch sử cuộc gọi xác thực lời khai này của Colvin. Khám xét nhà của Colvin, các điều tra viên cũng không thu được điều gì khả nghi. Không có manh mối mới, vụ án gần như dậm chân tại chỗ.  

Sáu tháng sau, lực lượng chức năng một lần nữa quay trở lại nhà Colvin, nhưng lần này để điều tra một vụ hỏa hoạn khác tại nhà Colvin. Trong đơn yêu cầu bảo hiểm chi trả, Hinton nói máy hút bụi chập điện gây cháy, nhưng cảnh sát tìm thấy vết tích của chất dẫn cháy và nghi ngờ đây là vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Vụ án bế tắc

Trong lúc điều tra vụ hỏa hoạn, cảnh sát được hàng xóm của Colvin cho biết 6 tháng trước từng nhìn thấy người đàn ông này đốt lửa ở sân sau vào sáng sớm sau hôm Shannon Melendi mất tích. Dựa trên tình tiết mới, cảnh sát một lần nữa khám xét nhà Colvin và tìm kiếm quanh khu vực Colvin từng đốt lửa.

Dưới lớp đất, lực lượng chức năng đào lên được nhiều áo len phụ nữ có kích cỡ nhỏ. Người thân của Shannon không nhận ra đồ đạc của con gái trong số quần áo đào từ sân nhà của Colvin. Số áo len này cũng có kích cỡ áo quá bé so với vợ Colvin. Khi bị hỏi, Colvin nói không biết chỗ áo này và cho rằng do người chủ nhà cũ chôn lại. Tuy nghi ngờ nhưng phòng giám định pháp y không phát hiện vết máu hoặc vết tích nào trên những chiếc áo đó.

Trong một chiếc hố khác tại sân nhà Colvin, cảnh sát cũng tìm thấy nhiều sợi dây, chất tẩy rửa, quần làm bằng nylon. Trong gara nhà Colvin cũng có những cuộn băng dính cùng loại với mẩu băng dính bọc chiếc nhẫn của Shannon. Tuy vậy, đó chưa phải là bằng chứng cho thấy Colvin có liên quan vụ mất tích của Shannon

Vì nghi phạm chính đã vào tù, thêm việc tìm kiếm manh mối không có kết quả, hồ sơ về vụ mất tích bí ẩn của Shannon phải dừng lại, nhường chỗ cho những vụ án quan trọng hơn.

Thời gian cứ thế trôi qua, khi nghi phạm số 1 của vụ bắt cóc cô nữ sinh Shannon Melendi sắp mãn hạn tù trong vụ án phóng hỏa, phòng công tố quyết định mở lại cuộc điều tra với hy vọng tìm được chứng cứ.

Lần này, điều tra viên bắt đầu từ chiếc nhẫn của nạn nhân mà người đàn ông gọi điện nặc danh bỏ lại dưới chân cột điện thoại công cộng. Từ đây, họ đã tìm ra những chi tiết quan trọng đã bị bỏ qua trong cuộc điều tra năm xưa.

(Còn nữa)

--------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Nữ sinh xinh đẹp bị cưỡng hiếp, đốt xác: Sự thật sáng tỏ vào lúc 2/7/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ sinh xinh đẹp bị cưỡng hiếp, đốt xác: Cuộc gọi bí ẩn

Khi bạn bè tới trình báo việc nữ sinh 19 tuổi mất tích, cảnh sát ban đầu đã không để tâm vì cho rằng cô chỉ đang bỏ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo ABC News, The Emory Wheel) ([Tên nguồn])
Nữ sinh xinh đẹp bị cưỡng hiếp, đốt xác Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN