Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 11)

Mang theo 7 khẩu súng "khủng" vào trường, 2 cậu nhóc đã gây nên cuộc truy sát kinh hoàng.

Mitchell Scott Johnson (sinh 11/8/1984) và Andrew Douglas Golden (sinh 25/5/1986) là 2 cựu học sinh trung học trường Westside, quận Craighead, Arkansas, Hoa Kỳ. Ngày 24/3/1998 chúng đã gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại ngôi trường đang theo học. Tổng cộng có 5 nạn nhân tử vong, trong đó có 4 nam sinh và 1 giáo viên. Ngoài ra còn có 10 người nữa bị thương nặng. Đây là vụ thảm sát kinh hoàng nhất tại một ngôi trường trung học ở Mỹ. Cả nước Mỹ đã rung chuyển và choáng váng vì vụ án này

Cuộc thảm sát

Johnson và Golden là gặp nhau khi cùng theo học trường Westside. Chúng sớm thành đôi bạn thân khi hằng ngày cùng nhau đi chung tuyến xe buýt từ nhà tới trường. Đôi bạn “cùng lùi” này nổi tiếng ở trường là những học sinh “đầu bò”, học hành kém nhưng chuyên gia bắt nạt các bạn. Tồi tệ hơn, chúng có liên quan tới nhiều vụ đâm chém và bị nghiện ma túy. Hơn cả là Johnson còn là một thành viên của nhóm tội phạm đường phố. Theo bạn bè cùng lớp, dù đang còn nhỏ tuổi nhưng hắn luôn mơ ước trở thành một tay súng cự phách. Có lần hắn định giết cô bạn gái cũ là Candace Porter vì đã “dám” chia tay hắn.

Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 11) - 1

Andrew Douglas Golden và Mitchell Scott Johnson

Golden thường xuyên bị bạn bè than vãn về hành vi ứng xử. Dường như hắn luôn gặp khó khăn khi phải giao tiếp với mọi người. Hắn thường xuyên đánh nhau với các bạn và dùng những lời lẽ thô tục để nói chuyện với giáo viên. Cậu bạn trai học cùng có lần đã kể hắn dùng súng bắn chết 1 con mèo. Sau vụ đó, Johnson muốn Golden tham gia một cuộc nổ súng tại trường.

Tối hôm trước khi ra tay, Golden cùng với Johnson đánh cắp chiếc xe tải của mẹ hắn và mang theo những đồ ăn cần thiết cho một cuộc đi xa cùng 7 chiếc súng(4 súng ngắn, 3 súng trường). Số vũ khí này hắn cũng lấy trộm từ nhà Golden. Buổi sáng ngày hôm sau, 2 cậu nhóc lái xe tải tới trường Westside. Khi đang tiến vào trường, Golden bấm còi ra hiệu và cùng với Johnson vác số vũ khí tới chỗ một lớp các học sinh và giáo viên đang học thể dục.

Chẳng nói chẳng rằng, chúng lập tức khai hỏa bằng loạt đạn liên hồi khiến 4 nam sinh chết ngay lập tức. Đám đông hoảng loạn tháo chạy nhưng không thể thoát khỏi làn đạn đang bắn ra như vãi. Thêm một giáo viên bị bắn trúng và tử vong. 10 người khác, trong đó có 9 học sinh và 1 giáo viên cũng bị thương nặng nề. Khi loạt các âm thanh ghê rợn của cuộc nổ súng lắng xuống cũng là lúc chúng hết đạn, Golden và Johnson cố gắng chạy về chiếc xe tải để lái xe trốn thoát nhưng cảnh sát đã kịp thời bắt chúng. Hai tên sát nhân trẻ tuổi rõ ràng đã lập kế hoạch kỹ càng cho cuộc tháo chạy khi trên xe có đầy đủ thức ăn, túi ngủ và những đồ cần thiết cho cuộc đi xa.

Xét xử

Trong suốt phiên tòa xét xử, Johnson luôn lắc lắc cái đầu và đọc bức thư hắn viết sẵn để xin lỗi gia đình các nạn nhân. “Chúng tôi đến trường nổ súng không nhằm vào bất cứ ai cụ thể. Tại vì chúng tôi thực sự rất sợ họ nên nổ súng. Tôi xin lỗi. Tôi hi vọng mọi người nghe những lời này của tôi để biết tôi thực sự hối hận như thế nào”.

Còn Johnson thì: “Xin chào mọi người. Tôi là Mitchell Johnson. Tôi luôn suy nghĩ và cầu nguyện cho những người đã qua đời hay bị thương trong vụ nổ súng và cho cả người thân của họ. Tôi mong một ngày nào đó mọi người sẽ biết con người thực của tôi. Chân thành, Mitchell Johnson.”

Dù tuổi đời của hai tên sát nhân đang còn quá trẻ nhưng chúng vẫn bị tòa phán có tội với 5 tội danh giết người.

Dù vậy, đây là 2 tên sát nhân nằm trong danh sách những kẻ giết người trẻ nhất lịch sử nước Mỹ. Luật sư bên nguyên yêu cầu tòa áp dụng mức án cao nhất cho dù chúng chưa là người trưởng thành, đó là án tử.

Tuy nhiên, theo luật pháp của bang lúc đó khiến dư luận hết sức bức xúc. Tháng 8/1998, 2 cậu nhóc sát nhân bị giam tù cho tới chúng 21 tuổi. Đây là mức hình phạt cao nhất áp dụng cho 2 tên này theo luật pháp ở Arkansas. Thẩm phán Ralph Wilson tuyên bố: “Đây là vụ án mà mức hình phạt không phù hợp với tội ác mà các bị cáo đã gây ra”. Mức án tưởng chừng như “quá nhẹ” này đã khiến cho dư luận vô cùng căm phẩn và biểu tình đòi thay đổi luật. Sau một thời gian, luật pháp về tội phạm trẻ em đã được thay đổi ở Arkansas.

Tự do

Johnson được tự do vào 11/8/2005, đúng vào sinh nhật lần thứ 21 của hắn theo luật của liên bang. Thực sự hắn chỉ phải ở tù cho tới khi 18 tuổi. Tuy nhiên hắn phải ngồi tù thêm 2 năm nữa cho mỗi mạng người mà hắn ra tay sát hại.

Golden được tự do vào ngày 25/5/2007 cũng vào sinh nhật lần thứ 21. Sau đó không ai biết hắn đi đâu cho tới khi hắn làm đơn xin được sử dụng vũ khí ở Arkansas vào ngày 7/10/2008 dưới cái tên giờ hắn đang sử dụng là Drew Douglas Grant. Đơn này bị sở cảnh sát Arkansas từ chối.

Mời các bạn đón đọc Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 13) vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 24/10/2012 với những câu chuyện về những tên sát nhân khi tuổi đời còn rất trẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Những tên trẻ em... sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN