Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 13)

Cô bé 10 tuổi gây ra 2 vụ án mạng ghê sợ và đầy tinh quái đã làm chấn động nước Anh thời bấy giờ.

Mary Bell (sinh 26/5/1957), gây ra 2 vụ án mạng khi mới 10 tuổi (vào năm 1968), là sát nhân nhỏ tuổi nhất cũng là “khét tiếng” nhất nước Anh. Mary Bell hiện vẫn còn sống, nổi tiếng là kẻ giết người hàng loạt trẻ nhất trong lịch sử tội phạm.

Án mạng ghê sợ

Ngày 25/5/1968, sau khi mất một ngày truy tìm một cậu bé được cho là mất tích, cảnh sát đã phát hiện thi thể cậu bé trong một ngôi nhà hoang. Cậu bé đó tên là Martin Brown. Cậu bé mất để lại một mối nghi ngờ lớn cho cảnh sát mặc dù họ chưa thể phát hiện ra thủ phạm.

Hai tháng sau, ngày 31/7, lại một bé trai 3 tuổi tên là Brian Howe có mái tóc thẳng mất tích.

Mary Bell và cô bạn thân nhất của mình là Norma, hăm hở dẫn Pat chị gái của nan nhân, đi quanh vùng để tìm cậu bé. Chúng dẫn người chị này băng qua đường xe lửa tới khu công nghiệp, nơi những cậu bé Scotswood thường hay chơi đùa giữa ngổn ngang vật liệu xây dựng, xe cũ, và đống đổ nát nguy hiểm.

Pat rất lo lắng, vì chỉ vài tuần trước cậu bé Martin Brown được phát hiện đã chết trong một ngôi nhà bỏ hoang. Ngược lại, hai đứa trẻ dường như rất hứng thú với vụ đi tìm này. Chúng đưa Pat tới khu bãi đất hoang và chỉ vào mấy đống bê tông: "Nó có thể chơi ở khu này chăng?". Ý định của Mary Bell là muốn cho người chị bị sốc khi phát hiện ra thi thể em mình. Nhưng Pat đã bỏ đi vì không tin lời 2 đứa trẻ.

Tới 23h10 phút cùng ngày, cảnh sát Newcastle đã phát hiện ra thi thể cậu bé bị nhét giữa hai khối bê tông. Cậu bé bị bóp cổ đến chết và mặc bộ quần áo tang màu tía. Gần hiện trường, cảnh sát phát hiện 2 chiếc kéo gẫy vương trên đám cỏ. Xác của Brian có những vết đâm trên đùi, cơ quan sinh dục ngoài đã bị trầy xước một phần, tóc của cậu bị cắt trụi. Các vết thương rất kì lạ, bụng của Brian bị đánh dấu với chữ M rớm máu bằng dao lam. Có vẻ như ai đó đã khắc chữ N, sau đó có một nét thứ tư (do một bàn tay khác) cắt thêm vào thành chữ M.

Manh mối từ hiện trường

Qua các dấu vết tại hiện trường, cảnh sát nghi ngờ thủ phạm là trẻ vị thành niên. Trong số bọn trẻ bị các điều tra viên khoanh vùng, đáng chú ý nhất là hai cô bạn thân, Mary Bell 11 tuổi và Norma Bell 13 tuổi. Đây chính là đôi bạn đã "vô tình" chỉ cho người chị của nạn nhân biết chính xác địa điểm có xác nạn nhân. Không những thế, thái độ của 2 đứa bé dù rất tinh ranh nhưng vẫn có một điều gì đó không ổn. Tuy nhiên, thật khó có thể tưởng tượng đứa trẻ 10 tuổi có thể gây tội ác như thế nên cảnh sát vẫn không hề có manh mối gì hơn.

Nhưng cuộc đời không ai biết chữ ngờ. Rốt cụộc thì một kẻ sát nhân mới hơn 10 tuổi cũng chưa đủ tinh khôn để qua mặt cảnh sát, lời khai của Mary đã bị kiểm chứng, và sự thật là cậu bé đó đã ở sân bay lúc Brian chết. Bằng tình tiết về chiếc kéo, cô bé đã tự gán tội cho mình. Mary mô tả chúng vô cùng chính xác: "Chiếc kéo đó hình như bị hỏng và có màu bạc, giống như một chiếc chân vừa bị gãy vừa bị bẻ cong". Rõ ràng là Mary, Norma, hoặc cả hai đã thấy Brian chết. Và một trong số chúng có thể là thủ phạm.

Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 13) - 1

Mary Bell khi ra tù năm 23 tuổi.

Bản khai của Mary tại cơ quan điều tra đầy rẫy những lời lẽ không phù hợp với một đứa trẻ mới mười tuổi đầu. "Tôi, Mary Flora Bell tự nguyện khai báo. Tôi muốn ai đó sẽ ghi lại những điều tôi nói. Tôi đã nói rằng tôi không cần phải nói gì cả trừ khi tôi muốn, nhưng bất cứ điều gì tôi nói đều có bằng chứng đi kèm...". Bản cung rất dài, lời khai của Mary có một phần sự thật nhưng phần lớn đều cố đổ tội cho Norma. Thanh tra Dobson chính thức buộc tội Mary là hung thủ giết chết Brian Howe, sau đó ông cũng bắt giữ Norma Bell vì tình nghi đồng phạm.

Hai sát thủ nhí bị bắt giam, cả nước Anh hồi hộp chờ phiên xử, đồng thời bàng hoàng không hiểu điều gì đã sản sinh ra một quái thai, đã từng ghi vào sổ tay của mình trước sinh nhật lần thứ mười: "Điều gì sẽ xảy ra nếu bóp cổ ai đó, liệu họ có chết không?".

Tuổi thơ đầy đau khổ, báo hiệu một tương lai mờ mịt

Những năm tháng tuổi thơ không khác gì địa ngục đã ươm mầm "con quỷ" trong con người Mary Bell. Ngay từ khi mới sinh ra, Mary Bell đã bị mẹ đẻ Betty hắt hủi. Làm nghề gái điếm nên sự ra đời ngoài mong muốn Mary Bell càng khiến Betty ngứa mắt. Thậm chí, bà mẹ độc ác chỉ mong muốn đứa con dứt ruột đẻ ra chết đi cho khuất mắt. Thường xuyên bị mẹ đẻ đánh đập, Mary Bell còn bị khách hàng của mẹ lạm dụng tình dục.

Sau khi cảnh sát điều tra ra tác giả của những vụ giết người man rợ, Mary Bell được đưa đi kiểm tra tâm lý và các chuyên gia chuẩn đoán là thần kinh không ổn định. Bị kết án chung thân, nhưng lại được thả năm 1980 khi 23 tuổi và được trao cho nhân thân mới. Hiện tại, Mary Bell đang sống cùng con gái và đã có cháu ngoại. Một thẩm phán tòa án cấp cao đã đồng ý để Bell và con gái giấu kín danh tính cả đời để đảm bảo an toàn.

Mời các bạn đón đọc Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 14) vào SÁNG SỚM Chủ nhật ngày 28/10/2012 với những vụ án mạng ghê sợ do hung thủ là những kẻ tuổi đời đang còn rất trẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Những tên trẻ em... sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN