Bóng đen trong đêm và hành trình truy bắt tên "yêu râu xanh" mới ra tù (P1): Kẻ đột nhập từ mái nhà

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Sáng sớm 31/1/2013, Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) tiếp nhận tin báo về một vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Theo trình báo của một nữ nạn nhân, rạng sáng cùng ngày chị bị một đối tượng bịt mặt đột nhập vào nhà hiếp dâm, cướp tài sản.

Phòng trực ban Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) sáng sớm 31/10/2013 vẫn còn vắng vẻ. Từ phía cổng, một người phụ nữ trẻ tuổi lầm lũi tiến vào, dường như trên khuôn mặt còn "phảng phất" nỗi hoảng sợ.

Người phụ nữ này tên H (trú tại huyện Vĩnh Tường). Trong giọng nói đứt quãng, chị trình bày, đêm 30 rạng sáng 31/10 căn nhà của chị bị đột nhập. Vào thời điểm ấy chị H đang ngủ một mình. Đối tượng đột nhập là nam giới, đeo găng tay, dùng mũ len bịt mặt. Khi phát hiện nơi chị H đang nằm, kẻ này đã dùng dao uy hiếp, đưa chị sang phòng khác và thực hiện hành vi "đồi bại".

Chưa dừng lại, sau khi "xong việc", gã tiếp tục đe dọa nạn nhân lấy đi một nhẫn, một dây chuyền, 2 triệu đồng trong két và chiếc điện thoại di động rồi tẩu thoát.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Công an huyện Vĩnh Tường lập tức xuống hiện trường. Nơi chị H sinh sống là một vùng quê yên bình, chưa từng xảy ra những vụ việc tương tự.

Tại nhà nạn nhân, công an phát hiện nhiều đồ đạc bị xáo trộn, có thể đó là do quá trình chống cự giữa chị H và đối tượng. Các cửa chính không có dấu hiệu bị cạy phá, theo nạn nhân trước khi đi ngủ, chị này đã khóa rất cẩn thận.

Bóng đen trong đêm và hành trình truy bắt tên "yêu râu xanh" mới ra tù (P1): Kẻ đột nhập từ mái nhà - 1

(Ảnh minh họa, không liên quan đến bài viết)

Chị H mới lập gia đình, vào tối xảy ra vụ án nạn nhân ở nhà một mình do chồng đi làm xa. Mở rộng vùng tìm kiếm, công an xác định ở tường có vết chân người. Từ đây, đối tượng đã trèo lên nóc nhà và đột nhập vào bên trong theo lối cửa tum.

Vào thời điểm này, mọi thông tin mà chị H cung cấp rất mơ hồ. Do hoảng sợ cũng như vụ việc xảy ra vào đêm tối nên nạn nhân không nhận được mặt đối tượng.

Các điều tra viên tiến hành xác minh thì được biết chị H là người hiền lành, chưa từng có mâu thuẫn, thù oán với ai. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà hung thủ lại "chọn" đúng nhà để gây án. Đối tượng này chắc chắn phải biết rõ thói quen sinh hoạt, hoàn cảnh của nạn nhân. Điều này cho thấy, một là đối tượng có quen biết, hai là đối tượng sinh sống trong thôn, có thời gian theo dõi, tìm hiểu quy luật của nạn nhân trước đó.

Dựa vào những nhận định này, Công an huyện Vĩnh Tường đã tiến hành rà soát diện rộng. Tất cả những đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng mới ra tù, đối tượng ma túy, bất hảo tại địa phương và các vùng lân cận đều được đưa vào diện "theo dõi". Thế nhưng, những thông tin thu về chưa mở ra manh mối nào giúp khám phá vụ án.

Nhận định, sau khi lấy được tài sản của nạn nhân, nhiều khả năng nghi phạm sẽ đem bán lấy tiền nên các trinh sát đã tiếp cận nhiều cửa hàng buôn bán điện thoại, vàng, bạc. Dẫu vậy số tang vật đó chưa từng được ai đem đến giao dịch.

Tại xã nơi nạn nhân H sinh sống có một nhóm thanh niên hư hỏng, những kẻ này vốn ham chơi, có đối tượng từng ra tù, vào tội nhiều lần, công an xác định, đây chính là những kẻ cần phải "sàng lọc" hết sức kỹ càng.

Trong số những kẻ vào "tầm ngắm", Công an Vĩnh Tường thấy nổi lên thanh niên tên P. Người này vốn mới ra tù, lại có nhiều biểu hiện ăn chơi bất minh. P lập tức được mời lên làm việc.

Khi các điều tra viên hỏi về thời gian từ tối 30 đến sáng 31/10/2013, P làm gì thì anh này trả lời lưu loát. Kết hợp xác minh, công an nhận thấy lời khai của P là đúng sự thật. Anh ta được loại nghi vì có bằng chứng ngoại phạm.

Tuy nhiên, nhận thấy P là người có nhiều mối quan hệ xã hội, bạn bè phức tạp, là kẻ thường xuyên "tiếp nhận" nhiều thông tin "bất thường" tại địa phương, các điều tra viên đã tiếp tục hỏi chuyện, khai thác đối tượng này.

Bóng đen trong đêm và hành trình truy bắt tên "yêu râu xanh" mới ra tù (P1): Kẻ đột nhập từ mái nhà - 2

(Ảnh minh họa, không liên quan đến vụ án)

Thật bất ngờ, trong lời khai của P có câu chuyện liên quan đến nạn nhân H. P cho biết, vào chiều 30/10/2013 anh ta uống rượu với một nhóm thanh niên trong làng. Khi rượu vào, ngà ngà say, P kể với đám bạn kia là ở thôn mới có chị H đi lấy chồng. Dù chị này xinh xắn nhưng chồng thường xuyên vắng nhà, đi làm ăn xa.

Nghe chuyện, cả bọn cười "ầm ĩ" rồi bảo nhau hôm nào đó sẽ qua để "trêu chị H". Cuộc rượu tàn, cả đám lục tục kéo nhau về. Từ đó, P cũng không biết đám thanh niên ấy đi đâu, làm gì.

Thông tin mà P cũng cấp đã mở ra một hướng điều tra mới. Các trinh sát tập trung xác minh những người từng ngồi nhậu với P vào chiều 30/10, từ đây đã đặt nghi vấn vào một đối tượng. Kẻ này cũng mới ra tù và có hai tiền án trước đó.

Khi tiếp cận, công an thu được lời khai của một người bán nước, người này cho biết chiều 30/10 có một thanh niên biểu hiện say rượu ngồi ở quán mình. Gã đó thi thoảng lại "lượn" qua cổng nhà chị H rồi ngó nghiêng. Trong các cuộc nói chuyện, thanh niên đó cũng khéo léo dò hỏi thông tin, hoàn cảnh của chị H.

Đến đây, dường như nghi phạm đã bắt đầu "lộ diện"

(Còn nữa)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Chiếc điện thoại bị cướp và cuộc gặp với tên ”yêu râu xanh” trên đồi vắng (P1): Buổi tối ám ảnh

Có lẽ chị N sẽ mãi không quên giấy phút chiếc điện thoại trên tay mình bị cướp đi giữa đường. Thời điểm ấy, chị không mường tượng được bản thân mình sẽ bị cuốn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Bóng đen trong đêm và hành trình truy bắt tên "yêu râu xanh" mới ra tù Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN