Nữ sinh mất tích giữa đường và tội ác dưới lòng sông (P 1): Chiếc cặp vứt ở cánh đồng

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Trời đã tối, con đường làng leo lét ánh đèn vàng oạch, vắng vẻ, người phụ nữ đi đi, lại lại trước cổng hướng ánh mắt ra xa đầy sốt ruột. Bình thường, cô con gái của chị đã đi học về nhưng hôm nay cháu đột ngột "chậm trễ" đến kỳ lạ, chưa kể khi gọi điện thì máy đã không còn liên lạc được.

Đó là tối 23/10/2020, chị T (trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) thấy lòng như lửa đốt. Cô con gái tên H mới 18 tuổi của chị hôm nay đi học về muộn bất thường. Cách đây vài tháng, cô bé ngoan ngoãn, hiếu học này thi đỗ vào Học viện Ngân Hàng (phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội) và bắt đầu hành trình hàng chục cây số mỗi ngày đến trường.

Bố me H sắm cho chiếc xe máy điện, hàng ngày H đi xe từ nhà ra thị trấn Thường Tín rồi gửi ở đó và bắt xe buýt lên trường. Cung đường quay về cũng vậy, lần nào muộn nhất thì khoảng 19h cô bé đã có mặt ở nhà.

Thế nhưng, kim đồng hồ cứ "tích tắc" quay vòng chỉ về những khung giờ muộn, vậy mà cháu H vẫn "bặt vô âm tín". Chị T nhiều lần gọi vào điện thoại di động của con nhưng đáp lại chỉ là những tiếng "tút…" rất dài.

Lo con gặp chuyện chẳng lành, nửa đêm 23/10 chị T tìm đến Công an huyện Thường Tín để trình báo.

Sau khi nắm bắt thông tin, xác minh sơ bộ qua gia đình, bạn bè của H, các điều tra viên Công an huyện Thường Tín có linh cảm đây không phải vụ mất tích bình thường. Nhiều khả năng ẩn sau đó là vụ án rất nghiêm trọng.

Ngay trong đêm 23/10 đến ngày 24/10, Công an huyện Thường Tín cùng với gia đình cháu H đã tiến hành rà soát toàn bộ những mối quan hệ bạn bè của cháu, tuy vậy không đem lại kết quả khả quan.

Nữ sinh mất tích giữa đường và tội ác dưới lòng sông (P 1): Chiếc cặp vứt ở cánh đồng - 1

Thông báo truy tìm người mất tích của công an (ảnh tư liệu)

Khi một học sinh mất tích, giả thuyết đầu tiên là có thể cháu đi đâu đó cùng bạn bè hoặc bản thân gặp chuyện "khó nói" nên "ẩn thân" ở một nơi khác, không dám về nhà.

Các trinh sát tìm hiểu và được biết từ bé tới lớn, cháu H có tiếng ngoan ngoãn, hiền lành và rất chăm học. Ngoài những người bạn cùng thôn xóm và bạn học, H không xuất hiện bất cứ mối quan hệ xã hội phức tạp nào. Chính vì thế, sự biến mất đột ngột của H sau khi đi học về rất nhiều điểm nghi vấn.

Lần theo hành trình thường ngày của nữ sinh H, công an được biết sau tan học, H bắt xe buýt về nhà. Trên xe còn có hai người bạn học cùng trường. Theo hai người bạn này, chiều tối 23/10 họ thấy H đi cùng xe buýt tuyến về Thường Tín. Tuy nhiên, hai người bạn đã xuống trước nên không chắc H kết thúc hành trình ở địa điểm nào.

Xác minh tại nơi H hay gửi xe, các trinh sát cũng nhận được thông tin chiều tối 23/10, cháu H đến lấy xe rồi đi về nhà như mọi ngày. Vậy là, cho đến thời điểm đó, mọi chuyện với H vẫn diễn ra rất bình thường.

Cung đường từ thị trấn Thường Tín về nhà nữ sinh H ở xã Nguyễn Trãi có những đoạn rất đông cư dân. Quá trình rà soát camera an ninh, công an phát hiện hình dáng nữ sinh H mặc đồng phục trường cấp 3 cũ, đầu đội mũ bảo hiểm màu đỏ, đi xe máy điện màu đỏ đen có di chuyển hướng về xã Nguyễn Trai. Tuy nhiên, khi đi qua một siêu thị ở ngã ba xã Văn Phú hướng về xã Nguyễn Trãi thì mất dấu hoàn toàn.

Khảo sát tuyến đường trên, điều tra viên nhận thấy đoạn đường này rất vắng vẻ, ít nhà dân. Để về nhà, cháu H sẽ phải đi qua đoạn đê vắng chạy dọc sông Nhuệ. Tuy nhiên, khi tìm kiếm ở khu vực này, công an không tìm thấy gì bất thường, cũng chẳng có ai nhìn thấy bóng dáng H hay chuyện gì khả nghi xảy ra.

Sau 1 ngày, nữ sinh H vẫn chưa về nhà, mọi liên lạc, dấu vết cũng chẳng có. Vậy, chuyện gì đã xảy ra với cô gái trẻ ấy trên quãng đường đê vắng vẻ từ xã Văn Phú về Nguyễn Trãi?

Nữ sinh mất tích giữa đường và tội ác dưới lòng sông (P 1): Chiếc cặp vứt ở cánh đồng - 2

(Công an tổ chức truy tìm cháu H - Ảnh tư liệu)

Nhận định, rất có thể H đã gặp chuyện chẳng lành, Công an huyện Thường Tín tổ chức lực lượng tìm kiếm khắp các địa điểm trên cung đường trở về nhà của cô gái vào chiều tối 23/10.

Tại một mương nước ở thôn Yên Phú (xã Văn Phú, Thường Tín), công an tìm thấy chiếc cặp sách được xác nhận là của cháu H. Chiếc cặp được kẻ nào đó giấu rất kỹ dưới đám rác lâu ngày.

Việc phát hiện ra chiếc cặp được vất ở một nơi vắng vẻ, cách xa cung đường di chuyển của cháu H là một điều chẳng lành. Chưa kể, khi cháu H mất tích, toàn bộ tài sản cháu mang theo gồm điện thoại, xe máy điện cũng "không có tăm hơi". Điều này khiến lực lượng phá án nghĩ tới một giả thuyết, có thể cháu H đã bị sát hại và cướp tài sản.

Cùng thời điểm này, các tổ trinh sát của Công an huyện Thường Tín và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội cũng tập trung tìm kiếm chiếc điện thoại và xe máy điện của H.

Theo nhận định, nếu H bị sát hại để cướp tài sản thì đối tượng gây án nhiều khả năng đã đem những thứ này đi tiêu thụ.

(Còn nữa)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Từ vụ cướp iPhone 14, hiếp dâm nữ sinh: Kẻ cướp, hiếp dâm đối mặt với hình phạt nào?

Sau vụ nam sinh lẻn phòng trọ cướp iPhone 14, hiếp dâm nữ sinh viên, nhiều độc giả đặt câu hỏi, các đối tượng phạm tội cướp tài sản còn hiếp dâm nạn nhân sẽ bị xử...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Nữ sinh mất tích giữa đường và tội ác dưới lòng sông Xem thêm
Báo lỗi nội dung