Nữ sinh mất tích giữa đường và tội ác dưới lòng sông (P cuối): Hai tên nghiện trên triền đê

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Sau hai ngày tìm kiếm, những chứng cứ và lời khai nhân chứng đã đưa các điều tra viên Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đến một nhận định đau lòng, đó là nhiều khả năng nữ sinh H đã bị kẻ xấu sát hại để cướp tài sản.

Việc phát hiện ra chiếc cặp sách mà H mang theo khi đi học được giấu dưới mương nước khiến Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) nhận ra đây là vụ việc rất nghiêm trọng. Sự biến mất của nữ sinh H (trú tại xã Nguyễn Trãi, Thương Tín) chắc chắn không phải là vô tình.

Cùng thời điểm này, trên địa bàn huyện Thường Tín xảy ra một vụ trộm cốp – pha xây dựng. Quá trình xác minh, công an làm rõ hai đối tượng gây án là Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi) và Nguyễn Văn Quân (37 tuổi) đều trú tại Thường Tín. Điều đặc biệt là thời điểm hai đối tượng này đi trộm cắp trùng với khoảng thời gian cháu H mất tích và địa điểm bị mất trộm cũng sát với khu vực đê sông Nhuệ.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những nghi vấn ban đầu, chưa thể là căn cứ cho rằng hai đối tượng trên có liên quan đến việc cháu H mất tích.

Lúc này, công tác truy tìm xe đạp điện và chiếc điện thoại di động là tài sản cháu H sử dụng trước khi mất tích đã cho kết quả. Đêm 25/10, chiếc xe và điện thoại của cháu H được tìm thấy ở hai cửa hàng khác nhau.

Người mua xe đạp điện khai nhận tối 23/10 có đối tượng Trung (trú tại Thường Tín) đem xe đến bán. Sau một hồi kỳ kèo, Trung chấp nhận giá 2 triệu 800 nghìn đồng.

Người mua chiếc điện thoại cho hay, đối tượng tên Trung mang đến bán với giá rất rẻ.

Nữ sinh mất tích giữa đường và tội ác dưới lòng sông (P cuối): Hai tên nghiện trên triền đê - 1

Hai đối tượng (ảnh tư liệu)

Tập trung khai thác nhân thân Trung, công an được biết đây là đối tượng nghiện ma túy, không công ăn việc làm ổn định, có tiền án, tiền sự. Đặc biệt, Trung cũng là một trong hai kẻ gây ra vụ trộm cốp – pha vào chiều 23/10 ở khu vực đê sông Nhuệ, gần với nơi cháu H nghi mất tích.

Khi các trinh sát đến nhà, cả Trung, Quân đều đã rời khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt được Trung vào chiều 26/10.

Tại cơ quan công an, ban đầu Trung khai báo loanh quanh, không thừa nhận việc liên quan tới sự mất tích của nữ sinh H. Trung cho rằng tối 23/10 anh ta nhặt được xe đạp điện và điện thoại trên đường đê, sau đó đem đi bán.

Tất nhiên, lời khai này sẽ không "lọt tai" các điều tra viên của Công an Hà Nội. Tiếp tục đấu tranh, đến rạng sáng 27/10, Trung đã phải thừa nhận đã sát hại cháu H, đẩy thi thể xuống sông Nhuệ để cướp số tài sản nói trên. Trung cũng khai đồng phạm với mình là Nguyễn Văn Quân. Thời điểm này, Quân cũng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một xã ở huyện Thường Tín.

Lời khai của hai đối tượng thể hiện, chiều 23/10 chúng rủ nhau đi trộm hai bộ cốp – pha xây dựng và bán được 500 nghìn đồng.

Chập tối cùng ngày, khi đi trên đê sông Nhuệ, Trung, Quân gặp cháu H đang dựng xe ven đường để nói chuyện điện thoại. Lúc đầu, hai đối tượng đi lướt qua. Một lát sau, khi quay lại, vẫn thấy cháu H đứng đó, Trung nói với Quân là ra cướp tài sản. Quân đồng ý.

Lúc này trời đã nhập nhoạng, đường đê không có bóng người qua lại. Quân đứng cảnh giới, Trung nhẹ nhàng tiến lại chỗ cháu H đứng rồi đẩy mạnh nạn nhân xuống rìa sông. Thấy cháu H kêu xin, Trung lội xuống rồi dìm nạn nhân cho tới khi tử vong. Gã đẩy thi thể cháu H ra xa rồi quay lại lấy toàn bộ tài sản.

Nữ sinh mất tích giữa đường và tội ác dưới lòng sông (P cuối): Hai tên nghiện trên triền đê - 2

Công an truy tìm thi thể nữ sinh H (ảnh tư liệu)

Trên đường đi, Trung đem vứt chiếc cặp sách của cháu H xuống dưới cống và tìm nơi tiêu thụ điện thoại và xe đạp điện. Xong việc, hai tên lưu manh chia nhau tiền, cùng sử dụng ma túy.

Theo chỉ dẫn của Trung, Quân, lực lượng công an đã tiến hành rà soát, tìm kiếm thi thể cháu H. Tuy vậy, tại nơi Trung khai đã đẩy và sát hại cháu H, công an không phát hiện ra dấu vết trượt, ngã. Phải sau này, các anh mới nhận ra khu vực trên toàn cây "xấu hổ" mọc, khi bị đè xuống chỉ 2-3 ngày là chúng lại tự vươn lên như chưa từng có gì.

Hàng trăm cảnh sát đi dọc bờ và chèo chuyền dưới lòng sông không bỏ sót bất cứ điểm nghi ngờ nào. Rà soát gần 6km chiều dài sông Nhuệ, cuối cùng công an cũng tìm thấy thi thể nạn nhân H trôi dạt ở địa phận xã Nguyễn Trãi (Thường Tín, Hà Nội).

Sau này, với tội ác không thể dung thứ của mình, Trung và Quân bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ sinh mất tích giữa đường và tội ác dưới lòng sông (P 1): Chiếc cặp vứt ở cánh đồng

Trời đã tối, con đường làng leo lét ánh đèn vàng oạch, vắng vẻ, người phụ nữ đi đi, lại lại trước cổng hướng ánh mắt ra xa đầy sốt ruột. Bình thường, cô con gái của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Nữ sinh mất tích giữa đường và tội ác dưới lòng sông Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN