Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân tát vào mặt: Sở Y tế TP.HCM có "động thái mạnh"

Thứ Ba, ngày 19/11/2019 17:41 PM (GMT+7)

Điều dưỡng bị đánh được đưa đến bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, nghi ảnh hưởng đến xương hàm.

Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân tát vào mặt: Sở Y tế TP.HCM có "động thái mạnh" - 1

Người đàn ông đánh điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 19/11, Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM có văn bản chính thức, gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan, yêu cầu điều tra và khởi tố đối tượng hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.      

Theo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, hành động không thể chấp nhận này đã gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên ngành Y tế.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của bệnh viện Nhi đồng 1, khoảng 21h ngày 16/11, phòng khí dung của khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi H.T.L. (9 tuổi là con của ông Huỳnh Ngọc C. (quận 6)) đến cấp cứu.

Qua thăm khám, bác sĩ chỉ định cho phun khí dung 2 lần, cho thuốc về nhà điều trị, hẹn tái khám lại. Sau khi phun khí dung lần 1, nhân viên y tế hướng dẫn thân nhân và bé L. ngồi đợi để bác sĩ khám lại và phun khí dung lần 2. Trong lúc chờ đợi, bệnh nhi tự ý ngồi chơi, trong khi đó, giường này giành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện. Cùng thời điểm, một bệnh nhân nặng mới chuyển đến cần được giải quyết phòng nằm, nên điều dưỡng mời người thân và bệnh nhi L. ra ngoài phần ghế dành cho bệnh nhân phun khí dung để ngồi chờ.

Trong lúc điều dưỡng đang giải thích, ông Huỳnh Ngọc C. có thái độ bất hợp tác và hăm dọa, xúc phạm. Ông C cũng đồng thời vung tay đánh vào mặt nhân viên điều dưỡng trực.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bảo vệ có mặt hiện trường ổn định trật tự.

Ông C. và vợ tiếp tục có thái độ bất hợp tác. Lãnh đạo trực bệnh viện đã phải mời công an khu vực đến giải quyết mới có thể lập lại trật tự tại Khoa Cấp cứu.

Sau đó, điều dưỡng bị đánh được đưa đến bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, nghi ảnh hưởng đến xương hàm nên cần theo dõi.

Nữ điều dưỡng đang rơi vào tâm lý hoang mang, căng thẳng, chị đang được bác sĩ theo dõi nhưng có nguy cơ phải thực hiện phẫu thuật xương hàm.

Phía bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, đã gửi công văn đề nghị cơ quan công an Quận 10 điều tra xử lý nghiêm vụ việc.

Bệnh viện đang chờ kết luận điều tra cũng như các hình thức xử lý từ phía cơ quan chức năng đối với người đàn ông đã tấn công gây trọng thương cho nữ điều dưỡng. 

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nu-dieu-duong-bi-nguoi-nha-benh-nhan-tat-vao-mat-so-y-te-tphc...

Nữ điều dưỡng bị đánh nhập viện: Công an lấy lời khai người hành hung

Nữ điều dưỡng bị đánh vẫn trong trạng thái hoảng loạn, mặt sưng nề, hạn chế khả năng nói và há miệng. Lãnh đạo...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật