Nữ phóng viên xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại: Gã đàn ông thu gom rác

Thứ Sáu, ngày 26/11/2021 13:00 PM (GMT+7)

Gã đàn ông thu gom rác khai rằng chính nữ phóng viên xinh đẹp đã dụ dỗ hắn vô nhà và mở lời đòi làm tình với hắn trước…

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Trải qua 30 năm yên bình, thị trấn nhỏ Truro bỗng rúng động một vụ án giết người khủng khiếp. Nữ phóng viên xinh đẹp Christa Worthington, người vừa từ thành phố dọn về thị trấn sống đã bị cưỡng hiếp, sát hại dã man ngay tại ngôi nhà gỗ của mình. Thế nhưng, người dân Truro không thể ngờ, kẻ thủ ác lại là một gã đàn ông hiền lành, thường xuyên đi ngang nhà họ.

Nữ phóng viên xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại: Gã đàn ông thu gom rác - 1

Chân dung Christopher McCowen

Gã đàn ông thu gom rác

Trò chuyện với Tony Jackett, các nhà điều tra nhận ra rằng chuyện tình cảm giữa anh và Christa không hề phức tạp như họ nghĩ. Sau khi biết mình có thai ngoài ý muốn, Christa đã quyết định nuôi con một mình. Cô không muốn Tony bỏ vợ và chỉ yêu cầu anh hỗ trợ việc nuôi nấng Ava. Cả hai đã chủ động thiết lập một thỏa thuận để anh ấy chu cấp tiền nuôi con và dành thời gian cho Ava. Vợ Tony cũng biết việc ngoại tình của chồng nhưng cô ấy đã tha thứ. Cô ấy thậm chí còn thường xuyên nói chuyện với Christa và chào đón bé Ava mỗi khi cô bé tới nhà.

Tony nói với cảnh sát rằng mối quan hệ hiện tại giữa anh và Christa rất tốt, anh không có lý do gì muốn cô ấy chết. Vợ Tony cũng làm chứng chồng đã ở cạnh mình suốt khoảng thời gian Christa bị sát hại. Quan trọng hơn, DNA của Tony cũng không trùng khớp với hung thủ, do đó anh nhanh chóng được loại ra khỏi danh sách nghi phạm.

Sau Tim và Tony, vụ án của Christa dường như rơi vào bế tắc khi không còn nghi phạm nào được tìm thấy. Thế nhưng, 3 năm sau, thông qua một hoạt động khuyến khích người dân trong thị trấn cung cấp mẫu DNA tự nguyện, một kết quả DNA trùng khớp với tên hung thủ sát hại Christa năm nào bất ngờ được báo về hệ thống sở cảnh sát. Lúc này, các nhà điều tra đều kinh ngạc trước lý lịch kẻ tình nghi đã cưỡng hiếp, giết chết Christa. Đó là một người đàn ông da màu, làm nghề thu gom rác trong thị trấn tên là Christopher McCowen.

​Có được thông tin đắt giá, cảnh sát tức tốc liên lạc đến Christopher, yêu cầu thẩm vấn. Thế nhưng, đối diện với những câu hỏi đối chất của các nhà điều tra, hắn ta đã cương quyết phủ nhận việc mình có liên quan đến cái chết của nữ phóng viên nổi tiếng. Hắn khẳng định mình chưa bao giờ nói chuyện với Christa và chưa bao giờ vào bên trong nhà cô ấy.

Tuy nhiên, cảnh sát đã yêu cầu Christopher phải khai ra sự thật vì họ biết hắn đang nói dối. Họ đã tìm thấy DNA của hắn trên cơ thể Christa, và đó là bằng chứng chứng minh hắn có từng gặp gỡ và quan hệ với nạn nhân. Nghe đến đây, sắc mặt Christopher liền thay đổi. Hắn bắt đầu run sợ, kể lại câu chuyện kỳ lạ của mình 3 năm về trước.

Bản án cho kẻ thủ ác

Nữ phóng viên xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại: Gã đàn ông thu gom rác - 2

Christopher McCowen khóc tại toà khi nghe bản án chung thân của mình

Christopher nói rằng vào tối thứ sáu, ngày 4 tháng 1, hắn ta đã đi uống rượu với một người bạn tên là Jeremy Frazier. Sau khi cả hai say mèm, Jeremy đã chở anh ta đến nhà Christa để gặp gỡ cô.

Theo Christopher, Jeremy đã vào trong ngôi nhà gỗ với anh ta. Tại đây, Christopher khai với cảnh sát rằng mình đã quan hệ tình dục đồng thuận với Christa ở ngoài hành lang nhà bếp, cũng là nơi thi thể nữ phóng viên xấu số được tìm thấy. Tuy nhiên, Christopher khẳng định rằng sau khi kết thúc cuộc “mây mưa”, Christa vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh. Thậm chí, cô còn cho anh số điện thoại để cả hai tiện liên lạc về sau.

Câu chuyện bắt đầu kỳ lạ khi Christopher ra ngoài xe đợi Jeremy chở về thì không thấy bạn đâu hết. Mãi một lúc sau, anh mới thấy bạn đi ra từ nhà Christa. Do đó, hắn cho rằng bạn mình mới là kẻ giết chết nữ phóng viên.

Tất nhiên, câu chuyện của Christopher hoàn toàn không thuyết phục được cảnh sát. Khi cảnh sát nói chuyện với Jeremy, anh ta thừa nhận mình đã đi uống rượu với Chris vào tối 4 tháng 1. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian đó, anh ta đã qua nhà một người bạn khác tên là Shawn Mulvey dự tiệc tại gia. Shawn cũng xác nhận Jeremy đã ở nhà mình trong suốt khoảng thời gian tối 4 tháng 1. Cảnh sát tin Jeremy nói thật. Hơn nữa, DNA của Jeremy không được tìm thấy ở bất cứ đâu trong nhà nữ phóng viên.

Biết rằng lời nói dối của mình bị lật tẩy, Christopher lại trí trá thay đổi lời khai. Hắn nói rằng sau khi uống rượu xong cùng Jeremy, hắn đã tiếp tục công việc thu gom rác. Và khi đi ngang qua nhà Christa, cô ấy đã yêu cầu hắn vào nhà và dọn dẹp cây thông Noel. Tại đây, nữ phóng viên đã dụ dỗ hắn và cả hai đã nảy sinh quan hệ tình dục đồng thuận. Tuy nhiên, hắn khẳng định Christa hoàn toàn khoẻ mạnh khi hắn rời khỏi ngôi nhà gỗ. Có thể, có kẻ khác đã đột nhập và sát hại cô ấy sau đó.

Các nhà điều tra vẫn không tin lời Christopher. Không ai tin nổi một người có học thức, giàu có như Christa lại dụ dỗ rồi dễ dãi quan hệ với một người thu gom rác như Christopher. Bên cạnh đó, dù được nhiều người mô tả là hiền lành và không có tiền án tiền sự từ trước, nhưng bài kiểm tra trí tuệ của Christopher cho thấy hắn ta là một người có vấn đề về nhận thức xã hội, và trí thông minh của hắn thấp đến kinh ngạc khi chỉ bằng một đứa trẻ học cấp hai. Vì vậy, kết luận lại, cảnh sát cho rằng trong khi đi thu gom rác xung quanh thị trấn, Christopher đã trông thấy nữ phóng viên xinh đẹp ở nhà một mình với con nhỏ và nảy ra ý đồ xấu. Hắn đã đột nhập nhà nạn nhân, cưỡng hiếp cô rồi dùng dao trong bếp đâm chết cô ấy.

Cuối cùng, sau nhiều năm kháng án và khẳng định mình vô tội, vào tháng 11 năm 2006, Christopher McCowen đã chính thức bị kết án dưới tội danh hiếp dâm, giết người cấp độ 1 với 3 bản án tù chung thân liên tiếp mà không có khả năng được ân xá.

(Hết)

------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 27/11/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/nu-phong-vien-xinh-dep-bi-cuong-buc-sat-hai-ga-dan-ong-thu-gom-rac-50202126111...

Nữ phóng viên xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại dã man trong căn nhà gỗ: Bê bối ngoại tình

Điều tra quá khứ nữ phóng viên nổi tiếng, cảnh sát phát hiện cô từng ngoại tình với một người đàn ông có vợ và...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Quỳnh Nga (The Chilling Crimes) (Dân Việt)
sự kiện Nữ phóng viên xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại
Báo lỗi nội dung